แผนที่

สายการบินแควนตัส (Qantas)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินแควนตัส (Qantas) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินแควนตัส รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินแควนตัส พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินแควนตัส ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินแควนตัส และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินแควนตัส
ต้องการเดินทางกับสายการบินแควนตัส
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินแควนตัส (Qantas)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินแควนตัส ใช้รหัสสายการบิน QF เป็นสายการบินประจำชาติและสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียโดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่สนามบินซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิท

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

สายการบินแควนตัส มีเครือข่ายเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 80 จุดหมายปลายทางใน 20 ประเทศสำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ออสเตรเลีย (ซิดนีย์ / เมลเบิร์น / บริสเบน / เพิร์ธ / แอดิเลด / ดาร์วิน), นิวซีแลนด์ (โอ๊คแลนด์ / ไครสต์เชิร์ช / ควีนส์ทาวน์ / เวลลิงตัน) เป็นต้น

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

กระเป๋าสัมภาระที่อนุญาตให้สามารถนำขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) ในส่วนของขนาด จำนวนชิ้น และโควต้าน้ำหนักของสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ มีความแตกต่างกันตามเส้นทางการบิน และประเภทชั้นโดยสาร ดังนี้

เส้นทางการบิน

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง

เที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย (ยกเว้นบริการแดช 8 และเที่ยวบินมุ่งสู่ / ออกจากโอลิมปิกแดม)

- สัมภาระจำนวน 2 ชิ้นขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 105 ซม.
หรือสัมภาระจำนวน 1ชิ้นขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 105 ซม. กับกระเป๋าผ้าทรงไม่แข็งขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 185 ซม. จำนวน 1 ชิ้น
หรือ สัมภาระจำนวน 1 ชิ้นขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 115 ซม.
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 7 กก.

บริการแดช 8 (Dash 8 services)

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น ขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 105 ซม.
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 7 กก.

โอลิมปิกแดม (Olympic Dam)

- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น ขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 105 ซม.
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 4 กก.

เที่ยวบินระหว่างประเทศ

ชั้นหนึ่ง(First Class) ชั้นธุรกิจ(Business Class) และชั้นประหยัดพรีเมี่ยม(Premium EconomyClass)
- สัมภาระจำนวน 2 ชิ้นขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 115 ซม.
หรือสัมภาระจำนวน 1 ชิ้นขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 115 ซม. กับกระเป๋าผ้าทรงไม่แข็งขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 185 ซม. จำนวน 1 ชิ้น
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 7 กก

ชั้นประหยัด (Economy Class)
- สัมภาระจำนวน 1 ชิ้น ขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 115 ซม. หรือกระเป๋าผ้าทรงไม่แข็งขนาดรวมกันสามด้านไม่เกิน 185 ซม. จำนวน 1 ชิ้น
- น้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 7 กก.

นอกจากนี้ ผู้โดยสารสามารถนำสัมภาระส่วนตัวที่มีขนาดเล็กขึ้นเครื่องได้อีก 1 ชิ้น เช่น กระเป๋าสุภาพสตรี กระเป๋าแล็ปท็อป เสื้อโค้ต กล้องขนาดเล็ก หนังสือสำหรับอ่านบนเครื่อง เป็นต้น สำหรับเด็กทารกอายุต่ำกว่า 2 ปี จะไม่ได้รับอนุญาตให้นำสัมภาระขึ้นเครื่อง ยกเว้นอาหารสำหรับทารกและผ้าอ้อมจำนวนเล็กน้อย

สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้น ต้องมีความยาวรวมสามด้านไม่เกิน 158 ซม. และมีน้ำหนักต่อชิ้นไม่เกิน 32 กก. ผู้โดยสารมีสิทธิที่จะได้อัตราสัมภาระใต้ท้องเครื่องแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับเส้นทางการบิน ชั้นโดยสาร ประเภทผู้โดยสาร และสิทธิประโยชน์ของสมาชิกในแต่ละระดับ ในที่นี้ขอยกมาเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ (ยกเว้นทวีปอเมริกา) ดังนี้

ประเภทผู้โดยสาร

อัตราสัมภาระที่อนุญาตให้บรรจุเข้าใต้ท้องเครื่อง

ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง (First Class)

- 50 กก.

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class)

- 40 กก.
- 3 ชิ้น ชิ้นละ 32 กก. สำหรับเที่ยวบินสิงคโปร์ - นาริตะ และสิงคโปร์ - ฮาเนดะ
- 2 ชิ้น ชิ้นละ 23 กก. สำหรับเที่ยวบินสิงคโปร์ - เฮลซิงกิ

ผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy Class)

- 40 กก.

ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class)

- 30 กก.
- 2 ชิ้น ชิ้นละ 23 กก. สำหรับเที่ยวบินสิงคโปร์ - นาริตะ และสิงคโปร์ - ฮาเนดะ
- 1 ชิ้น ชิ้นละ 23 กก. สำหรับเที่ยวบินสิงคโปร์ - เฮลซิงกิ

สมาชิกแควนตัสคลับ และซิลเวอร์แควนตัสฟรีเควนท์ฟลายเออร์ (Qantas Club members and Silver Qantas Frequent Flyers)

- ชั้นหนึ่ง 62 กก.
- ชั้นธุรกิจ และประหยัดพรีเมี่ยม 52 กก.
- ชั้นประหยัด 42 กก.

โกลด์แควนตัสฟรีเควนท์ฟลายเออร์ (Gold Qantas Frequent Flyers)

- ชั้นหนึ่ง 66 กก.
- ชั้นธุรกิจ และประหยัดพรีเมี่ยม 56 กก.
- ชั้นประหยัด 46 กก.

แพลตตินั่ม / แพลตตินั่มวัน แควนตัส ฟรีเควนท์ฟลายเออร์ (Platinum/Platinum One Qantas Frequent Flyers)

- ชั้นหนึ่ง 70 กก.
- ชั้นธุรกิจ และประหยัดพรีเมี่ยม 60 กก.
- ชั้นประหยัด 50 กก.

ผู้โดยสารเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี สามารถเช็คอินอุปกรณ์สำหรับทารกได้ 3 ชิ้น อาทิเช่น รถเข็นเด็กชนิดพับได้ ที่นั่งเด็ก หรือ ตะกร้าใส่เด็ก เป็นต้น ในส่วนของกระเป๋าสัมภาระ จะแตกต่างกันตามเส้นทางการบินดังนี้

- เที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย จะไม่มีโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่องสำหรับเด็กทารก
- เที่ยวบินระหว่างประเทศที่มุ่งสู่ / ออกจากทวีปอเมริกา ได้อัตราสัมภาระจำนวน 1 ชิ้น น้ำหนักไม่เกิน 10 กก. ขนาดความยาวสามด้านรวมกันไม่เกิน 115 ซม.
- เที่ยวบินระหว่างประเทศอื่นๆ ได้รับอัตราสัมภาระไม่เกิน 10 กก.

นอกจากนี้ เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี สามารถเช็คอินรถเข็นเด็กชนิดพับได้ (Collapsible stroller) 1 ชิ้น และที่นั่งเด็ก (Car seat) 1 ชิ้น เพิ่มเติมจากอัตราสัมภาระที่ได้รับอนุญาตให้บรรจุใต้ท้องเครื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

การเช็คอิน

เวลาเปิด - ปิดของเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินแควนตัส จะแตกต่างกันไปแล้วแต่เส้นทางการบินและประเภทชั้นโดยสาร แต่โดยทั่วไปแล้ว สำหรับเส้นทางการบินระยะยาว เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการประมาณ 3 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก และปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 60 นาที โดยในสนามบินบางแห่งจะมีตู้เช็คอินด้วยตนเอง (Check-in kiosks) ไว้ให้บริการอีกด้วย
นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ ที่ผู้โดยสารสามารถทำการเลือกที่นั่งล่วงหน้า และสั่งพิมพ์บัตรโดยสารได้ โดยสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออกเดินทาง และปิดให้บริการ 2 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง
 

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินออสเตรียนแอร์ไลน์ และเตรียมตัวเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี สามารถนั่งบนตักผู้ใหญ่โดยไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน แต่ถ้าเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีจะต้องซื้อตั๋วเครื่องบินของตนเอง

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 27 ก.พ. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินแควนตัส

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินแควนตัส (Qantas) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินแควนตัสเท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินแควนตัส

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินแควนตัส และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สายการบินแควนตัส มีเครือข่ายเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 80 จุดหมายปลายทางใน 20 ประเทศ สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย จะเป็นเที่ยวบินที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยมีเที่ยวบินยอดนิยมที่ออกจากประเทศไทยไปยังเมืองต่างๆ ได้แก่ ออสเตรเลีย (ซิดนีย์/เมลเบิร์น/บริสเบน/เพิร์ธ/แอดิเลด/ดาร์วิน), นิวซีแลนด์ (โอ๊คแลนด์/ไครสต์เชิร์ช/ควีนส์ทาวน์/เวลลิงตัน) เป็นต้น

สัมภาระเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ (ยกเว้นทวีปอเมริกา) โดยส่วนใหญ่ ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class) สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรีได้ 30 กก. ผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy Class) และชั้นธุรกิจ (Business Class) ได้ 40 กก. ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง (First Class) ได้ 50 กก. เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี สามารถเช็คอินอุปกรณ์สำหรับทารกได้ 3 ชิ้น และสัมภาระได้อีก 10 กก. เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี สามารถเช็คอินรถเข็นเด็กชนิดพับได้ 1 ชิ้น และที่นั่งเด็ก 1 ชิ้น เพิ่มเติมจากอัตราสัมภาระที่ได้รับอนุญาตให้บรรจุใต้ท้องเครื่องโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 4 ประเภท ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง (First Class) มีพื้นที่เป็นห้องสวีท ที่นั่งสามารถปรับเป็นเตียงนอนราบ (fully-flat bed) ความยาว 212 ซม. ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) ที่นั่งสามารถปรับเป็นเตียงนอนราบ (fully-flat bed) ความยาว 2 ม. ผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy Class) มีเบาะที่นั่งกว้างและมีพื้นที่วางขากว้างกว่าชั้นประหยัด ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy Class) ในเครื่องรุ่นใหม่ๆ ที่นั่งมีการดีไซน์ให้สะดวกสบายและมีพื้นที่วางขามากขึ้น

การเช็คอิน

สำหรับเส้นทางการบินระยะยาว เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดให้บริการประมาณ 3 ชั่วโมง – 60 นาทีก่อนเที่ยวบินออก สนามบินบางแห่งจะมีตู้เช็คอินด้วยตนเอง (Check-in kiosks) ไว้ให้บริการ นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเช็คอินล่วงหน้าด้วยตนเองผ่านบริการเช็คอินทางออนไลน์ ผู้โดยสารสามารถทำการเลือกที่นั่งล่วงหน้า และสั่งพิมพ์บัตรโดยสารได้ โดยสามารถทำการเช็คอินได้ตั้งแต่ 24 – 2 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

อาหาร

ผู้โดยสารชั้นประหยัด จะได้รับบริการอาหารและเครื่องดื่มให้บนเครื่องตามความเหมาะสมของเวลาออกเดินทางและจุดหมายปลายทาง ในบางเที่ยวบินจะมีบริการเครื่องดื่มทุกๆ 60-90 นาที และถ้าบินกับเครื่อง A380 และ B747 ที่ปรับปรุงใหม่ จะมีมุมของว่างให้มาหยิบรับประทานเองได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีบริการอาหารพิเศษในเที่ยวบิน เช่น อาหารมังสวิรัติ อาหารสำหรับชาวมุสลิม อาหารทางการแพทย์ หรืออาหารเด็กเล็ก ซึ่งต้องทำการแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

รางวัล

สายการบินแควนตัส ได้รับรางวัล “สายการบินยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” จากงานประกาศผลรางวัลประจำปี แทรเวลเทรดกาแซ็ท ครั้งที่ 24 ในปี 2556 (24th Annual Travel Trade Gazette (TTG) Travel Awards 2013) ซึ่งได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 8 และสายการบินแควนตัส มักติดอันดับ 1 ใน 10 สายการบินยอดเยี่ยมจากการจัดอันดับของสกายแทร็กซ์เกือบทุกปีอีกด้วย

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด