แผนที่

 สนามบินนาริตะที่ประเทศญี่ปุ่น

เมือง: โตเกียว

ประเทศ: ญี่ปุ่น

อักษรย่อ: NRT

ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินนาริตะ” เดิมมีชื่อว่าท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียวแห่งใหม่ (New Tokyo International Airport) เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศญี่ปุ่นและกรุงโตเกียว สร้างขึ้นเพื่อรองรับเที่ยวบินเพิ่มเติมจากสนามบินฮาเดนดะเดิมที่มีความแออัดแล้ว โดยเน้นเส้นทางการบินในระดับนานาชาติ ปัจจุบันสนามบินแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางทางการบินที่สำคัญที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและอเมริกา

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะรองรับผู้โดยสารได้ 35 ล้านคนต่อปี (รวมทั้ง 3 อาคารผู้โดยสาร) มีอาคารเทียบเครื่องบินทั้งแบบรูปตัว T และแบบประชิดอาคารผู้โดยสาร เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เชื่อมต่อกับทางด่วน Shin-Kuko ตำแหน่งละติจูดที่ 35˚ 45’ 55” และลองจิจูดที่ 140˚ 23’ 08” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 60 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะเป็นสนามบินแห่งแรกของโลกที่แบ่งอาคารผู้โดยสารตามบริษัทพันธมิตรสายการบิน ซึ่งประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสาร 3 อาคารดังนี้อาคารผู้โดยสาร 1 เป็นอาคารที่ใหญ่ที่สุด แบ่งออกเป็นปีกเหนือและปีกใต้ ใช้รองรับผู้โดยสารจากสายการบินในกลุ่ม SkyTeam (ปีกเหนือ) และ Star Alliance (ปีกใต้)

อาคารผู้โดยสาร 2 ใช้รองรับผู้โดยสารจากสายการบินในกลุ่ม Oneworld

อาคารผู้โดยสาร 3 เป็นอาคารใหม่ที่สุดที่เพิ่งเปิดทำการเมื่อปี พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา ใช้รองรับผู้โดยสารจากสายการบินต้นทุนต่ำทั้งภายในและระหว่างประเทศ

ที่จอดรถของสนามบินนาริตะ

ที่จอดรถของสนามบินนาริตะนั้นมีทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน โดยแต่ละจุดคิดค่าจอดรถไม่เท่ากัน มีทั้งอาคารจอดรถ และที่จอดรถกลางแจ้ง โดยที่จอดรถทั้ง 4 จุดมีดังนี้

อาคารจอดรถ P1 ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร 1 ค่าบริการจอดรถวันละ 2,060 เยน

อาคารจอดรถ P2 ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร 2 และอาคารผู้โดยสาร 3 แบ่งออกเป็นอาคารจอดรถหลัก และมีอาคารจอดรถฝั่งเหนือและฝั่งใต้ มีพื้นที่จอดรถมากที่สุด ค่าบริการจอดรถวันละ 2,060 เยน

อาคารจอดรถ P3 ตั้งอยู่ถัดจากอาคารจอดรถ P2 มาทางอาคารผู้โดยสาร 1 ค่าบริการจอดรถวันละ 1,540 เยน

อาคารจอดรถ P5 ตั้งอยู่ถัดจากอาคารจอดรถ P1 มาทางอาคารผู้โดยสาร 2 ใกล้อาคารจอดรถ P3 เป็นลานจอดรถขนาดเล็กที่สุด ค่าบริการจอดรถวันละ 1,540 เยน

การเดินทางไปสนามบินนาริตะ

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินนาริตะนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว ใช้ทางด่วน Shin-Kuko จากกรุงโตเกียวเพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถบัสสนามบิน มีบริการสู่กรุงโตเกียวและเมืองต่างๆ ทั่วภูมิภาค เสียค่าโดยสารตามเส้นทางที่ต้องการ

รถแท็กซี่ บริการจากสนามบินจะคิดค่าโดยสารเป็นโซนโดยไม่ใช้มิเตอร์ เริ่มต้น 16,000 ถึง 26,500 เยน

รถไฟ มีสถานีที่สนามบินนาริตะในอาคารผู้โดยสาร 1 และอาคารผู้โดยสาร 2 เป็นเส้นทางเข้าสู่กรุงโตเกียวที่รวดเร็วที่สุด โดยแบ่งเป็นรถไฟ JR Narita Express ที่วิ่งรอบเมืองโตเกียว สาย Skyliner และ Access Express ที่ตรงสู่ย่านอุเอโนะ สาย JR Line และ Keisei Main Line ที่สามารถไปเชื่อมต่อกับสายอื่นๆ ในเมืองได้

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินนาริตะ

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินนาริตะ

จากตัวเมืองโตเกียว จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยเส้นทางเดินทางที่สะดวกและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟ โดยรถไฟด่วนที่เร็วที่สุด Keisei Skyliner จะใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีเท่านั้น สำหรับ JR Narita Express จะใช้เวลาประมาณ 50 นาที

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินนาริตะ

ที่สนามบินนาริตะมีบริการร้านค้าและร้านอาหารมากมายกว่า 250 ร้าน ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารทั้ง 3 แห่ง ทั้งภัตตาคาร ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าตามแบรนด์ รวมทั้งร้านค้าปลอดภาษี เวลาทำการจะเริ่มตั้งแต่ราว 7 โมงเช้าไปจนถึง 3-4 ทุ่ม

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินนาริตะ

ภายในสนามบินมีบริการธนาคารท้องถิ่น และมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุดทั่วทั้งสนามบิน รองรับสกุลเงินหลากหลายรวมทั้งบาทไทย และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย

อินเทอร์เน็ตในสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “FreeWiFi-NARITA” ทั้งในส่วนของอาคารผู้โดยสาร อาคารเทียบเครื่องบิน และโซนร้านค้า นอกจากนั้นก็ยังมีตู้เล่นอินเทอร์เน็ต และบริการชาร์จไฟฟรีสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินนาริตะ

โรงแรม Nine Hours Narita Airport เป็นโรงแรมในรูปแบบแคปซูล ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 2 คิดค่าที่พักเป็นรายชั่วโมงและมีบริการห้องอาบน้ำ นอกจากนั้นในบริเวณสนามบินนาริตะก็ยังมีห้องพักผ่อนอีกหลายจุด ทั้งห้องโถงพักผ่อนสาธารณะ (ฟรี) และห้องพักผ่อน/ห้องรับรองที่ต้องเสียค่าบริการเป็นรายชั่วโมง รวมไปถึงโรงแรมบริเวณรอบๆ สนามบินอีกหลายแห่งที่สามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินนาริตะ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะเป็นฐานการบินหลักของสายการบินทั้งภายในและระหว่างประเทศมากมาย เช่น เอเอ็นเอ (ANA) เจแปนแอร์ไลน์, (Japan Airlines) ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) และสายการบินต้นตุนต่ำ เช่น เจ็ทสตาร์แอร์ไลน์,เจแปน (Jetstar Japan) พีช (Peach) และวานิลลาแอร์ (Vanilla Air) เป็นต้น โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสาร 1 (ปีกเหนือ)

แอโรฟล็อต (Aeroflot) เส้นทางรัสเซีย

แอโรเม็กซิโก (Aeromexico) เส้นทางเม็กซิโก

ไชน่าเซาเทิร์นแอร์ไลน์ (China Southern Airlines) เส้นทางจีน

เดลต้า (Delta) เส้นทางสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และจีน

ฮาวายเอียนแอร์ไลน์ (Hawaiian Airlines) เส้นทางฮาวาย

โคเรียนแอร์ (Korean Air) เส้นทางเกาหลีใต้ และฮาวาย

อาคารผู้โดยสาร 1 (ปีกใต้)

แอร์แคนาดา (Air Canada) เส้นทางแคนาดา

เอเอ็นเอ (All Nippon Airways - ANA) เส้นทางทั่วโลก

พีช (Peach) เส้นทางฟุกุโอกะและโอซาก้า

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เส้นทางสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์

การบินไทย (Thai Airways) เส้นทางไทย

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) เส้นทางสหรัฐอเมริกา ฮาวาย และเกาหลีใต้* (จนถึง 27 ตุลาคม 2560*)

อาคารผู้โดยสาร 2

แอร์อินเดีย (Air India) เส้นทางอินเดีย

อเมริกันแอร์ไลน์ (American Airlines) เส้นทางสหรัฐอเมริกา

บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เส้นทางสหราชอาณาจักร

คาเธ่ย์แปซิฟิคก (Cathay Pacific) เส้นทางฮ่องกงและไต้หวัน

ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines) เส้นทางฮาวาย จีน และไต้หวัน

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เส้นทางทั่วโลก

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) เส้นทางมาเลเซีย

แควนตัส (Qantas) เส้นทางออสเตรเลีย

สกู๊ต (Scoot) เส้นทางไทย สิงคโปร์ และไต้หวัน

ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X) เส้นทางไทย

อาคารผู้โดยสาร 3

เจจูแอร์ (Jeju Air) เส้นทางเกาหลีใต้

เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ (Jetstar Airways) เส้นทางออสเตรเลีย

เจ็ทสตาร์เจแปน (Jetstar Japan) เส้นทางทั่วญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน และไต้หวัน

วานิลลาแอร์ (Vanilla Air) เส้นทางฟิลิปปินส์ เวียดนาม ฮ่องกง ไต้หวัน และซัปโปโร

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินนาริตะ

ข้อมูล ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2560  *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินนาริตะทั้งหมด

สนามบินใกล้กับนะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว)

 วิธีเดินทางไปมาที่สนามบิน

รถยนต์ ซ่อน 

- ใช้ทางด่วนฮิกาชิคานโต (Higashi Kanto Expressway) เพื่อไปต่อเข้าทางด่วนชิน-คุโค (Shin-Kuko Expressway) (มีค่าผ่านทาง) แล้วลงที่ทางออกนาริตะ ไอซี (Narita IC) และเข้าสนามบินผ่านประตู 1 หรือ 2
- มาทางถนนเส้น 51 เพื่อมาเข้าถนนเส้น 295 ใช้เส้นนาริตะ ไอซี (มีค่าธรรมเนียม) และเข้าสนามบินผ่านประตู 1หรือประตู 2
- ใช้ถนนเส้น 295 และเข้าสนามบินผ่านประตู 2
- ใช้ถนนเส้น 296 มาเข้าที่ถนนโยไคชิบะ-ซากุระ (Yokaichiba-Sakura road) หรือถนนนาริตะ-มัทซูโอะ (Narita-Matsuo road) และเข้าสนามบินที่ประตู6 
มีลานจอดรถบริเวณอาคารผู้โดยสารอยู่ 4 แห่งด้วยกัน โดยลานจอดรถ P1 และ P5 จะอยู่บริเวณอาคารผู้โดยสาร 1และลานจอดรถ P2 และ P3 จะอยู่บริเวณอาคารผู้โดยสาร 2 สำหรับการคิดค่าจอดรถ จะมีอัตราที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเป็นลานจอดรถใดและประเภทของพาหนะ โดยสามารถชำระค่าที่จอดรถด้วยบัตรเครดิต

รถไฟ ซ่อน 

ผู้โดยสารขาเข้าที่ลงเครื่องที่อาคารผู้โดยสาร1สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าที่สถานีนาริตะแอร์พอร์ต (Narita Airport Station) ส่วนผู้โดยสารขาเข้าที่ลงเครื่องที่อาคารผู้โดยสาร 2 สามารถใช้บริการที่สถานีแอร์พอร์ตเทอมินอล 2 (Airport Terminal 2 Station) โดยรถไฟฟ้าที่ให้บริการจากสนามบินมี 3 สาย ได้แก่
- สายนาริตะสกายแอ็คเซส (Narita Sky Access line) ให้บริการรถไฟความเร็วสูงสกายไลเนอร์ (Skyliner) สิ้นสุดที่สถานีอูเอโนะ (Ueno Staion) และแอ็คเซสเอ็กซ์เพรส (Access Express) สิ้นสุดที่สถานีฮาเนดะแอร์พอร์ต (Haneda Airport Station)
- สายเคอิเซอิ (KeiseiMain line) มีบริการรถไฟด่วนเข้าตัวเมือง
- สายเจอาร์ (JR line) ให้บริการรถไฟความเร็วสูงที่เรียกว่านาริตะเอ็กซ์เพรส (Narita Express) ซึ่งจะไปสิ้นสุดที่สถานีโตเกียว (Tokyo Station)

รถประจำทาง ซ่อน 

รถโดยสารประจำทางที่ให้บริการอยู่ในสนามบินนาริตะ โตเกียว มีให้เลือกใช้บริการในหลากหลายเส้นทางและจากหลายบริษัท สำหรับรถโดยสารสำหรับการเดินทางเข้าเมือง จะมีให้บริการบริเวณชั้น1ของอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 อาคาร ขั้นตอนการซื้อตั๋วโดยสารและรายละเอียดต่างๆ จะต้องติดต่อกับบริษัทที่ให้บริการในเส้นทางที่ต้องการจะเดินทางไป ซึ่งสำหรับการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงโตเกียว มีบริษัทที่ให้บริการเจ้าใหญ่ๆ อยู่ 3 เจ้าได้แก่
- แอร์พอร์ตลีมูซีนบัส (Airport Limousine Bus)
- เคอิเซอิบัส (Keisei Bus)
- เฮอิวะโคทสึ (Heiwa Kotsu)

แท็กซี่ ซ่อน 

แท๊กซี่สำหรับเดินทางเข้าเมือง จะมีให้บริการบริเวณชั้น1ของอาคา
ผู้โดยสารทั้ง2อาคาร โดยจะมีแท๊กซี่ให้บริการ 2 แบบด้วยกัน คือ
-แท๊กซี่ทั่วไป (Standard Taxis) ซึ่งจะคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์
-แท๊กซี่ราคาเหมา (Fixed Fare Taxis) จะคิดค่าโดยสารในลักษณะราคาเหมาจากระยะทางจากสนามบิน ไปจุดหมายปลายทางที่แบ่งเป็นโซนต่างๆ ที่มีราคาต่างกันในแต่ละโซน ซึ่งค่าโดยสารแบบเหมา คำนวณจากการเดินทางโดยใช้ทางด่วน หากผู้โดยสารเลือกเส้นทางที่ไม่ใช้ทางด่วน แท๊กซี่จะคิดค่าโดยสารจากมิเตอร์ ทั้งนี้ ผู้โดยสารจะต้องรับผิดชอบจ่ายค่าผ่านทางด่วน และค่าธรรมเนียมอื่นๆ ซึ่งไม่ได้ถูกรวมอยู่ในราคาเหมา

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินนาริตะ

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่นะริตะ อินเตอร์เนชั่นแนล (โตเกียว)

ที่อยู่:
PO Box 80,
Narita-Shi,
Chiba 282-8601,
JAPAN

โทร:+81 (0)476 3425091
แฟกซ์:+81 (0)476 345037

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Narita International Airport Corporation (NAA)

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:140° 23' 27'' E
ละติจูด:35° 45' 50'' N
รหัส IATA:NRT
รหัส ICAO:RJAA

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด