แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปกระบี่

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปกระบี่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,058

สายการบินตรง

13

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

155

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 660 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

กระบี่

1 สนามบิน

กระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และมีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลหลากหลาย โดยเส้นทางบินกรุงเทพฯ – กระบี่มีเที่ยวบินให้บริการ 24 เที่ยวบิน/วัน มทั้งเที่ยวบินจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - กระบี่

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังกระบี่มีอยู่ด้วยกัน 3 สายการบินได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) การบินไทย (Thai Airways) และ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังกระบี่มีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia)

ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปกระบี่

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทย ไทยสมายล์ และบางกอกแอร์เวย์ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยแอร์เอเชีย และแอร์เอเชียที่มีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง จะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46. 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 71-78 (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพฯ - กระบี่  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินกระบี่ ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋า ก่อนเดินออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่าในกระบี่ และบริการความสะดวกอื่นๆ  การเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถชัตเตอร์บัส และรถสองแถว (คิวรถสองแถวอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน)

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินกระบี่ (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่บริเวณชั้น 2 อาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการร้านค้าและร้านอาหาร

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - กระบี่  

เวลาที่กรุงเทพฯ และกระบี่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในกระบี่  

กระบี่มี 2 ฤดูหลักๆ คือ ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูร้อน (เดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน) ซึ่งในช่วงฤดูร้อนนี้เป็นช่วงทะเลเปิด ปลอดคลื่นลม เหมาะแก่กิจกรรมทางน้ำทุกประเภท อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 28 องศาเซลเซียส ในช่วงปลายปี-ต้นปีที่เป็นช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิที่กระบี่จะลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เดือนที่อากาศร้อนมากที่สุด คือ เดือนมีนาคม เดือนที่มีอากาศร้อนน้อยที่สุดจะคาบระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนมกราคม ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในกระบี่

โรงแรมที่พักในกระบี่ในกระบี่ระดับ 3 ดาวมีราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักแบบติดทะเลและอยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป ราคาที่พักในช่วงฤดูท่องเที่ยวจะสูงกว่าช่วงอื่นๆ ของปี ค่ารถสองแถววิ่งไปที่ต่างๆ ในตัวเมืองและไปยังที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เริ่มต้นที่ 30 บาท+/คน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางและจุดหมายที่จะไป ราคาอาหารโดยเฉลี่ยจากร้านท้องถิ่นในเขตตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยวเริ่มต้นที่ราวเมนูละ 40 บาท+ หากไปรับประทานอาหารทะเลราคาจะสูงกว่านี้

ห้างสรรพสินค้า โรงแรมที่พักและร้านค้าขนาดใหญ่รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ทั้งนี้การไปจับจ่ายตามร้านค้าในชุมชม ร้านค้าขนาดเล็ก ตลาดสด และร้านอาหารท้องถิ่นจะรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด