แผนที่

 สนามบินสุวรรณภูมิที่กรุงเทพฯ

เมือง: กรุงเทพมหานคร

ประเทศ: ไทย

อักษรย่อ: BKK

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อทดแทนสนามบินดอนเมืองที่แออัด ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้สนามบินแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางด้านคมนาคมของทวีปเอเชีย พร้อมความทันสมัย สวยงาม และมีความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมือง ในปัจจุบันท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีฐานะเป็นสนามบินหลักของประเทศไทย เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และกลายเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว

วิธีง่ายๆ ที่ทำให้พบตั๋วเครื่องบินราคาถูกมายังสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว

กรอกแบบฟอร์มการค้นหาตั๋วเครื่องบิน (ด้านบนของหน้า) หากต้องการเดินทางไปหรือมาจากสนามบินนี้ ให้พิมพ์ชื่อสนามบินหรือท่าอากาศยานในช่องปลายทาง ทั้งนี้ มีเทคนิคการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดดังนี้

ไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทั้งเดือนหรือทั้งปี
ไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบิน
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อติดตามราคาตั๋วที่เปลี่ยนแปลงเป็นรายวัน

คลิ๊กที่สายการบินโปรดในรายชื่อสายการบินที่บินไปสนามบินสุวรรณภูมิ (ด้านล่าง)

คลิ๊กที่เมืองในรายการตั๋วเครื่องบินราคาถูกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ (ด้านล่างขวา) สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินดอนเมือง

ขนาดและที่ตั้งของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิรองรับผู้โดยสารได้ 45 ล้านคนต่อปี (ระยะที่ 1 มีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว) มีอาคารเทียบเครื่องบิน 7 อาคาร จุดจอดเครื่องบิน 120 หลุมจอด เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างทางพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) และถนนบางนา-ตราด ตำบลหนองปรือ และตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ตำแหน่งละติจูดที่ 13˚ 41’ 33” และลองจิจูดที่ 100˚ 45’ 00” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 25 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิในปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว มีความสูง 9 ชั้น และเคยถูกบันทึกสถิติว่าเป็นอาคารผู้โดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 563,000 ตารางเมตร โดยแบ่งอาคารเป็นโซนผู้โดยสารภายในประเทศทางฝั่งซ้ายของอาคาร (เคาน์เตอร์เช็คอิน 1-5) และใช้อาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ส่วนที่เหลือเป็นโซนของผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งอีกไม่นานสนามบินสุวรรณภูมิจะมีอาคารผู้โดยสาร 2 ตามแผนการพัฒนาระยะที่ 2 ซึ่งเริ่มดำเนินการแล้ว

ที่จอดรถท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ที่จอดรถของสนามบินสุวรรณภูมิมีทั้งหมด 5 จุด ซึ่งคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง สูงสุดวันละ 250 บาทสำหรับจุดที่อยู่ใกล้อาคารผู้โดยสาร และวันละ 140 บาท หรือเดือนละ 1,000 บาทสำหรับลานจอดรถกลางแจ้งระยะยาว โดยจุดจอดรถมีดังนี้

  • ที่จอดรถกลางแจ้ง 1 และ 4 ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางปีกซ้ายและขวาอาคารผู้โดยสาร
  • อาคารจอดรถ 2 และ 3 ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าส่วนกลางของอาคารผู้โดยสาร เป็นอาคารจอดรถในร่ม
  • ลานจอดรถระยะยาว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การขนส่งสาธารณะ ทางซ้ายล่างของอาคารผู้โดยสาร (เมื่อหันหน้าเข้าสนามบิน) ซึ่งไกลจากอาคารผู้โดยสารพอสมควร แต่สนามบินมีรถรับ-ส่งให้บริการ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ระยะเวลาในการเดินทางไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จากตัวเมืองกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยคุณสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า Airport Rail Link ได้ ซึ่งมีระยะเวลาในการเดินทางที่แน่นอน จากสถานีปลายทางสุดท้าย (พญาไท) ใช้เวลา 30 นาที

ร้านค้าและร้านอาหารในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายทั้งในส่วนอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการตั้งแต่ 04:00-22:00 น. และมีบางร้านเปิดดึกกว่านั้น โดยตัวอย่างร้านค้าร้านอาหารในสนามบินก็มีทั้งร้านปลอดภาษีคิงเพาเวอร์ เอสแอนด์พี ฟูจิ แมคโดนัลด์ เมจิกฟู้ด ซับเวย์ ร้านหนังสือ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด โดยจุดศูนย์รวมจะอยู่บริเวณทางออกอาคารผู้โดยสารชั้น B เป็นหลัก รวมทั้งมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน

อินเทอร์เน็ตที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สนามบินดอนเมืองมีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “.@ AirportTrueFreeWiFi” จำกัดเวลาการใช้งาน 2 ชั่วโมงต่อวัน

โรงแรมที่พักใกล้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ เป็นโรงแรมหลักแห่งเดียวของสนามบินที่ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร มีห้องพักมากกว่า 600 ห้อง และมีทางเชื่อมใต้ดินสู่อาคารผู้โดยสาร โดยโรงแรมแห่งนี้ได้รับการบันทึกสถิติว่ามีพื้นที่ต้อนรับของโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย นอกจากนี้โดยรอบสนามบินก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกได้ตั้งแต่ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการบินไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นฐานการบินหลักของสายการบิน 2 บริษัท ได้แก่การบินไทย (Thai Airways) และบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งสำนักงานของกลุ่มสายการบินพันธมิตร Star Alliance อีกด้วย โดยมีสายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศกว่า 100 สายการบิน ครอบคลุมทั้งทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย และยุโรป เช่น

เส้นทางระหว่างประเทศ

เส้นทางในประเทศ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินสุวรรณภูมิทั้งหมด

สนามบินใกล้กับกรุงเทพ สุวรรณภูมิ

 วิธีเดินทางไปมาที่สนามบิน

รถยนต์ ซ่อน 

ผู้ใช้บริการสนามบินที่ขับรถมาเอง สามารถเข้าสู่สนามบินได้หลายเส้นทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นจากทางถนนยกระดับกรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ (มอเตอร์เวย์), ทางยกระดับจากถนนร่มเกล้าและถนนกิ่งแก้ว, ทางถนนบางนา-ตราด และทางพิเศษบูรพาวิถี, ทางถนนอ่อนนุช หรือทางถนนกิ่งแก้ว และเมื่อมาถึงสนามบินจะต้องใช้ช่องทางเข้าอาคารและลานจอดรถที่ชั้น 1 และ ชั้น 5 ด้านถนนสุวรรณภูมิสาย 8 โดยมีอัตราค่าที่จอดรถเริ่มต้นที่ชั่วโมงแรก 25 บาท และหากจอดตั้งแต่ 7-24 ชั่วโมงขึ้นไปจะเป็นราคาเหมาจ่าย 250 บาท

รถไฟ ซ่อน 

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 6.00 – 24.00 น. โดยรถไฟฟ้าด่วนจากสถานีมักกะสันตรงไปสนามบินใช้เวลาเดินทาง 15 นาที และจากสถานีพญาไทตรงไปสนามบินใช้เวลาเดินทาง 17 นาที  ตั๋วโดยสารไป-กลับราคา 150 บาท ตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวราคา 90 บาท หรือรถไฟฟ้าธรรมดาใช้เวลาเดินทาง 30 นาที จากสถานีพญาไทไปสถานีสุวรรณภูมิ โดยจอดรับผู้โดยสาร 6 สถานี ได้แก่  ราชปรารภ มักกะสัน รามคำแหง หัวหมาก บ้านทับช้าง และลาดกระบัง ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 15 บาท สูงสุด 45 บาท

รถประจำทาง ซ่อน 

รถโดยสารประจำทาง ขสมก.ที่ให้บริการอยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ได้แก่ สาย 550, 553, 554, 555, 558 สามารถใช้บริการได้ที่ศูนย์การขนส่งสาธารณะ โดยมีอัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 24-35 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง และนอกจากนี้ก็ยังมีรถตู้สาธารณะซึ่งเก็บค่าโดยสาร 25-45 บาท นอกจากนี้ ยังมีรถตู้อีกหลายสายที่วิ่งจากมีนบุรี แฮปปี้แลนด์ อนุเสาวรีย์ชัย อ่อนนุช สมุทรปราการ รังสิต มายังสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

แท็กซี่ ซ่อน 

แท็กซี่ส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ จะรู้ทางไปสนามบินสุวรรณภูมิเป็นอย่างดีอยู่แล้ว คุณสามารถโทรเรียกแท็กซี่ให้มารับถึงบ้านได้ โดยเสียค่าบริการเพิ่ม 20 บาท และควรโทรก่อนล่วงหน้า 20-30 นาที บริษัทที่แท็กซี่ที่เป็นที่นิยมกันก็เช่น แท็กซี่เรดิโอ โทร. 1681 และศูนย์สยามแท็กซี่ โทร. 1661หรือหากจะเรียกรถแท็กซี่ทั่วไปก็ควรใช้บริการแท็กซี่มิเตอร์เท่านั้น ไม่ควรใช้บริการแท็กซี่เหมาจ่าย เพราะราคาอาจจะสูงกว่ามาตรฐานปกติทั่วไป

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินสุวรรณภูมิ

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่กรุงเทพ สุวรรณภูมิ

ที่อยู่:
222 Moo 10 Vibhavadi Rangsit Road,
Srikan Don Muang,
Bangkok 10210,
THAILAND

โทร:+66 (0)2 5351550

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:100° 44' 32'' E
ละติจูด:13° 41' 22'' N
รหัส IATA:BKK
รหัส ICAO:VTBS

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด