แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเกาหลีราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเกาหลี และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเกาหลี ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเกาหลี ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเกาหลี ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!
ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในเกาหลี
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในเกาหลี ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในเกาหลี ” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในเกาหลี แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในเกาหลี ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของเกาหลี ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในเกาหลี ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ในราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ประเทศเกาหลีใต้

ข้อมูลทั่วไป

ชื่ออย่างเป็นทางการ คือ สาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) โดยทั่วไปจะเรียกติดปากกันแค่ “เกาหลี” มีกรุงโซล (Seoul)เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี มีอาณาเขตฝั่งตะวันออกติดกับทะเลญี่ปุ่น(Sea of Japan) อาณาเขตฝั่งตะวันตกติดกับทะเลเหลือง (Yellow Sea)อาณาเขตทางตอนใต้ติดกับทะเลจีนตะวันออก (East China Sea) และมีอาณาเขตด้านบนติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีพื้นที่โดยรวม 100,210ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา แบ่งเป็น 6 เขตการปกครอง ได้แก่ โซล (Seoul) ปูซาน (Busan) อินชอน (Incheon) แทกู (Daegu) กวางจู (Gwangju) แทจอน (Daejeon) ภาษาหลักและภาษาราชการ คือ ภาษาเกาหลี

การเดินทางไปเกาหลีใต้

มีบริการสายการบินสู่เมืองต่างๆ ในประเทศเกาหลีใต้หลายสายการบิน เช่น 
การบินไทย (Thai Airways)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

โคเรียนแอร์ (Korean Air)

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

เชจูแอร์ (Jeju Air)

แอร์ไชน่า (Air China)

คาเธ่ย์แปซิฟิก (Cathay Pacific)

เช็คตั๋วราคาเครื่องบินพิเศษไปเกาหลีใต้

สนามบินที่ให้บริการ

เกาหลีใต้มีสนามบินที่รองรับเที่ยวบินจากต่างประเทศในหลายเมืองสำคัญ เช่น

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) 

ท่าอากาศยานนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport)

ท่าอากาศยานนานาชาติเชจู (Jeju International Airport)[OH1]

ค้นหาสนามบินอื่นๆ ในเกาหลีใต้

การเดินทางในประเทศเกาหลีใต้

การเดินทางจากสนามบินหลัก (สนามบินอินชอน) เข้าสู่กรุงโซล สามารถใช้บริการรถไฟด่วนของสนามบิน (Airport Railroad Express หรือ AREX) รถบัสลีมูซีนสนามบิน และรถแท็กซี่ ทั้งนี้การเดินทางที่เร็วที่สุด คือ รถไฟด่วนของสนามบิน ใช้เวลาเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น

การเดินทางภายในประเทศเกาหลีใต้มีหลายช่องทาง เช่น

รถไฟใต้ดิน

มีบริการรถไฟใต้ดินเชื่อมต่อเขตต่างๆ ของเมืองใหญ่ในเกาหลีใต้ เช่น โซล ปูซาน แทกู และอินชอน ค่าเดินทางคิดตามระยะทางและต่างกันบ้างเล็กน้อยในแต่ละเมือง ค่าตั๋วเริ่มต้นที่ราว 1,200 วอนโดยประมาณ ทั้งนี้การซื้อตั๋วผ่านบัตร T-Money จะประหยัดกว่าซื้อด้วยเงินสดแบบเที่ยวต่อเที่ยว

รถไฟด่วน  

ประเทศเกาหลีมีเครือข่ายของรถไฟความเร็วสูง KTX ที่เชื่อมต่อเมืองต่างๆ ของประเทศ ทำให้การเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นๆ นอกจากโซลทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น การเดินทางด้วยรถไฟด่วนจากโซลไปปูซาน ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง 20 นาที ค่าตั๋วเดินทางขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ KTX และระยะทาง เช็คราคาตั๋วรถไฟด่วน

รถบัสประจำทาง

ในทุกเมืองจะมีบริการรถบัสประจำทางและรถบัสด่วน นอกจากนั้นจะมีการแยกเส้นทางเดินรถสำหรับรถบัสที่วิ่งในเขตชานเมือง รถบัสที่วิ่งในเขตตัวเมืองชั้นใน และรถบัสที่เชื่อมต่อระหว่างเขตตัวเมืองกับชานเมือง เช่น ในกรุงโซลมีรถบัสสีน้ำเงินที่วิ่งระหว่างตัวเมืองชั้นในกับรอบนอกของเมืองโซล และรถบัสสีเขียวที่วิ่งระหว่างสถานีใต้ดินกับพื้นที่ระหว่างสถานี

รถแท็กซี่

แท็กซี่สามารถเรียกได้ทั้งจากบริเวณป้ายจอดรถแท็กซี่และตามท้องถนนทั่วไป โดยจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ แท็กซี่ธรรมดา (Standard) แท็กซี่แบบหรู (Deluxe) และแท็กซี่ขนาดใหญ่ (Jumbo) ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง แท็กซี่ธรรมดาราคาประมาณ 2,800-3,000 วอน/เที่ยว แท็กซี่แบบหรูและแท็กซี่ขนาดใหญ่ราคาประมาณ 3,200-5,000 วอน/เที่ยว

เช่ารถขับ

การเดินทางและท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถขับได้อย่างสะดวก ทั้งนี้การเช่ารถขับเหมาะสำหรับการวางแผนไปเที่ยวหลายเมือง และเหมาะสำหรับการขับเที่ยวบริเวณตัวเมืองชั้นนอก

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

โซล (Seoul) เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ เป็นทั้งแหล่งวัฒนธรรมและแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของประเทศ ที่เที่ยวแนะนำ เช่น พระราชวังเคียงบกคุง (Gyeongbokgung Palace) หมู่บ้านขุนนางบุกชอนฮานก (Bukchon Hanok Village) ถนนวัฒนธรรมและเขตขายของเก่า อินซา-ดง (Insa-dong Culture District) ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นที่เขตเมียงดง (Myeong-dong) ตลาดทงเดมุน (Tongdaemun or Dongdaemun Market) และถนนโรดีโอ (Rodeo Street) ในเขตอัปกูจองดง-กังนัม (Apgujeong dong-Gangnam)อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในโซล

อินชอน (Incheon) เมืองท่าสำคัญและเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติอินชอน ที่เที่ยวแนะนำ เช่น ฉากและโลเกชั่นสวยๆ จากซีรีย์เรื่องฟูลเฮ้าส์ (Full House) วัดชงดึงซา (Jeondeungsa Temple) วัดเก่าแก่อายุกว่า 1,600ปี สวนชายุ (Chayu Park) สวนสวยสไตล์ยุโรป และเกาะวอลมิโด (Wolmido Island) แหล่งอาหารทะเลสดอร่อยขึ้นชื่อ

ปูซาน (Busan) เมืองท่าหลักอีกแห่งของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองใหญ่ลำดับที่ 2 รองลงมาจากกรุงโซล ที่เที่ยวแนะนำ เช่น สะพานกวางอัน (Gwangandaegyo) สะพานข้ามทะเลยาวกว่า 7.4 กิโลเมตร ถือเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมืองปูซาน สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับเมืองเซ็นทัมซิตี้ (Centum City) ที่เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกและศูนย์การประชุมแห่งปูซาน (Busan Exhibition and Convention Centre-BEXCO) ซึ่งเป็นศูนย์ประชุมชั้นนำขนาดใหญ่ของเกาหลี

จังหวัดกังวอน-โด (Gangwon-do) เขตธรรมชาติป่าเขาทางตอนเหนือของประเทศ เป็นที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีและเป็นที่เล่นสกียอดฮิตในฤดูหนาว

แทกู (Daegu) เมืองเก่าอีกเมืองของประเทศ ขึ้นชื่อเรื่องสวนสันทนาการและตลาดยาโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซ็อน (Joseon Dynasty) หรือกว่า 600 ปีมาแล้ว

เกาะนามิ (Namiseom) เกาะมนุษย์สร้างที่เกิดจากการสร้างเขื่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นที่ชมธรรมชาติในทุกฤดู และมีส่วนของฉากจากซีรีย์เรื่องดัง เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Love Song) ให้ได้ไปเที่ยวชมและถ่ายรูปด้วย

เกาะเชจูหรือเจจู (Jeju Island) เกาะและเมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เป็นสถานที่ฮันนีมูนยอดนิยมของคู่รักชาวเกาหลี บนเกาะมีที่เที่ยวมากมาย เช่น ไร่ชา อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park) หาดแฮมด็อก (Hamdeok Beach) และเขาวงกต เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) เขตมาดกโลก ตั้งอยู่ในจังหวัดกังวอนโด มีทั้งป่าเขาสมบูรณ์สวยงามและยังเป็นที่ตั้งของวัดพุทธเก่าแก่ วัดซิงฮึงซา (Sinheungsa Temple) ที่ตั้งอยู่บนไหล่เขาอีกด้วย

ทางรถไฟสายซากุระเกียงวา (Gyeonghwa Station) เส้นทางชอมซากุระยอดฮิตอีกแห่ง ในช่วงที่ดอกซากุระบาน นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งรถไฟสายนี้ชมอุโมงค์ต้นซากุระที่อยู่เรียงรายสองข้างทางรถไฟ

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีเครื่องเล่นมากมาย มีส่วนของสวนสัตว์ขนาดย่อม และกระเช้าลอยฟ้าชมธรรมชาติสวยงามรอบๆ จากมุมสูง

ฤดูกาล

ประเทศเกาหลีใต้นั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดูด้วยกัน คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน มีสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะฤดู และมีกิจกรรมแตกต่างกันไปอีกด้วย

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิประมาณ 0-23 องศาเซลเซียส เป็นช่วงชมดอกไม้บาน

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิประมาณ 23-27องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีฝนตกและมีมรสุมเข้า

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิประมาณ 10-20องศาเซลเซียส เป็นช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิประมาณ -4-3 องศาเซลเซียส มีหิมะตกและเป็นช่วงเล่นสกี

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลไหว้พระจันทร์เกาหลี (Daeboreum) จัดขึ้นในวันที่พระจันทร์เต็มดวงครั้งแรกของทุกปี มีการเฉลิมฉลองและงานมหรสพกลางคืนที่ยิ่งใหญ่

เทศกาลเล่นโคลนเมืองโบย็อง (Boryeong Mud Festival) เทศกาลแปลกและสนุกสนานที่โด่งดังไปทั่วโลก มีการเล่นปาโคลนที่ชายหาดในเมืองโบย็อง

เทศกาลหิมะ (Taebaeksan Snow Festival) งานประกวดและจัดแสดงรูปปั้นแกะสลักจากหิมะประจำปีที่ภูเขาเทบักซาน ภายในงานมีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมไปถึงมีการจัดแสดงแสงสียามค่ำคืนด้วย

สิ่งที่คนไทยควรรู้

พาสปอร์ตไทยสามารถไปเที่ยวเกาหลีใต้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าได้ถึง 90 วัน สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินวอน (Korean Won หรือ KRW) ปลั๊กไฟที่ใช้ คือ แบบ 2 ขาเฉียงกำลังไฟ 220 โวลต์เวลาเกาหลีห่างจากประเทศไทย 2 ชั่วโมง ของฝากที่ขึ้นชื่อ คือ ขนมต่างๆ และเครื่องสำอาง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 26 พฤษภาคม 2560

หมายเหตุ ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งก่อนวันเดินทาง

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด