แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปสิงคโปร์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปสิงคโปร์ ชางงี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,891

สายการบินตรง

11

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

222

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1432 กิโลเมตร

2 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

สิงคโปร์แอร์ไลน์

สิงคโปร์ ชางงี

1 สนามบิน

สิงคโปร์ (Singapore) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลเมืองไทยและนักท่องเที่ยวชาวไทยก็นิยมไปเที่ยวกันมาก เป็นทั้งแหล่งอาหารขึ้นชื่อและแหล่งช้อปปิิ้งยอดฮิตในเอเชียอีกแห่งของชาวไทย สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังสิงคโปร์ก็มีหลายสายการบินและมีเที่ยวบินให้บริการในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 27เที่ยวบิน โดยสิงคโปร์มีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport)

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพ – สิงคโปร์

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสิงคโปร์

การบินไทย (Thai Airways) บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Hong Kong Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) ซิลค์แอร์ (SilkAir) เจ็ทสตาร์เอเชีย (Jetstar Asia)

เที่ยวบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปยังสิงคโปร์

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) แอร์เอเชีย (AirAsia) สกู๊ต (Scoot) ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

สายการบินที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปสิงคโปร์

สายการบินอื่นๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – สิงคโปร์ก็มีอีกหลายสายการบินด้วยกัน เช่น มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) การูด้าอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia) ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines) เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) เซบูแปซิฟิค (Cebu Pacific)ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เมียนมาร์เนชั่นเนลแอร์ไลน์ (Myanmar National Airlines) ลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) มาลินโดแอร์ (Malindo Air) อินโดนีเซียแอร์เอเชีย (Indonesia AirAsia) ไฟร์ฟลาย (Firefly) รอยัลบรูไน (Royal Brunei)

การเดินทางโดยเที่ยวบินต่อนั้นจะใช้ระยะเวลาอย่างต่ำ 3.35 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักในเส้นทาง

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพไปยังสิงคโปร์

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ การบินไทย สิงคโปร์แอร์ไลน์ คาเธ่ย์แปซิฟิก ไทเกอร์แอร์ ซิลค์แอร์ เจ็ทสตาร์เอเชีย และสายการบินต่ออื่น ๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง

โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย สกู๊ต ไทยไลอ้อนแอร์และสายการบินอื่น ๆ ที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ อาคารผู้โดยสาร 1 ระหว่างประเทศ ชั้น 3 ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมืองมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่าง ๆ  

วีซ่าสิงคโปร์

พาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวในญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องวีซ่าล่วงหน้าเป็นเวลาไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตควรจะต้องมีอายุเหลืออยู่ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางเข้าสิงคโปร์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

ข้อมูลการเดินทางไปกลับกรุงเทพ - สิงคโปร์

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสิงคโปร์ จะต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองบริเวณชั้นล่าง ให้เดินตามป้าย “Arrivals” และด่านตรวจค้นตามลำดับ หากมีสินค้าต้องสำแดง ให้เดินเข้าช่องสีแดง หากไม่มีสินค้าต้องสำแดงให้เดินเข้าช่องสีเขียว ตรวจเช็ครายชื่อสิ่งของต้องห้ามนำเข้าสิงคโปร์สนามบินสิงคโปร์เป็นสนามบินขนาดใหญ่มี 3 เทอร์มินัลและเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร สปา และแหล่งบันเทิงมากมาย นอกจากนั้นก็ยังมีบริการฟรีไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ รถเช่า ซิมโทรศัพท์ เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ห้องรับรอง สระว่ายน้ำ สวนผีเสื้อ สวนดอกไม้พันธุ์ไม้หลายสวน ฯลฯ การเดินทางเข้าเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถบัส รถไฟ และรถลีมูซีนหรือรถแวน จุดขึ้นรถแท็กซี่อยู่บริเวณด้านนอกอาคาร ต้องเข้าคิวรอ บริการรถบัสประจำทางเข้าเมืองสาย 36/36A บริเวณท่ารถบัสหน้าเทอร์มินัลทั้ง 3 แห่ง ต้องเตรียมค่ารถให้พอดี ค่ารถเข้าเมือง/เที่ยว 2.50 เหรียญ หรือสามารถซื้อบัตร EZ-Link เพื่อใช้ขึ้นรถได้ สิงคโปร์ รถบัสเที่ยวแรก 6 โมงเช้าและเที่ยวสุดท้ายก่อนเที่ยวคืน บริการรถไฟเข้าเมืองจากสถานีรถไฟที่เทอร์มินัล 2 และ 3 รถไฟเที่ยวสุดท้าย 23.18 น.

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินสิงคโปร์เพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) เมื่อเช็คอินแล้ว จะต้องทำการตรวจพาสปอร์ต ตรวจความปลอดภัย ยื่นขอคืนภาษีสินค้า (GST) และไปรอขึ้นเครื่องบิน

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพ – สิงคโปร์

เวลาที่สิงคโปร์เร็วกว่ากรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศในสิงคโปร์

สิงคโปร์มีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 26.7 องศาเซลเซียส ช่วงที่อากาศเย็นสบายที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิระหว่าง 23-26 องศาเซลเซียส ระหว่างเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 31-34 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ไปเที่ยวสิงคโปร์มีค่าใช้จ่ายเท่าไรบ้าง

ที่พักในสิงคโปร์ในสิงคโปร์นั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบโรงแรม 5 ดาวไปจนถึงที่พักแบบประหยัด ทั้งนี้ที่พักแบบประหยัดแนวกึ่งหอพักที่ได้รับการโหวตจากผู้ใช้บริการชาวไทยจำนวนมากว่าสะอาด-ปลอดภัย-สะดวกในราคาราว 800 บาท+/คืน ก็มีให้เลือกหลายแห่ง ทั้งนี้ราคาเฉลี่ยของห้องพักมาตรฐาน 3 ดาวจะเริ่มต้นที่ราว 1,700 บาท+/คืน

สำหรับค่าอาหารโดยทั่วไปจากร้านอาหารริมทางหรือศูนย์อาหาร/จาน จะตกที่ราว 10-15 เหรียญสิงคโปร์ ราคาอาหารพร้อมเครื่องดื่ม/คน/มื้อ จะอยู่ที่ราว 20 เหรียญสิงคโปร์

การเดินทางเที่ยวในสิงคโปร์ที่ดีที่สุด คือ การใช้รถไฟ (MRT and LRT) เพราะทั้งสะดวกรวดเร็วและประหยัด ราคาค่าเดินทางเริ่มต้นจาก 0.80 -2.20 เหรียญสิงคโปร์ต่อเส้นทาง นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรถบัสรอบเมือง และรถแท็กซี่ที่หาได้ทั่วไป หรือหากต้องการเช่ารถในสิงคโปร์ขับเองก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศ

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์

สกุลเงินที่ใช้ในสิงคโปร์ คือ สิงคโปร์ดอลลาร์ (Singapore Dollar หรือ SGD) ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสด บัตรเดบิตและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านค้า ร้านอาหารขนาดเล็กที่มักจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีในแหล่งท่องเที่ยวหลักทั่วไป

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2559 

*ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด