แผนที่

เที่ยวบินจากโตเกียวไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินโตเกียวไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿7,613

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

135

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 4621 กิโลเมตร

6 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ANA

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

เส้นทางบินระหว่างโตเกียว – กรุงเทพฯ มีสายการบินให้บริการด้วยกันอย่างต่ำ 16 เที่ยว/วัน โดยมีทั้งสายการบินที่บินไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงโตเกียว – กรุงเทพฯ  

จากสนามบินโตเกียวมีเที่ยวบินตรงที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังกรุงเทพฯ ด้วยกัน 3 สายการบิน โดยแบ่งเป็น

สายการบินที่บินที่ไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ 4 สายการบิน คือ เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) การบินไทย (Thai Airways) อีวีเอแอร์ (EVA Air) และ เอเอ็นเอ (ANA)

สายการบินที่บินไปลงยังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองมี 2 สายการบินได้แก่ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X) และ สกู๊ต (Scoot)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

เที่ยวบินต่อที่มีให้บริการในเส้นทางนี้ก็มีอีกหลายสายการบิน เช่น คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) และ ฮ่องกงเอ็กซ์เพรส (Hong Kong Express)

ระยะเวลาในการเดินทางอย่างต่ำ 8.45 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากโตเกียว  

ผู้โดยสารที่เดินทางออกจากสนามบินโตเกียวไปยังกรุงเทพฯ จะต้องมาเช็คอินล่วงอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ที่โตเกียวมีสนามบินที่ให้บริการทั้งหมด 2 สนามบิน คือ

สนามบินนาริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว) สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 1 จะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 4 และผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและเดินลงไปยังชั้น 3 เพื่อตรวจพาสปอร์ตและผ่านด่านศุลกากรก่อนไปเตรียมตัวขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินที่ประจำการ ณ เทอร์มินัล 2 ผู้โดยสารจะต้องไปเช็คอินที่ชั้น 3 และผ่านขั้นตอนผู้โดยสารขาออกต่างๆ เช่นเดียวกันก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน ทางแยกขึ้นเครื่องบินมี 2 ส่วน คือ อาคารหลัก (Main Building) และอาคารแซทเทิลไลท์ (Satellite Building) ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ เช่าโทรศัพท์มือถือ เช่ารถเข็น เช่าเครื่องเล่นดีวีดีพกพา คลินิกสุขภาพ ไปรษณีย์ ร้านเสริมสวย ร้านซักอบรีดและบริการเพื่อความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

สนามบินฮาเนดะ (โตเกียวอินเตอร์เนชั่นแนล) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินที่ชั้น 3 ผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ตรวจพาสปอร์ตและศุลกากรก่อนไปรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ที่สนามบินฮาเนดะมีบริการร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริการเช่ารถ และบริการความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันเช่นเดียวกับสนามบินนาริตะ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว ฮาเนดะ-ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว นาริตะ-ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว ฮาเนดะ-ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า - เดินทางมาสู่กรุงเทพฯ  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋า หมายเลข 1-5 ก่อนเดินทางออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 2 ทางออก A ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ สปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ การเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะได้มากมาย เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถบัสประจำทาง รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ และรถลีมูซีนของสนามบิน

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ผู้โดยสารจะต้องเดินตามป้ายเพื่อไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋าก่อนเดินออกสู่ห้องโถงขาเข้า ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ บริการรถเช่า บริการซิมโทรศัพท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน การเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัสประจำทางปกติและแบบปรับอากาศ รถตู้ขนส่งสาธารณะ รถไฟ (สถานีอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามบิน) และรถบัสปรับอากาศลีมูซีน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ (กลับโตเกียว) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 4 เพื่อโหลดกระเป๋าและเดินขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อทำการตรวจบัตรโดยสาร ตรวจความปลอดภัย ผ่านด่านศุลกากรและรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ ผู้โดยสารที่ต้องการเคลมคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม จะต้องไปทำการยื่นเอกสารที่บริเวณชั้น 4 ประตู 10 ก่อนเดินขึ้นไปยังด่านตรวจชั้น 5

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินดอนเมือง (กลับโตเกียว) ผู้โดยสารจะต้องไปทำการเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศชั้น 3 เพื่อผ่านด่านตรวจความปลอดภัย พาสปอร์ตและศุลกากร ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเคลมภาษีมูลค่าเพิ่ม จุดตรวจและพิธีการศุลกากรอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ประตู 1

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างโตเกียว-กรุงเทพฯ  

เวลาที่โตเกียวเร็วกว่ากรุงเทพฯ 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศ  

กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม - เดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์) เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม และเดือนที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูร้อนอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยฤดูฝนอยู่ที่ 28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยฤดูหนาวอยู่ที่ราว 25 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลัก ตัวเลือกของโรงแรมที่พักจึงมีมาก ตั้งแต่ที่พักแนวประหยัดไปจนถึงโรงแรมหรูหรา 5 ดาว ค่าที่พักระดับ 3 ดาวเริ่มต้นที่ 315 บาท+/คืน ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ นั้นมีตัวเลือกทั้งรถไฟฟ้า BTS (ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท/เที่ยว) รถไฟฟ้า MRT (ราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท/เที่ยว) รถโดยสารประจำทางทั้งแบบปกติ (ราคาเริ่มต้นที่ 6.50 บาท) รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ (เริ่มต้นที่ 10 บาท) รถแท็กซี่และรถตู้สาธารณะ (คิดค่าโดยสารตามระยะทาง) ค่าอาหารโดยทั่วไปนั้น หากเลือกซื้อหาจากร้านข้างทาง แผงอาหารและรถเข็นขายอาหารริมถนนและในตลาดสด ราคาต่อจานจะตกอยู่ที่ราว 25 - 50 บาท/จาน อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ตเฉลี่ย 20 - 25 บาท/กล่อง หากไปซื้อในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าจะเฉลี่ยเริ่มต้นที่ราว 45 บาท+/จาน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สำหรับการไปจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า ร้านอาหารขนาดกลาง-ใหญ่ทั่วไปนั้น จะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต แต่สำหรับร้านค้า ร้านอาหารข้างทาง แผงสินค้า แผงอาหาร และร้านในตลาด จะรับเงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 18 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด