ค้นหาเที่ยวบิน

ชนิดไปกลับ

สายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?

ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินลาวแอร์ไลน์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินลาวแอร์ไลน์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินลาวแอร์ไลน์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)
ต้องการเดินทางกับสายการบินลาวแอร์ไลน์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินลาวแอร์ไลน์ใช้รหัสสายการบิน QV โดยเป็นสายการบินประจำชาติของลาว เริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2519 ภายใต้ชื่อ "Lao Aviation" ต่อมาในปี พ.ศ. 2546 จึงเปลี่ยนชื่อเป็น "Lao Airlines"โดยมีรัฐบาลลาวเป็นเจ้าของ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครหลวงเวียงจันทน์โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไตและมีฐานการบินรองอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหลวงพระบางแขวงหลวงพระบาง

เที่ยวบินในประเทศ

ไม่มี

เที่ยวบินต่างประเทศ

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ลาวแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 15 จุดหมายปลายทางใน 7 ประเทศ ได้แก่ ลาว,ไทย (กรุงเทพฯ / เชียงใหม่), เวียดนาม (ฮานอย / โฮจิมินห์ซิตี้), กัมพูชา (พนมเปญ / เสียมราฐ), สิงคโปร์, เกาหลี (โซล) และจีน (คุนหมิง / เชียงรุ่ง / กวางโจว) (ข้อมูล ณ ตุลาคม 2556) สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ในลาว ได้แก่ เวียงจันทน์, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, ปากเซ และนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินที่ออกจากเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทน์อีกด้วย

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

ลาวแอร์ไลน์ อนุญาตให้สามารถนำกระเป๋าสัมภาระที่ขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) ได้จำนวน 1 ใบ โดยต้องมีความยาวรวมของด้านกว้าง ยาว และลึกไม่เกิน 115 ซม. หรือมีขนาดไม่เกิน 30 ซม. (กว้าง) x 60 ซม.(สูง) x 18 ซม. (ลึก) และมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. นอกจากนี้สัมภาระส่วนตัวอื่นๆ ที่อนุโลมให้นำขึ้นเครื่องได้มีดังนี้
-  กระเป๋าถือ/พ็อกเก็ตบุ๊ค/กระเป๋าถือของสุภาพสตรี
-  เสื้อโค้ต, ผ้าคลุม หรือผ้าห่ม
-  ร่มหรือไม้เท้า (ต้องเป็นแบบที่ไม่มีเหล็กแหลม)
-  หนังสือหรือสื่อสิ่งพิมพ์จำนวนเล็กน้อยที่ไว้สำหรับอ่านบนเครื่องบิน
-  อาหารสำหรับเด็กทารกที่ต้องรับประทานบนเครื่องบิน
-  ตะกร้าสำหรับใส่เด็กทารก
-  รถเข็นที่สามารถพับได้
-  ไม้ค้ำ,เฝือกหรืออุปกรณ์กายภาพที่ผู้โดยสารจำเป็นต้องใช้

ในส่วนของสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) ลาวแอร์ไลน์อนุญาตให้โหลดสัมภาระได้ 20 กก. สำหรับชั้นประหยัด (Economy Class) และ 30 กก. สำหรับชั้นธุรกิจ (Business Class)

ชั้นที่นั่ง

น้ำหนักสูงสุดของกระเป๋าที่สามารถเช็คอินได้

Royal First Class หรือเฟิร์สคลาส40 กก.
Royal Silk Class หรือชั้นธุรกิจ30 กก.
ชั้นประหยัดพรีเมียม30 กก.
ชั้นประหยัด20 กก.
เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก10 กก.
สมาชิก ROP & Star Alliance Gold Members Extra20 กก.
สมาชิก ROP Silver Member Extra10 กก.

การเช็คอิน

โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอินของลาวแอร์ไลน์จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 1.30 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศลาวเอกสารที่ใช้ในการเช็คอิน ได้แก่
-  พาสปอร์ตที่มีอายุใช้งานได้ตามระยะเวลาที่แต่ละประเทศจุดหมายปลายทางกำหนดไว้
-  เอกสารวีซ่า ผู้โดยสารจากต่างประเทศ จำเป็นต้องมีวีซ่าเมื่อเดินทางเข้าลาว ยกเว้นผู้โดยสารจากญี่ปุ่น และกลุ่มประเทศอาเซียน (ASEAN) ซึ่งผู้โดยสารสามารถยื่นขอวีซ่าระยะเวลา30วันได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติของลาวทั้ง 3 แห่ง โดยต้องเตรียมรูปถ่ายขนาดพาสปอร์ตจำนวน 1 ใบมาด้วย
-  ตั๋วเครื่องบิน หรือใบเสร็จของตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Ticket)

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินการบินไทยและเตรียมตัวเดินทาง

 1. -  ผู้โดยสารเด็กที่มีอายุระหว่าง24เดือนถึง2ขวบ จะได้สิทธิ์ซื้อตั๋วเด็กในราคา75%จากราคาตั๋วเครื่องบินของผู้ใหญ่
  -  แนะนำให้ผู้โดยสารควรพกตั๋วเครื่องบิน หรือใบเสร็จของตั๋วเครื่องบินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Ticket) ติดตัวไว้จนกว่าจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจขอตรวจสอบเอกสาร
  -  ลาวแอร์ไลน์ มีการออกเดินทางก่อนเวลาที่กำหนดบ่อยครั้งเมื่อผู้โดยสารทำการเช็คอินครบหมดแล้ว ผู้โดยสารควรระมัดระวังคอยฟังเสียงประกาศเรียกขณะอยู่ที่สนามบิน
  -  ในบางเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารจำนวนน้อยมากๆ ลาวแอร์ไลน์อาจมีการยกเลิกเที่ยวบินไปยุบรวมกันกับเที่ยวบินอื่น ผู้โดยสารควรติดตามข้อมูลสถานะของเที่ยวบินก่อนวันออกเดินทาง

 2. *ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 23 ม.ค. 2557 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินลาวแอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินลาวแอร์ไลน์ (Lao Airlines) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินลาวแอร์ไลน์

ไปบนสุด

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับลาวแอร์ไลน์และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

 1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
 2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง โดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
 3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
  รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับลาวแอร์ไลน์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ลาวแอร์ไลน์มีเส้นทางการบินครอบคลุมกว่า 15 จุดหมายปลายทางใน 7 ประเทศ ได้แก่ ลาว, ไทย (กรุงเทพฯ / เชียงใหม่), เวียดนาม (ฮานอย / โฮจิมินห์ซิตี้), กัมพูชา (พนมเปญ / เสียมราฐ), สิงคโปร์, เกาหลี (โซล) และจีน (คุนหมิง / จิ่งหง / กวางโจว) (ข้อมูล ณ ตุลาคม 2556) สำหรับเส้นทางการบินจากประเทศไทย มีเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ในลาว ได้แก่ เวียงจันทน์, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, ปากเซ และนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินที่ออกจากเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทน์อีกด้วย

สัมภาระเดินทาง

ลาวแอร์ไลน์อนุญาตให้สามารถนำกระเป๋าสัมภาระที่ขึ้นเครื่อง (Carry-on Baggage) ได้จำนวน 1 ใบ โดยต้องมีความยาวรวมของด้านกว้าง ยาว และลึกไม่เกิน 115 ซม. หรือมีขนาดไม่เกิน 30 ซม. (กว้าง) x 60 ซม. (สูง) x 18 ซม. (ลึก) และมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. ในส่วนของสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) อนุญาตให้โหลดสัมภาระได้ 20 กก. สำหรับชั้นประหยัด (Economy Class) และ 30 กก. สำหรับชั้นธุรกิจ (Business Class)

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

ในเส้นทางการบินระหว่างประเทศ (สำหรับรุ่นแอร์บัส A320) ลาวแอร์ไลน์แบ่งชั้นโดยสารออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ชั้นธุรกิจ (Business Class) มีทั้งหมด 16 ที่นั่ง มีจอทีวีด้านหลังเก้าอี้นั่ง และมีบริการอาหารแบบครบวงจร (full-service meal) ชั้นประหยัด (Economy Class) มีทั้งหมด 126 ที่นั่ง และมีจอทีวีด้านหลังเก้าอี้นั่ง หากเป็นเครื่องบินรุ่นอื่นที่มีขนาดเล็กกว่าจะไม่มีจอทีวีหลังที่นั่ง และมีการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่จำกัด

การเช็คอิน

โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์เช็คอินของลาวแอร์ไลน์จะเปิดให้บริการประมาณ 2 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 1.30 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออกสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศลาว

อาหาร

ลาวแอร์ไลน์ มีความใส่ใจในเรื่องการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ดีเมื่อเทียบกับสายการบินในระดับภูมิภาคอื่นๆ ดังจะเห็นได้จากการมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ค่อนข้างครบวงจร แม้จะเป็นเที่ยวบินระยะสั้นอย่างกรุงเทพฯ-เวียงจันทน์ เป็นต้น และในหลายๆ เที่ยวบินมีการให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเบียร์ลาว ซึ่งเป็นที่ประทับใจแก่ผู้โดยสารเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ลาวแอร์ไลน์ยังมีบริการอาหารมังสวิรัตในเที่ยวบิน ซึ่งต้องทำการแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง

รางวัล

รางวัลที่ลาวแอร์ไลน์ได้รับส่วนใหญ่จะเป็นรางวัลด้านคุณภาพ ซึ่งรางวัลที่ได้รับในระดับนานาชาติ อาทิเช่น (1) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลอาร์กออฟยุโรป (International Arch of Europe Award) สาขาคุณภาพและเทคโนโลยีในปี 2550 (2) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลควอลิตี้คราวน์ (International Quality Crown Award) ในปี 2550 (3) รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนลสตาร์ฟอร์ลีดเดอร์ชิปอินควอลิตี้ (International Star for Leadership in Quality Award) ในปี2551 (4) รางวัลควอลิตี้ซัมมิท (Quality Summit Award) ในปี2552 (5) รางวัลเดอะบิซ (The Bizz) ในปี2553, 2554 และ 2555

ติดต่อลาวแอร์ไลน์

หมายเลขโทรศัพท์

กรุงเทพฯ: 0-2236-9822, 0-2236-9823, 0-2237-8044
เชียงใหม่: (053) 223-401

อีเมล

กรุงเทพฯ: bkkrrqv@ksc.th.com
เชียงใหม่: qvcnx@loxinfo.co.th

เว็บไซต์

http://www.laoairlines.com

Twitter

-

ที่อยู่

อาคารสีลมพลาซ่า ชั้น 1

491/17 ถนนสีลม

บางรัก

กรุงเทพมหานคร

10500

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน ANA
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เจ็ทสตาร์
ตั๋วเครื่องบิน Juneyao Airlines
ตั๋วเครื่องบิน Etihad Airways
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน China Airlines
ตั๋วเครื่องบิน KLM
ตั๋วเครื่องบิน แควนตัส