แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมอสโก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปมอสโก

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿14,611

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

27

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7073 กิโลเมตร

9 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

Aeroflot

วนูโคโว (มอสโก), เชเรเมเตียโว (มอสโก), โดโมเดโดโว (มอสโก) และมอสโก ซูคอฟสกี

4 สนามบิน

มอสโกเป็นเมืองเมืองหลวงของประเทศรัสเซีย (สหพันธรัฐรัสเซีย) เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวไทยเริ่มนิยมไปเที่ยวกันมากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มอสโกนั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 2 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้บริการเที่ยวบินตรงจะมีจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

มอสโกมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติโดโมเดโดโว ท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมเตียโว และ ท่าอากาศยานนานนาชาติวนูโคโว

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – มอสโก  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังมอสโกมี 3 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways)  แอโรฟลอต (Aeroflot) และ รอสสิยาแอร์ไลน์ (Rossiya Airlines)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

แอร์ฟรานซ์ (Air France) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เคแอลเอ็ม (KLM) ฟินแอร์ (Finnair) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอร์ไชน่า (Air China) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) แอร์อินเดีย (Air India) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) สวิสส์ (Swiss) ฟินแอร์ (Finnair) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอสเซเว่นแอร์ไลน์ (S7 Airlines) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ไหหนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) เซี่ยงไฮแอร์ไลน์ (Shanghai Airlines) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) อุซเบกีสถานแอร์เวย์ (Uzbekistan Airways) ฟลายดูไบ (flydubai) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) เติร์กเมนิสถานแอร์ไลน์ (Turkmenistan Airlines) อูรัลแอร์ไลน์ (Ural Airlines) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) กัลฟ์แอร์ (Gulf Air) และ แอร์อาสตานา (Air Astana)

หมายเหตุ เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 12 ชั่วโมง 30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในมอสโกทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปเที่ยวมอสโกจะต้องทำการขอวีซ่ารัสเซียล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวรัสเซีย

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติโดโมเดโดโว

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติเชเรเมเตียโว

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติวนูโคโว

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่มอสโก

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินโดโมเดโวโด จะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน รถเช่า ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) และบริการอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองมอสโกมีบริการรถชัตเตอร์บัส รถบัสด่วน รถไฟด่วน รถไฟปกติ และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินเชเรเมียเตโว ผู้โดยสารจะเดินทางเข้าอาคารเทอร์มินัลโดยรถบัสทรานส์เฟอร์หรือสะพานเชื่อมระหว่างลานบินกับอาคาร เพื่อเข้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ทำการตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์แลกเงิน รถเช่า ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) และบริการอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองมอสโกมีบริการรถชัตเตอร์บัส รถบัส รถไฟด่วน รถไฟปกติ เฮลิคอปเตอร์ และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินวนูโคโว ผู้โดยสารจะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจพาสปอร์ต รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรก่อนออกสู่ห้องโถงผู้โดยสารด้านนอก ที่สนามบินวนูโคโวมี 3 เทอร์มินัล ภายในสนามบินมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน หน่วยพยาบาล รถเช่า ห้องรับรอง ฟรีไวไฟ (Wi-Fi) การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองมอสโกมีบริการมินิบัส รถบัส รถไฟด่วน และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินโดโมเดโวโดเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอิน โหลดกระเป๋า ณ บริเวณชั้น 1ของสนามบิน และผ่านการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านความปลอดภัยและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินเชเรเมียเตโวเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอิน โหลดกระเป๋า และผ่านการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านความปลอดภัยและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินวนูโคโว เพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอิน โหลดกระเป๋า และผ่านการตรวจหนังสือเดินทาง ด่านความปลอดภัยและศุลกากร ก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้โดยสารที่ต้องเช็คอิน ณ เทอร์มินัล A เคาน์เตอร์เช็คอินและประตูทางออกเครื่องบินจะอยู่บริเวณชั้น 2

เมื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบิน) การเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต ผ่านมือถือและตู้เช็คอินอัตโนมัติมีให้บริการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – มอสโก  

มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่มอสโกช้ากว่ากรุงเทพฯ 4 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม และจะช้ากว่าไทย 3 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ

มอสโกมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -8-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 20-22 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 5-19 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -18-4 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในมอสโกแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 620 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี หากถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 200 บาท+/คืน ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านฟาสต์ฟู้ดอยู่ที่ราว 270 รูเบิล/มื้อ หากไปรับประทานในร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ราว 403 รูเบิล/มื้อ สำหรับมื้อกลางวัน ราคานมกล่องละ 68 รูเบิล ราคาโค้ก 2 ลิตร 87 รูเบิล และขนมปังสำหรับ 2 คน/1 วัน ราคา 31 รูเบิล ไข่โหลละ 108 รูเบิล ค่าเดินทางในเมือง (รถราง รถบัส รถบัสไฟฟ้า รถไฟ) ตั๋วเที่ยวเดียวราคา 50 รูเบิล แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบเติมเงิน Troika card จะประหยัดกว่าและสะดวกกว่าเพราะใช้ได้กับบริการขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเมือง และราคาต่อเที่ยวจะลดลงเหลือราว 31-32 รูเบิลเท่านั้น

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในมอสโก คือ รัสเซีย รูเบิล (Russian Ruble or RUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก อาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 12 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด