เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในปูซาน

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในปูซานด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวปูซานหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในปูซาน อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในปูซาน

ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองปูซาน

ปูซาน เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากกรุงโซล เป็นเมืองที่มีประชากรที่อาศัยอยู่เกือบ 4 ล้านคน จึงถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจและเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ในด้านของการท่องเที่ยวปูซานโด่งดังในเรื่องของการท่องเที่ยวทางทะเล มีชายหาดสวยงาม เป็นแหล่งอาหารทะเลสดและอร่อยของประเทศ และมีท่าเรือสำหรับการเดินทางไปยังเกาะเชจูและประเทศญี่ปุ่น ในด้านของศิลปวัฒนธรรม ปูซานเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ประจำปี (Busan International Film) และงานพลุไฟประจำปีที่เลื่องชื่ออีกด้วย

สำหรับที่พัก เราแนะนำสำหรับเมืองปูซานคือใกล้สถานีปูซานซึ่งจะสะดวกสบายสำหรับการเดินทางไปยังสถานี KTX หรือเลือกพักใกล้กับแนวรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินที่ทำให้คุณเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและไม่เสียเวลาในการเดินทาง เมืองปูซานมีที่พักราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงราคาหลักหมื่นจึงเหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวแบคแพคเกอร์ไปจนถึงคุณที่ต้องการเข้าพักแบบมีระดับเลยทีเดียว

สภาพอากาศในปูซาน

ประเทศเกาหลีใต้นั้นจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดูด้วยกัน คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน มีสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะฤดู และมีกิจกรรมแตกต่างกันไปอีกด้วย ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในปูซาน

เกาหลี

สกุลเงินที่ใช้ในปูซาน

วอน (Won or KRW)

การขอวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีใต้

สนามบินในปูซาน

สนามบินนานาชาติกิมแฮ Gimhae International Airport (PUS) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่าสนามบินนานาชาติปูซาน เป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินแอร์ปูซาน ตั้งอยู่สุดชายฝั่งตะวันตกของเมืองปูซาน

สายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติกิมแฮ (PUS): การบินไทย เจจูแอร์ โคเรียนแอร์ไลน์ และอีสตาร์ เจ็ท

สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพสู่สนามบินนานาชาติกิมแฮ (PUS): อีสตาร์ เจ็ท (ผ่านเชจู), ไชนาเซาเทิร์นแอร์ไลน์ (ผ่านกวางโจว), เซินเจิ้นแอร์ไลน์ (ผ่านกวางโจว) เอเชียนาแอร์ไลน์ (ผ่านโซล) โคเรียนแอร์ไลน์

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติปูซานเข้าเมือง

รถบัสลีมูซีน (Limousine Bus) หากโรงแรมที่คุณจองอยู่ในเส้นทางที่รถบัสลีมูซีน Limousine Bus ผ่าน วิธีนี้จะเป็นที่สะดวกกว่าการเดินทางด้วยรถไฟเพราะไม่ต้องยกกระเป๋าไปมาเพื่อเปลี่ยนสายรถไฟ ค่าโดยสารเที่ยวละ 6,000 วอน (ประมาณ 180 บาท)

รถโดยสารสาธารณะ ซึ่งเป็นวิธีเดินทางเข้าที่ถูกที่สุด มีค่าโดยสารเที่ยวละประมาณ 1,200 วอน (ประมาณ 36 บาท)

รถไฟลอยฟ้า Busan-Gimhae Light Rail Transit จากสนามบินเพื่อไปยังสถานี Sasang station ในเมืองปูซาน ค่าโดยสารเที่ยวละ 1,500 วอน (ประมาณ 45 บาท)

รถแท็กซี่ เป็นวิธีที่สะดวกท่สุดแต่ก็เป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุด มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองปูซานประมาณ 25,000 วอน (ประมาณ 760 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถเช่า สามารถจองรถเช่าได้ผ่าน Skyscanner หรือที่สนามบินนานาชาติกิมแฮได้เลย

เช่ารถขับในปูซาน

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองปูซาน

การเดินทางด้วยรถโดยสารภายในเมือง เป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวก แต่อาจจะเจอกับปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 1,200 วอน (ประมาณ 36 บาท) แต่จะถูกกว่าหากซื้อบัตรโดยสาร ฮาเนโร คาร์ด (Hanero Card) ซึ่งเป็นบัตรโดยสารแบบเติมเงินที่สามารถใช้ได้กับรถไฟ รถราง รถบัส รวมไปถึงรถแท๊กซี่ที่ให้บริการในเมืองปูซาน และใช้จ่ายค่าทางด่วนพิเศษ (Toll Ways) ในเมืองปูซานได้อีกด้วย โดยบัตรจะมีราคา 6,000 วอน (ประมาณ 180 บาท) และคุณสามารถเลือกจำนวนเงินที่จะเติมในบัตรได้ตามต้องการ

การเดินทางด้วยรถไฟ ก็เป็นอีกวิธีการเดินทางที่มีความสะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องห่วงเรื่องการจราจรที่ติดขัด โดยตั๋วโดยสารแบบเที่ยวเดียวมี 2 แบบ คือตั๋วโดยสารแบบ 1 เขต (1 Section) สำหรับการเดินทางในระยะไม่เกิน 10 กิโลเมตร โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,200 วอนต่อเที่ยว(ประมาณ 36 บาท) และตั๋วโดยสารแบบ 2 เขต (2 Sections)สำหรับการเดินทางในระยะทางมากกว่า 10 กิโลเมตร โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,400 วอนต่อเที่ยว (ประมาณ 42 บาท) หรือหากคุณวางแผนการเดินทางที่จะไปเที่ยวหลายแห่ง เราขอแนะนำให้ซื้อตั๋วเหมารายวันที่มีราคา 4,500 วอน (ประมาณ 136 บาท), ราย 7 วัน ราคา 20,000 วอน(ประมาณ 604 บาท), และรายเดือน 30 วัน ราคา 55,000วอน (ประมาณ 1,661 บาท) รถไฟในปูซานจะให้บริการในช่วงเวลาตีห้าถึงเที่ยงคืน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองปูซาน

ห้างชินเซแก เซ็นทัม ซิตี้ (Shinsegae Centum City)

หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

หาดกวานกัลลี (Gwangalli Beach)

ตลาดปลาชากัลชิ (Jagalchi Fish Market)

วัดโพโมซา (Boemeosa Temple)

บ่อน้ำพุร้อนดงเน (Dongnae Hot Springs)

ย่านซมยอน (Seomyeon)

สวนสาธารณะยงดูซาน (Yongdusan Park)

ศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน (Busan Cinema Centre)

น้ำพุแห่งความฝัน (Dadaepo Sunset Fountain of Dream)

ดูข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้เพิ่มเติมได้ที่

ไปตะลุยเที่ยวเมืองเด่นเมืองดังของดินแดนโสมขาว ประเทศเกาหลีใต้

ทิปส์เด็ดต้องรู้ก่อนวางแผนจัดกระเป๋าไปตะลุยเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง