แผนที่

สายการบินจินแอร์ (Jin Air หรือ LJ)

สายการบินจินแอร์ (Jin Air) เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศเกาหลีใต้ที่เปิดตัวในปี 2008 เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการเดินทางเข้า-ออกจากเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยมีศูนย์กลางทางการบินอยู่ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) และมีเส้นทางให้บริการทั้งในและระหว่างประเทศให้บริการอย่างหลากหลายและราคาย่อมเยา นอกจากนี้จินแอร์ยังเป็นพันธมิตรการบินร่วมกับสายการบินเจ็ทสตาร์ สายการบินโคเรียนแอร์ และสายการบินเอติฮัดแอร์เวย์อีกด้วย อันเป็นการย้ำถึงมาตรฐานการบินที่ถูกต้องตามหลักสากลได้เป็นอย่างดี


เส้นทางการบินยอดนิยมของจินแอร์

แม้ว่าจินแอร์จะเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ แต่ก็มีเส้นทางการบินให้เลือกหลากหลายทั้งในประเทศเกาหลีใต้และต่างประเทศรวมกว่า 32 จุดหมายปลายทาง โดยมีบริการในทวีปเอเชียตะวันออก อาเซียน ไปจนถึงหมู่เกาะฮาวาย และมีจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอาทิเช่น

- กรุงเทพฯ ประเทศไทย

- ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

- โฮโนลูลู หมู่เกาะฮาวาย

- โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

- ฮ่องกง

นอกจากนี้จินแอร์ (LJ) ยังมีบริการเที่ยวบินจากประเทศเกาหลีใต้ถึงเวียดนาม ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และมีเที่ยวบินตามฤดูกาลถึงประเทศออสเตรเลียอีกด้วย


ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดของจินแอร์

แม้ว่าสายการบินจินแอร์จะเป็นสายการบินต่างชาติซึ่งอาจมีความยุ่งยากเมื่อค้นหาหรือจองโดยตรง แต่ทาง เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ก็มีบริการค้นหาเที่ยวบินราคาประหยัดในเส้นทางที่คุณต้องการ และสามารถกรองผลลัพธ์เฉพาะสายการบินจินแอร์ได้ โดยคุณสามารถเลือกและจองเที่ยวบินที่ต้องการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก


การเช็คอินของจินแอร์

สายการบินจินแอร์มีบริการเคาน์เตอร์เช็คอิน ณ สนามบินต้นทางทุกแห่ง ส่วนการเช็คอินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นนั้น สามารถทำได้จากทุกเที่ยวบินภายในประเทศ (ตั้งแต่ 24 ชั่วโมงถึง 30 นาทีก่อนออกเดินทาง) และทุกเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางออกจากสนามบินในโซลและปูซาน (ตั้งแต่ 24 ถึง 1.5 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง) ยกเว้นเที่ยวบินที่จะเดินทางไปพื้นที่ของประเทศสหรัฐอเมริกา (หมู่เกาะฮาวาย และเกาะกวม)


น้ำหนักกระเป๋าและสัมภาระของจินแอร์

สำหรับน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่องของสายการบินจินแอร์นั้น สัมภาระต้องมีสัดส่วน (กว้าง x ยาว x สูง) รวมกันไม่เกิน 115 ซม. และต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 12 กิโลกรัม โดยกระเป๋าถือขนาดเล็กหรือกระเป๋าโน้ตบุ๊กได้รับการอนุโลมให้นำขึ้นเครื่องได้ต่างหาก

สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องนั้นแม้ว่าจินแอร์จะเป็นสายการบินราคาประหยัด แต่ก็มีน้ำหนักกระเป๋าเริ่มต้นรวมให้ในตั๋วเครื่องบินแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้

- เที่ยวบินในประเทศเกาหลีใต้ ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 15 กิโลกรัม

- เที่ยวบินระหว่างประเทศ (อาเซียน / ญี่ปุ่น / ฮ่องกง / มาเก๊า / ไทเป) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 15 กิโลกรัม

- เที่ยวบินระหว่างประเทศ (จีน) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 20 กิโลกรัม

- เที่ยวบินระหว่างประเทศ (พื้นที่ของสหรัฐอเมริกา) ได้รับน้ำหนักสัมภาระ 2 ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน 23 กิโลกรัม

- ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม ได้รับน้ำหนักสัมภาระเพิ่ม 5 กิโลกรัม

ทั้งนี้หากผู้โดยสารต้องการน้ำหนักเพิ่มขึ้น สามารถซื้อได้ล่วงหน้าในอัตรา 5 กิโลกรัมละ 1,700 บาท (สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเกาหลีใต้) ทั้งนี้แต่ละเส้นทางมีการคิดค่าธรรมเนียมไม่เท่ากัน และในกรณีที่สัมภาระน้ำหนักเกินหน้าเคาน์เตอร์ จะคิดค่าธรรมเนียมกิโลกรัมละ 400 บาท


อาหารและบริการบนเครื่องบินจินแอร์

เนื่องจากสายการบินจินแอร์เป็นสายการบินต้นทุนต่ำซึ่งเน้นการให้บริการผู้โดยสารในราคาประหยัดสูงสุด อาหารร้อนและเครื่องดื่มจึงไม่มีบริการรวมอยู่ในตั๋วเครื่องบินบางแพ็คเกจ โดยบริการต่างๆ บนเครื่องบินมีดังนี้

- บริการอาหารว่างบนเครื่องบิน

- จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม (สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในราคาประหยัดกว่าซื้อบนเครื่อง)

- จำหน่ายสินค้าปลอดภาษีและของที่ระลึก

- บริการ JINI Play ระบบความบันเทิงเฉพาะผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมียม


เครื่องบินและที่นั่งบนเครื่องบินจินแอร์

จินแอร์เลือกใช้เครื่องบินของโบอิ้ง รุ่น 737-800 และ 777-200 ซึ่งเป็นเครื่องบินขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีที่นั่งสูงสุด 393 ที่นั่ง โดยที่นั่งทั้งหมดของจินแอร์เป็นที่นั่งแบบชั้นประหยัด แต่มีการแบ่งประเภทที่นั่งตามแพ็คเกจตั๋วเพิ่มเติมดังนี้

- ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม (JINI Plus) ที่นั่งพิเศษด้านหน้าเฉพาะเครื่องบิน 777-200

- ที่นั่งชั้นประหยัด (Economy) ซึ่งมีทั้ง Super Low / Flex / JINI ที่มีบริการและการคิดค่าธรรมเนียมแตกต่างกัน

โดยความแตกต่างของที่นั่งชั้นประหยัดแต่ละแพ็คเกจนั้นจะเป็นเรื่องของค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิก และการได้รับคะแนนสะสมเป็นต้น และในแต่ละแพ็คเกจที่เลือกยังมีแพ็คเกจย่อยที่เพิ่มเงินเพื่อเลือกที่นั่งฟรีหรือรับอาหารเพิ่มเติมเป็นต้น

เหตุผลที่ควรบินกับจินแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

จินแอร์เป็นสายการบินราคาประหยัดที่มีเส้นทางระหว่างประเทศไทย - เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีตัวเลือกเดินทางมากมาย จุดเด่นของจินแอร์จึงเป็นเรื่องของการให้บริการในราคาถูกที่สุดพร้อมบริการพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักกระเป๋าและอาหารว่างที่มีอย่างครบครัน

สัมภาระเดินทาง

สำหรับเที่ยวบินของจินแอร์นั้นผู้โดยสารสามารถนำกระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 1-2 ชิ้น และกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องถูกรวมอยู่ในตั๋วแล้วในน้ำหนักเริ่มต้น 15-23 กิโลกรัม และผู้โดยสารจะได้น้ำหนักเพิ่มอีก 5 กิโลกรัมเมื่อซื้อที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม

ที่นั่งและชั้นโดยสาร

ที่นั่งบนเครื่องบินจินแอร์ทั้งหมดนั้นเป็นที่นั่งชั้นประหยัด แต่ก็มีความสะดวกสบายและกว้างขวางเพียงพอตามมาตรฐานการบิน และมีการแบ่งโซนที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมไว้ด้านหน้า โดยที่นั่งทั้งหมดจะทำการสุ่มหากผู้โดยสารไม่ได้ทำการสำรองที่นั่งไว้ล่วงหน้า

การเช็คอิน

ผู้โดยสารสามารถเช็คอินขึ้นเครื่องของสายการบินจินแอร์ได้ผ่านเคาน์เตอร์ผู้โดยสาร ณ สนามบินต้นทาง สำหรับการเดินทางออกจากประเทศไทยนั้นจะไม่สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ แต่ถ้าเดินทางออกจากสนามบินในโซลหรือปูซานจะสามารถใช้บริการเช็คอินออนไลน์ได้

อาหารและเครื่องดื่ม

บริการพื้นฐานของสายการบินจินแอร์นั้นได้รวมอาหารว่างให้ผู้โดยสารแล้ว (เฉพาะเที่ยวบินระยะไกล) ในกรณีที่ผู้โดยสารต้องการอาหารร้อนเพิ่มเติม สามารถสั่งซื้อได้ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ก่อนการบิน และมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่ายบนเครื่องบินด้วย

รางวัลความสำเร็จ

จินแอร์นั้นเพิ่งฉลองครบรอบ 10 ในปี 2018 โดยมีฝูงบินให้บริการแล้วกว่า 25 ลำสู่จุดหมายปลายทางหลากหลายทั่วทั้งเอเชียตะวันออกไปจนถึงหมู่เกาะฮาวาย โดยได้รับการโหวตจากผู้โดยสารในระดับ 8/10 คะแนนจาก Skytrax และมีคะแนนการให้บริการของพนักงานเต็ม 5 ดาว

ติดต่อจินแอร์

โทรศัพท์

(+82) 02-3660-6000 (เกาหลีใต้)

อีเมล

-

เว็บไซต์

www.jinair.com

ที่อยู่

453

Gonghang-daero

Gangseo-gu

Seoul

-

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด