แผนที่

สายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินออสเตรียนแอร์ไลน์ ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินออสเตรียนแอร์ไลน์ และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์
ต้องการเดินทางกับสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

ข้อมูลทั่วไป

ออสเตรียนแอร์ไลน์ ใช้รหัสสายการบิน OS โดยเป็นสายการบินประจำชาติของออสเตรียมีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินเวียนนา

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

ออสเตรียนแอร์ไลน์ มีเครือข่ายเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 130 จุดหมายปลายทางทั่วโลกสำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ออสเตรีย (เวียนนา),  เดนมาร์ก (โคเปนเฮเกน), นอร์เวย์ (ออสโล), สวีเดน (สตอกโฮล์ม), ลักเซมเบิร์ก (ลักเซมเบิร์ก), โปแลนด์ (วอร์ซอ / กรากุฟ), ฝรั่งเศส (ปารีส / นีซ), อิตาลี (โรม) เป็นต้น

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) แต่ละชิ้น จะต้องมีขนาดไม่เกิน 55 ซม. (กว้าง) x 40 ซม. (สูง) x 23 ซม. (ลึก) ในส่วนของจำนวนชิ้นและโควต้าน้ำหนักของสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ มีความแตกต่างกันตามประเภทชั้นโดยสาร ดังนี้

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาต

ชั้นธุรกิจ (Business Class)

- สัมภาระจำนวน 2 ชิ้น
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 8 กก.

ชั้นประหยัด (Economy Class)

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น
- น้ำหนักไม่เกิน 8 กก.

กระเป๋าพับได้ที่มีขนาดไม่เกิน 57x54x15 ซม. จะถูกนับเป็นสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องเช่นกัน

นอกจากนี้ ผู้โดยสารสามารถนำสัมภาระส่วนตัวที่มีขนาดไม่เกิน 40x30x10 ซม. ขึ้นเครื่องได้อีก 1 ชิ้น เช่น กระเป๋าสุภาพสตรี หรือกระเป๋าแล็ปท็อป หรือกระเป๋าสะพายไหล่ สำหรับเด็กทารกอายุต่ำกว่า 2 ปี สามารถนำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ 1 ชิ้น จากตัวเลือกดังนี้
- ตะกร้าใส่เด็กทารก (Baby basket)
- ที่นั่งสำหรับเด็ก (Child car seat)
- รถเข็นแบบพับได้ (Fully collapsible stroller) ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10 กก.

นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยในการเคลื่อนที่ สามารถนำอุปกรณ์ช่วยทางกายภาพขึ้นเครื่องได้ 1 ชนิด

สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) ผู้โดยสารมีสิทธิที่จะได้อัตราสัมภาระใต้ท้องเครื่องแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน ชั้นโดยสาร ประเภทผู้โดยสาร และสิทธิประโยชน์ของสมาชิกในแต่ละระดับ ดังนี้

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class)

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

ผู้โดยสารผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป

- สัมภาระจำนวน 2 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.

เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 23 กก.

สมาชิกฮอน-เซอร์เคิล, สมาชิกสภา, ผู้ถือบัตรสตาร์โกลด์ (HON-Circle members, Senators, STAR Gold Card holders)

- ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น น้ำหนักไม่เกิน 32 กก.
- และสามารถโหลดถุงกอลฟ์ได้อีก 1 ชิ้น (ยกเว้นเที่ยวบินมุ่งสู่ /ออกจาก / ผ่านสหรัฐอเมริกาและแคนาดา)

ผู้ถือบัตรฟรีเควนท์ทราเวลเลอร์ (Frequent Travellers-FTL card)

- สัมภาระรวมจำนวน 2 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.

ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class)

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

ผู้โดยสารผู้ใหญ่ และเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 23 กก.

เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 23 กก.

สมาชิกฮอน-เซอร์เคิล, สมาชิกสภา, ผู้ถือบัตรสตาร์โกลด์ (HON-Circle members, Senators, STAR Gold Card holders)

- ได้รับอัตราสัมภาระฟรีเพิ่มอีก 1 ชิ้น น้ำหนักไม่เกิน 23 กก.
- และสามารถโหลดถุงกอลฟ์ได้อีก 1 ชิ้น (ยกเว้นเที่ยวบินมุ่งสู่ /ออกจาก / ผ่านสหรัฐอเมริกาและแคนาดา)

ผู้ถือบัตรฟรีเควนท์ทราเวลเลอร์ (Frequent Travellers-FTL card)

- สัมภาระรวมจำนวน 2 ชิ้น
- แต่ละชิ้นน้ำหนักไม่เกิน 23 กก.

การเช็คอิน

เวลาเปิด - ปิดของเคาน์เตอร์เช็คอินของออสเตรียนแอร์ไลน์ จะแตกต่างกันไปแล้วแต่สนามบินที่ออกเดินทาง แต่โดยทั่วไปแล้ว สำหรับเส้นทางการบินระยะยาว เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการประมาณ 3 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 60 นาที

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ ที่ผู้โดยสารสามารถทำการเลือกที่นั่งล่วงหน้า และเลือกที่จะสั่งพิมพ์บัตรโดยสาร หรือให้ส่งบัตรโดยสารมาทางสมาร์ทโฟนก็ได้ โดยเที่ยวบินส่วนใหญ่ สามารถทำการเช็คอินออนไลน์ได้ตั้งแต่ 36 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง และปิดให้บริการ 1 ชม.ก่อนเวลาออกเดินทาง

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินออสเตรียนแอร์ไลน์ และเตรียมตัวเดินทาง

เด็กทารกอายุต่ำกว่า 2 ปี ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินจำนวน 10% ของราคาตั๋วของผู้โดยสารผู้ใหญ่ ส่วนเด็กอายุระหว่าง 2-12 ปี ต้องเสียค่าตั๋วเครื่องบินจำนวน 75% ของราคาตั๋วของผู้โดยสารผู้ใหญ่

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 28 ก.พ. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินออสเตรียนแอร์ไลน์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับออสเตรียนแอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

ออสเตรียนแอร์ไลน์ มีเครือข่ายเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 130 จุดหมายปลายทางทั่วโลก สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยทุกเที่ยวบินต้องทำการแวะต่อเครื่องที่กรุงเวียนนา

สัมภาระเดินทาง

ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 1 ชิ้น มีน้ำหนักไม่เกิน 23 กก. ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) ได้ 2 ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน 32 กก. เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 1 ชิ้น โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 23 กก.

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 2 ประเภท ผู้โดยสารชั้นธุรกิจมีที่นั่ง 2 แบบ คือที่นั่งสำหรับเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลาง ซึ่งจะเว้นที่นั่งตรงกลางระหว่างผู้โดยสารไว้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้สะดวกสบายมากขึ้น และที่นั่งสำหรับเที่ยวบินระยะยาวที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนราบความยาว 2 เมตร ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัดมีที่นั่ง 2 แบบเช่นกัน คือที่นั่งสำหรับเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลาง และที่นั่งสำหรับเที่ยวบินระยะยาว

การเช็คอิน

สำหรับเส้นทางการบินระยะยาว เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการประมาณ 3 ชั่วโมง – 60 นาทีก่อนเที่ยวบินออก นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ ซึ่งผู้โดยสารสามารถเลือกที่นั่งล่วงหน้าได้ และเลือกที่จะสั่งพิมพ์บัตรโดยสาร หรือให้ส่งบัตรโดยสารมาทางสมาร์ทโฟนก็ได้ โดยเที่ยวบินส่วนใหญ่ สามารถทำการเช็คอินออนไลน์ได้ตั้งแต่ 36 – 1 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

อาหาร

มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ในเที่ยวบินระยะยาวของผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะมีเชฟและผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์คอยให้คำแนะนำบนเครื่อง สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด ในบางเที่ยวบินสามารถทำการสั่งซื้ออาหารเมนูพิเศษ (DO & CO à la carte menus) ล่วงหน้าทดแทนอาหารปกติที่ให้บริการบนเครื่อง นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารพิเศษในเที่ยวบิน เช่น อาหารมังสวิรัติ อาหารสำหรับชาวมุสลิม อาหารทางการแพทย์ หรืออาหารเด็กเล็ก ซึ่งต้องทำการแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

รางวัล

ออสเตรียนแอร์ไลน์ ได้รับการจัดอันดับจากไฟลท์สแตท (FlightStats) ว่าเป็น “สายการบินที่ตรงเวลาที่สุด” ในประเภทสายการบินใหญ่ระดับนานาชาติประจำปี 2556 และในปีเดียวกัน ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่อันดับที่ 5 ของ “การบริการอาหารและเครื่องดื่มบนชั้นธุรกิจยอดเยี่ยม” จากสกายแทร็กซ์เวิล์ดแอร์ไลน์อวอร์ดส์ (SKYTRAX's World Airline Awards) ซึ่งออสเตรียนแอร์ไลน์ ยังไม่เคยหลุดจากห้าอันดับแรกตั้งแต่ปี 2552

ออสเตรียนแอร์ไลน์

5.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 5751 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อออสเตรียนแอร์ไลน์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (0) 2654 6800 กด 3

อีเมล

-

เว็บไซต์

http://www.austrian.com/

Twitter

https://twitter.com/_austrian

ที่อยู่

อาคารคิวเฮ้าส์อโศก ชั้น 16

66 ถนนสุขุมวิท 21

แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา

กรุงเทพฯ

10110

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด