แผนที่

ตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และพาไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ต้องการราคาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ สุดคุ้ม?

ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปหาราคาจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ในแต่ละเว็บไซต์ของสายการบิน บริษัทท่องเที่ยว หรือตัวแทนจำหน่ายอีกต่อไป คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ จากสายการบินทั่วโลกได้ในที่เดียว และพบรายการตั๋วเครื่องบินทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที!
ขั้นตอนด้านล่างจะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ในราคาประหยัดที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในสิงคโปร์
ดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองในสิงคโปร์ ในหัวข้อ “ราคาเริ่มต้นตั๋วเครื่องบินไปเมืองในสิงคโปร์ ” ด้านล่าง แล้วเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละเมืองในสิงคโปร์ แล้วคลิกเลือกเมืองปลายทางที่มีราคาตั๋วเครื่องบินประหยัดและคุ้มที่สุดสำหรับไปยังจุดหมายในการเดินทางของคุณ แล้วระบบก็พาไปที่หน้าเมืองในสิงคโปร์ ที่ต้องการบินไป

2. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเมืองของสิงคโปร์ ในแต่ละเดือน
ในหน้าเมืองในสิงคโปร์ ที่ต้องการบินไป ระบบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับเมือง ราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินสำหรับในแต่ละเดือน สนามบินที่เมืองนั้น สนามบินใกล้เคียง แผนที่สนามบิน ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเมืองนั้น เพื่อช่วยคุณวางแผนการเดินทางที่สะดวกที่สุดและคุ้มราคาที่สุด 

ให้ดูกราฟแสดงราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือน (ทั้งหมด 12 เดือน) ทางด้านขวา แล้วเปรียบเทียบราคาและเดือนที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้น คลิกเลือกเดือนที่มีราคาตั๋วต้องการ เพื่อไปยังหน้าราคาตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางจากสนามบินต้นทาง

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสนามบินต้นทาง
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินจากเลือกสนามบินต้นทาง แล้วคลิกเลือกสนามบินต้นทางที่สะดวกและคุ้มที่สุด จากนั้น ระบบจะพาคุณไปยังแผนผังแสดงราคาตั๋วเครื่องบินรายวัน

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังที่แสดงกราฟราคา โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วถูก วันไหนตั๋วแพง และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงหน้ารายการตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับการเดินทางของคุณและราคาประหยัด คุ้มที่สุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ในราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” แล้วระบบจะแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน โดยเรียงจากราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดไปยังสนามบินของเมืองที่ต้องการ ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมืองได้อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน หลังจากที่คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินจนไปถึงหน้าแสดงผลการค้นหา ซึ่งมีรายการเที่ยวบินและราคาตั๋วเครื่องบินแล้ว คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้โดยคลิกที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ประเทศสิงคโปร์

ข้อมูลทั่วไป

ประเทศสิงคโปร์มีชื่ออย่างเป็นทางการ คือ ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) เป็นประเทศเกาะเล็กๆ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศไทยต่อจากประเทศมาเลเซีย ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่น้อยบริเวณใกล้เคียงอีก 62 เกาะ สิงคโปร์มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 719.1 ตารางกิโลเมตร ในอดีตนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของเครือจักรภพอังกฤษและประเทศมาเลเซีย แต่ได้แยกตัวออกมาเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1965 ปัจจุบันสิงคโปร์ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเจริญสูงสุดในแถวหน้าของโลก มีความหลากหลายของเชื้อชาติและศาสนา เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ เมืองท่าและเมืองเศรษฐกิจการค้าหลักในแถบเอเชีย จำนวนประชากรประมาณ 5,607,300 ล้านคน (2559) ซึ่งเป็นชาวจีน 74.1% มาเลย์ 13.4% อินเดีย 9.2% และอื่นๆ 3.3% ภาษาราชการที่ใช้จึงมีทั้งภาษาจีนกลาง ภาษามาเลย์ ภาษาทมิฬและภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่ไม่มีเมืองหลวงอย่างเป็นทางการ โดยเกาะสิงคโปร์นั้นมีลักษณะเป็นนครรัฐ

การเดินทางไปสิงคโปร์

มีบริการเที่ยวบินตรงจากหลายสายการบินชั้นนำ ที่เดินทางออกจากสนามบินหลักในไทยไปยังสนามบินชางงี เช่น

การบินไทย (Thai Airways)

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

คาเธ่ย์แปซิฟิก (Cathay Pacific)

เจ็ทสตาร์ (Jetstar Asia)

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair)

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปสิงคโปร์

เวลาในการเดินทางจากไทยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง มีบริการเที่ยวบินตรงจากทั้งสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินหลักอื่นๆ ในประเทศไทย ถ้าหากไม่เร่งรีบก็สามารถนั่งเรือสำราญหรือบริการเรือท่องเที่ยวชมวิวแหลมมลายูจากภูเก็ต แล้วลัดเลาะผ่านปีนังไปยังท่าเรือมาริน่าที่สิงคโปร์ก็ได้

สนามบินที่ให้บริการ

สิงคโปร์มีสนามบินหลักที่ให้บริการ คือท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport)

การเดินทางในสิงคโปร์

การเดินทางจากสนามบินสู่ตัวเมือง สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถไฟฟ้า รวมไปถึงรถบัสสายสนามบิน

สำหรับการเดินทางภายในสิงคโปร์นับว่ามีความสะดวกสบายมาก มีช่องทางการเดินทางหลายรูปแบบ ทั้งรถไฟฟ้า MRT (Mass Rapid Transit) รถราง LRT (Light Rail Transit) รถแท็กซี่ และรถบัสประจำทางในเขตต่างๆ

แท็กซี่

แท็กซี่ในสิงคโปร์คิดราคาด้วยมิเตอร์ตามระยะทาง ค่าโดยสารแท็กซี่จะเริ่มต้นที่ 3.20-3.90 ดอลลาร์สิงคโปร์ (แท็กซี่ปกติ) และ 3.90-5.00 ดอลลาร์สิงคโปร์ (แท็กซี่พรีเมี่ยม) ในชั่วโมงเร่งด่วน (ช่วงเช้าและเย็นในระหว่างเดินทางไปทำงาน) จะคิดเพิ่ม 25% ในช่วงเวลากลางคืน จะคิดเพิ่มอีก 50% และหากเดินทางด้วยรถไปในบริเวณใจกลางเมือง เช่น ถนนออชาร์ด (Orchard) และย่านธุรกิจหลัก เช่น ซิตี้ฮอล์ (City Hall) ราฟเฟิลเพลซ (Raffles Place) และตันจงปาการ์ (Tanjong Pagar) จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มที่เรียกว่า ERP (Electronic Road Pricing Surcharges)เป็นจำนวน 3 ดอลลาร์สิงคโปร์ และสำหรับเส้นทางระหว่างสนามบินกับตัวเมือง จะต้องเสียค่าธรรมเนียมประมาณ 3-5 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ขึ้นอยู่กับวัน/เวลาที่เรียกใช้บริการ)

รถไฟฟ้า

รถไฟฟ้า MRTและ LRT ให้บริการตั้งแต่ 5.30 จนถึง 24.00 น. ค่าตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวอยู่ที่ประมาณ 0.90-2.00 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ขึ้นอยู่กับระยะทาง) สถานีรถไฟฟ้าตั้งอยู่ทั่วเกาะสิงคโปร์ โดยมีสายหลักอยู่ 4 สาย ได้แก่ สายเหนือใต้ (สีแดง) สายตะวันออกตะวันตก (สีเขียว) สายเหนือ-ตะวันออก (สีม่วง) และสายสีส้ม (Circle Line) ที่วิ่งเชื่อมรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย

รถบัส

ค่าโดยสารรถบัสสามารถจ่ายได้ทั้งแบบเงินสดและซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้า ถ้าต้องเดินทางบ่อยควรซื้อบัตรอีซี่ลิงค์ (EZ-Link Card) เพื่อความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถใช้จ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้าได้ด้วย โดยอัตราค่าโดยสารคิดตามระยะทาง โดยเฉลี่ยสำหรับการเดินทางในเมืองจะอยู่ที่ราว 0.90-2.00 ดอลลาร์สิงคโปร์

เช่ารถขับ

มีบริการเช่ารถจากสนามบินเพื่อขับเข้าเมืองหรือขับเที่ยวในเมือง ทั้งนี้การเช่ารถขับเหมาะสำหรับการที่จะไปเที่ยวบริเวณนอกเขตตัวเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เมอไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นสัญลักษณ์ประจำเมืองของสิงคโปร์ ส่วนบนเป็นสิงโตและส่วนล่างเป็นปลา

ยูนิเวิลด์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) สวนสนุกชื่อดังระดับโลก ตั้งอยู่ในเขตเซนโตซา (Sentosa)

ถนนออชาร์ด (Orchard) ถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ มีระยะทาง 2.2 กิโลเมตร บริเวณสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย

อ่าวมาริน่า (Marina Bay) แลนด์มาร์กสำคัญของสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย รวมไปถึงสิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer) ซึ่งเป็น 1 ในชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ในโลก

เขตไชน่าทาวน์ (China Town) เป็นชุมชนชาวจีนในสิงคโปร์ มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจในบริเวณ เช่น วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple) วัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ วัดพระเขี้ยวแก้ว ตลาดสินค้าและถนนอาหารต่างๆ

วัดพระเขี้ยวแก้ว (Tooth Relic Buddha Temple) วัดพุทธที่เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุพระทนต์ของพระพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำหนักกว่า 320 กิโลกรัม และด้านบนยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์แห่งศาสนาพุทธอีกด้วย

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple) วัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าไปขอพรที่นี่แล้วจะสำเร็จสมหวัง

สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าว (Garden By the Bay) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีการจัดตกแต่งได้สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของการไปเยือนสิงคโปร์

สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Sanctuary) เป็นสวนนกขนาดใหญ่ จัดแสดงพันธุ์นกมากมายหลายพันธุ์จากทั่วโลก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (SEA Aquarium) สวนสัตว์น้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ตเวิล์ดเซนโตซา (Resort World Sentosa) มีอุโมงค์กระจกใต้น้ำและโซนจัดแสดงร่วม 10 โซน

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในสิงคโปร์

ฤดูกาล
ประเทศสิงคโปร์มีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นอยู่ตลอดปี โดยมี 2 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน (เดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม) เป็นช่วงที่แห้งที่สุดของปี และฤดูฝนหรือฤดูมรสุม (เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม) อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีจะอยู่ระหว่าง 22-34 องศาเซลเซียส ทั้งนี้สามารถมาเที่ยวได้ตลอดปี

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลสินค้าลดราคาประจำปี (The Great Singapore Sale) งานลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ประจำปีของประเทศสิงคโปร์ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี (ระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์แนมและแฟชั่นต่างๆ

เทศกาลแข่งรถกรังด์ปรีซ์ (Grand Prix Season Singapore) เทศกาลแข่งรถระดับโลกที่จะจัดปีละครั้งในช่วงเดือนกันยายน โดยใช้ถนนจริงสำหรับแข่งขัน (มีการปิดถนนในส่วนที่ทำการแข่งขัน)

เทศกาลคริสต์มาส (Christmas) มีการจัดประดับตกแต่งเมืองอย่างสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณถนนออชาร์ด

สิ่งที่คนไทยควรรู้
พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางมาเที่ยวได้โดยไม่ต้องทำวีซ่าล่วงหน้าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน สกุลเงินของสิงคโปร์ คือ ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar หรือ SGD) ซึ่งสามารถแลกได้เปลี่ยนเงินบาทเป็นดอลลาร์สิงคโปร์จากที่ประเทศไทย หรือตามแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ในสิงคโปร์ ที่สิงคโปร์ใช้ไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ ขาปลั๊กเป็นแบบ 3 ขา รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส เวลาที่สิงคโปร์เร็วกว่าที่ประเทศไทยประมาณ 1 ชั่วโมง ของฝากที่ขึ้นของสิงคโปร์ คือ หมูแผ่นแปรรูป สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ น้ำหอม กระเป๋า เครื่องสำอาง ขนม รวมไปถึงช็อกโกแลต

อ่านเพิ่มเติมคู่มือท่องเที่ยวสิงคโปร์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2560

*หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับเส้นทางตั๋วเครื่องบิน ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด