แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปปูซาน

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปนานาชาติกิมแฮ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿6,175

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

29

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 3697 กิโลเมตร

4 ชม. 55 นาที

นานาชาติกิมแฮ

1 สนามบิน

ปูซาน (Busan) เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุด เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญและเป็นเมืองที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) หรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่า "เกาหลีใต้" ปูซานขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล มีแหล่งอาหารทะเลสดอร่อย และเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะเชจู (Jeju Island) และประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ที่เที่ยวแนะนำ เช่น วัดโพโมซา บ่อน้ำร้อนดงแน ย่านซมยอน สะพานแขวนควางอัน หาดกวานกัลลี อุทยานแทจงแด และศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน เป็นต้น ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ปูซาน สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินกิมเฮอินเตอร์เนชั่นแนล

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปปูซาน

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปปูซานจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาการเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปปูซาน เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปปูซาน

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย อีสตาร์เจ็ต โคเรียนแอร์ เจจูแอร์ เอเชียน่าแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เวียดนามแอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิค

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการค้นหาสุดพิเศษหลายอย่างที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่คุณสามารถบินได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางโดยสารการบินชั้นนำรวมถึงสายการบินราคาประหยัด (ที่ไม่มีออฟฟิศในไทย) เช่น อีสตาร์เจ็ต สามารถขึ้นเครื่องไปปูซานได้ที่นี่

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งยังไม่มีสายการบินใดๆ ให้บริการเที่ยวบินไปปูซาน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปปูซาน

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินและเดินทางไปเยือนปูซานได้ไม่เกิน 90 วัน โดยสามารถบินตรงและต่อไปลงที่สนามบินกิมเฮอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งห่างจากตัวเมืองปูซานประมาณ 12 กม. นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาสนามบินได้อย่างสะดวกโดยรถแอร์พอร์ตลีมูซีน (Airport Limousine) รถบัสสายด่วน (Bus Rapid Transit) ซิตี้บัส (City Bus) อินเทอร์ซิตี้บัส (InterCity Bus) ทาวน์บัส (Town Bus) และรถไฟใต้ดิน (Subway) สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ คุณจะต้องดูสีของรถด้วย เพราะสีดำเป็นบริการรถแท็กซี่พรีเมี่ยม ซึ่งมีราคาแพงมาก ในขณะที่สีส้มและสีเงินจะเป็นบริการรถแท็กซี่ธรรมดา หากต้องการความสะดวกอย่างมากในการเดินทาง คุณสามารถเช่ารถขับเองก็ได้ สกุลเงินที่ใช้ในปูซาน คือ เงินวอนเกาหลี (KRW) แนะนำให้แลกจากไทยจะได้อัตราแลเกเปลี่ยนที่ดีกว่าไปแลกในปูซาน สำหรับผู้ที่ต้องการช้อปปิ้งสินค้า คุณควรไปใช้บริการร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Global Blue Tax Free Shopping เพราะคุณสามารถขอแบบฟอร์มคืนภาษี เพื่อเคลมภาษีคืนได้ที่สนามบิน ท่าเรือ และศูนย์บริการที่บริเวณใจกลางเมืองในเขตชินเซแก (Shinsegae Centum City DTCR, B2F 35, Centumnam-daero)

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และปูซาน

เวลาในปูซานเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศปูซาน

สภาพอากาศของปูซานและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก ถึงแม้กรุงเทพฯ จะมี 3 ฤดู (ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว) แต่โดยรวมแล้วกรุงเทพฯ จะมีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ยที่ 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่ปูซานมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนเมษายน-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 9-22 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน อุณหภูมิราว 18-29 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีอากาศชื้นและฝนตกชุก

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 5-25 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนมีนาคม อุณหภูมิราว -2-15 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปปูซาน

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 8,000-17,000 บาท

ค่าตั๋วรถไฟใต้ดินแบบรายวันราคา 4,500 วอน

ค่ารถเมล์แบบซิตี้บัสราคา 1,200-1,300 วอนต่อเที่ยว แบบรถบัสสายด่วนราคา 1,700-1,800 วอน แบบรถบัสเที่ยวกลางคืนราคา 1,600-1,700 วอน แนะนำให้ซื้อบัตรเดินทางแบบเติมเงิน T-Money และ Cashbee จะได้ราคาที่ถูกกว่า สามารถใช้ได้กับทั้งรถบัสและรถไฟใต้ดิน มากไปกว่านั้นยังสามารถใช้ได้ในเมืองใหญ่ๆ ของเกาหลีใต้เกือบทุกเมือง

ค่ารถแท็กซี่เริ่มต้นประมาณ 2,800 วอนและราคาค่าโดยสารเฉลี่ยประมาณกม.ละ 900 วอน

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบและราคาระหว่าง 400-11,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกประเภทร้านอาหาร ซึ่งมีราคาประมาณ 6,000-30,000 วอนต่อมื้อ (180-920 บาท)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปแล้วโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารในปูซานรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต เพื่อความปลอดภัยแนะนำไม่ให้ใช้บัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและปูซาน

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด