แผนที่

ตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปูซานและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินปูซานถูก!

คลิ๊ก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปปูซานราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินปูซานให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปปูซานในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปปูซานในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปปูซานได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในปูซานและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากปูซานมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิ๊กเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิ๊กเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปูซานขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปปูซานในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วปูซานราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปูซานระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิ๊กเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินปูซานราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วปูซานราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินปูซานโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินปูซานและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในปูซานหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปปูซานเปลี่ยนแปลง (1อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับปูซาน

ประเทศ

สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)

ความสำคัญเมือง

เมืองใหญ่อันดับที่ 2 รองจากกรุงโซล มีประชากรที่อาศัยอยู่ในเมืองถึงเกือบ 4 ล้านคน เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญและเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้

รัฐ

ภูมิภาคย็องนัม (Yeongnam)

เขตการปกครอง

ปูซาน

ภาษา

เกาหลี

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาลีใต้ ครอบคลุมพื้นที่ราว 766.12 ตารางกิโลเมตร

สกุลเงิน

วอน (Won or KRW)

ข้อมูลสำคัญ

ในด้านของการท่องเที่ยว ปูซานโด่งดังเรื่องการท่องเที่ยวทางทะเล มีชายหาดสวยงาม เป็นแหล่งอาหารทะเลสดอร่อยของประเทศ และมีท่าเรือสำหรับการเดินทางไปยังเกาะเชจูและประเทศญี่ปุ่น ในด้านของศิลปวัฒนธรรม ปูซานเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ประจำปี (Busan International Film) และงานพลุไฟประจำปีที่เลื่องชื่อ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ห้างชินเซแก เซ็นทัม ซิตี้ (Shinsegae Centum City)ห้างสรรพสินค้าครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)ชายหาดที่ยาวที่สุดและยอดนิยมที่สุดของประเทศเกาหลีใต้
หาดกวานกัลลี (Gwangalli Beach)หาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลสำคัญต่างๆ
ตลาดปลาชากัลชิ (Jagalchi Fish Market)ตลาดปลาและอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออก
วัดโพโมซา (Boemeosa Temple)วัดโบราณอายุกว่า 1,300 ปี วัดศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของเมือง ภายในเก็บรักษาโบราณวัตถุสำคัญๆ ของชาติมากมาย
บ่อน้ำพุร้อนดงเน (Dongnae Hot Springs)บ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและยังเป็นสปาน้ำพุที่เปิดให้บริการมานานกว่า 300 ปี
ย่านซมยอน (Seomyeon)ตลาดพื้นเมืองเก่าแก่ เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารมากมาย
สวนสาธารณะยงดูซาน (Yongdusan Park)สวนหย่อมประจำเมือง ภายในสวนแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง
ศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน (Busan Cinema Centre)สถานที่จัดงานภาพยนตร์ประจำปีอันโด่งดัง ทุกๆ วันอังคารจะมีการฉายภาพยนตร์ให้เข้าชมได้ฟรี
น้ำพุแห่งความฝัน (Dadaepo Sunset Fountain of Dream)น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีสวยงาม มีความกว้างถึง 2,519 ตารางเมตร มีการเปิดให้ชมทุกคืน

แนะนำที่เที่ยวในปูซาน

สายการบินที่สำคัญ

การบินไทย (Thai Airways)
แอร์เอเชีย (AirAsia)
โคเรียนแอร์ (Korean Air)
เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)
เชจูแอร์ (Jeju Air)
แอร์ไชน่า (Air China)
คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)

การเดินทางโดยรถยนต์

เนื่องจากปูซานเป็นเมืองใหญ่ที่มีการจราจรหนาแน่น การหาที่จอดรถในเขตเมืองจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากเดินทางมาเที่ยวหลายคน โดยเฉพาะหากมีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ หรือวางแผนจะไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงอื่นๆ การเช่ารถขับจะสะดวกกว่าใช้บริการขนส่งสาธารณะ

สนใจเช่ารถขับในปูซาน

การเดินทางโดยรถโดยสาร

บริการรถบัสโดยสารภายในเมืองค่อนข้างสะดวก แต่ในชั่วโมงเร่งด่วน (ช่วงเช้าและเย็น) อาจจะเจอกับปัญหาการจราจรติดขัดได้ ราคาค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 1,200 วอน แต่จะถูกกว่าหากซื้อบัตรโดยสารรวม ฮาเนโร คาร์ด (Hanero Card)

บัตรโดยสารรวม ฮาเนโร คาร์ด (Hanero Card)เป็นบัตรโดยสารแบบเติมเงินที่สามารถใช้ได้กับรถไฟ รถราง รถบัส รวมไปถึงรถแท๊กซี่ที่ให้บริการในเมืองปูซาน นอกจากนั้นยังใช้จ่ายค่าทางด่วนพิเศษ (Toll Ways) ภายในปูซานได้อีกด้วย ราคาค่าบัตร 6,000 วอน บวกกับจำนวนเงินค่าโดยสารที่ต้องการจะเติมในบัตร

การเดินทางโดยรถแท๊กซี่

เป็นบริการที่ค่อนข้างแพง ค่ามิเตอร์โดยสารแท๊กซี่ธรรมดาทั่วไปจะเริ่มต้นที่ 2,800 วอนสำหรับ 2 ก.ม. แรก และเพิ่มขึ้น 100 วอน ทุกๆ 143 ม. หรือทุกๆ 34 วินาทีที่ความเร็ว 15 ก.ม./ ช.ม. ส่วนแท๊กซี่ดีลักซ์สีแดง-ดำ “โมบีย็อม” (Mobeom) จะแพงกว่าอีกเท่าตัว นอกจากนั้นคนขับแท๊กซี่ส่วนใหญ่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และแท๊กซี่จะหายากมากในช่วงเวลาฝนตก

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

-

การเดินทางโดยรถไฟ

สำหรับการเดินทางภายในเมืองปูซาน การใช้บริการรถไฟนั้นมีความสะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องห่วงเรื่องการจราจรติดขัด ตั๋วเดินทางมี 2 แบบ คือ ตั๋วแบบ 1 เขต (1 Section) สำหรับการเดินทางไม่เกินระยะ 10 ก.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 วอน/ เที่ยว ตั๋วแบบ 2 เขต (2 Sections)สำหรับการเดินทางมากกว่าระยะ 10 ก.ม. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 1,400 วอน/ เที่ยว หากวางแผนการเดินทางไปหลายแห่ง ขอแนะนำให้ซื้อตั๋วเหมาแบบราย 1 วัน (4,500 วอน) ราย 7 วัน (20,000 วอน) และรายเดือน 30 วัน (55,000วอน) ซึ่งเมื่อคิดเฉลี่ยต่อเที่ยวแล้วมีราคาประหยัดกว่าการซื้อต่อเที่ยวมาก เวลาให้บริการของรถไฟในปูซานเริ่มตั้งแต่ตีห้าถึงเที่ยงคืน

รถไฟหัวจรวดความเร็วสูง (KTX)เป็นตัวเลือกที่สะดวก รวดเร็ว และเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ในประเทศภายในเวลาไม่เกิน 3 ช.ม. ซึ่งราคาตั๋วเดินทางหากซื้อต่อเที่ยวจะค่อนข้างแพง ฉะนั้นขอแนะนำให้ซื้อเค อาร์ พาส(KR Pass)ซึ่งเป็นตั๋วเหมาที่สามารถใช้เดินทางกี่ครั้งก็ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับการเดินทางไปเที่ยวยังเมืองต่างๆ รอบปูซาน

แนะนำที่เที่ยวในปูซาน

การเดินทางโดยรถราง

บริการรถรางในเมืองปูซานมีเพียง 1 เส้นทางเท่านั้น คือระหว่างสนามบินและตัวเมืองปูซาน ทั้งนี้ไม่มีบริการรถรางไปยังจุดท่องเที่ยวอื่นๆ  แต่เส้นทางรถรางจากสนามบินจะมาบรรจบกับจุดเชื่อมต่อของบริการรถไฟในเขตตัวเมืองปูซาน

การเดินทางโดยเรือ

ปูซานมีท่าเรือเฟอร์รี่สำหรับเดินทางไปยังเกาะเชจูและประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในปูซานทั้งหมด
ทิปส์แนะนำการเดินทางไปปูซาน

ค้นหาและเปรียบเทียบโรงแรมปูซาน/ที่พักปูซาน

ค้นหาและเปรียบเทียบรถเช่าปูซาน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?
เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้นานาชาติกิมแฮ

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด