แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปหาดใหญ่

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปหาดใหญ่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,007

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

232

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 764 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

หาดใหญ่

1 สนามบิน

หาดใหญ่เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เป็นศูนย์กลางการค้า เศรษฐกิจ การศึกษา และการคมนาคมที่สำคัญของภาคใต้ โดยเส้นทางกรุงเทพฯ – หาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางบินหลักที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ในแต่ละวันมีเที่ยวบินให้บริการ 30 เที่ยวบิน/วัน จากทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ซึ่งหาดใหญ่มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากกรุงเทพฯ - หาดใหญ่

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - หาดใหญ่ 

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังหาดใหญ่มีอยู่ด้วยกัน 2 สายการบินได้แก่ บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) และ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังหาดใหญ่มีอยู่ด้วยกัน 4 สายการบินได้แก่ แอร์เอเชีย (AirAsia) ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่บินจากกรุงเทพฯ ไปหาดใหญ่ในราคาประหยัดคุ้มสุด  

นอกจากนั้น การบินไทย (Thai Airways) ก็มีบริการเส้นทางบินไปหาดใหญ่เช่นกัน

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปหาดใหญ่ 

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ การบินไทยและไทยสมายล์ จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ Aและ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่าง ๆ  และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์ ไทยแอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน เกท 31-36 เกท 41-46 เกท 51-58 และเกท 71-78 (เช็คเกท-ประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - หาดใหญ่  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่แล้ว ผู้โดยสารสามารถไปรับกระเป๋าเดินทางได้ที่สายพานรับกระเป๋า ในชั้นเดียวกัน ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าจะอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม บริการรถเช่า บริการทัวร์ บริการซิมโทรศัพท์ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการความสะดวกอื่น ๆ มากมาย การเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังตัวเมืองนั้น มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ รถลีมูซีนสนามบิน และรถสองแถว

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินหาดใหญ่ (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 2 เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ - หาดใหญ่  

เวลาที่กรุงเทพฯ และหาดใหญ่ไม่ต่างกัน

สภาพอากาศในหาดใหญ่

หาดใหญ่มี 2ฤดู คือ ฤดูฝน (เดือนสิงหาคม - เดือนมกราคม) และฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนกรกฎาคม) เดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ราว 26 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

เที่ยวหาดใหญ่มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

ที่พักในหาดใหญ่มีหลายราคาตามงบประมาณของลูกค้าผู้เข้าพัก โดยเฉลี่ยค่าที่พักแบบ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าดีจากผู้ใช้บริการ ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 580 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงของปีจะแตกต่างกันไป นอกจากนั้น ที่พักใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลักจะมีราคาสูงกว่าที่พักที่อยู่ห่างออกไป

ราคาอาหารหากซื้อหาตามร้านค้าทั่วไป ร้านข้างทาง แผงอาหาร ตลาดสด ราคาเฉลี่ยต่อจานอยู่ที่ราว 40 บาท+ ราคาอาหารตามศูนย์อาหารใหญ่ ราคาอาหารเฉลี่ยต่อมื้อ (รวมเครื่องดื่ม) อยู่ที่ราว 80 -100 บาท+ ค่ารถสองแถวสำหรับเที่ยวในเมือง เช่น ไปตลาดกิมหยง อยู่ที่ราว 10 - 20 บาท/เที่ยว

สำหรับการไปจับจ่ายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ รวมไปถึงร้านอาหารใหญ่ ๆ และโรงแรม สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิตและเงินสด ในขณะที่การไปซื้อของในตลาดอาหาร แหล่งร้านค้าท้องถิ่น และร้านอาหาร แผงอาหารทั่วไปมักนิยมรับเงินสดเท่านั้น

สกุลเงินที่ใช้ในหาดใหญ่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2559 * ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด