แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿15,112

สายการบินตรง

1

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7599 กิโลเมตร

10 ชม. 50 นาที

ปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

1 สนามบิน

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (Saint Petersburg) เป็นเมืองท่าในทะเลบอลติก (Baltic Sea) ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานถึง 2 ศตวรรษก่อนจะย้ายไปที่กรุงมอสโก (Moscow) ในปี ค.ศ. 1918 ในปัจจุบันเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย (Russian Federation) และเป็นเมืองที่มีความทันสมัยในอันดับต้นๆ ของรัสเซีย อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศ เพราะเป็นเมืองที่มีเขตเมืองเก่า มีอาคารสถาปัตยกรรมโบราณที่ยังสมบูรณ์สวยงามอันแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของราชอาณาจักรรัสเซียในอดีต ส่งผลให้เมืองนี้ได้รับการยกให้เป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 13 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์อาสตานา แอโรฟลอต ฟินแอร์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เคแอลเอ็ม การบินไทย

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์ฟรานซ์ ฟินแอร์ เอสเซเว่นแอร์ไลน์ 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่คุณสามารถบินได้สะดวกและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินทั้งหมดที่ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กดำเนินการที่สนามบินแห่งนี้เท่านั้น การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ 

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด และไม่มีสายการบินใดให้บริการบินไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเลย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องขอวีซ่าก่อนซื้อตั๋วเครื่องบิน สกุลเงินที่ใช้ คือ รูเบิล (RUB) สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก) ซึ่งมีสถานะเป็นสนามบินนานาชาติ มีอาคารโดยสารแห่งเดียว ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปประมาณ 23 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองทำได้หลายวิธี เช่น รถแท็กซี่ (ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีและค่าโดยสารประมาณ 800-1,200 รูเบิล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทาง) รถโดยสารประจำทางสายด่วน Express City 39Ex และสาย City Bus 39 (ใช้เวลาประมาณ 20-35 นาทีและค่าโดยสารประมาณ 40 รูเบิล) และรถตู้สายสนามบิน Minivan Taxi (ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีและค่าโดยสารประมาณ 40 รูเบิล) ข้อคำนึงถึงสำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะพกเงินสดสกุลดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD) เข้าประเทศเป็นจำนวนมากกว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา รวมไปถึงเช็คเดินทาง หุ้น หรือหลักทรัพย์ใดๆ จะต้องสำแดงทรัพย์สินเหล่านี้ต่อเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สนามบิน ฉะนั้นขอแนะนำให้แลกเงินไปให้เรียบร้อยจากเมืองไทย เพราะนอกจากจะสะดวกมากกว่าแล้ว ยังได้รับอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าอีกด้วย

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เวลาในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศรัสเซีย ซึ่งจัดอยู่ในเขตเมืองหนาวแต่ติดทะเล จึงมีสภาพอากาศชื้นและไม่หนาวจัดเท่าพื้นที่ๆ ไม่ติดทะเล ซึ่งแตกต่างกับสภาพอากาศในกรุงเทพฯ เป็นอย่างมาก โดยกรุงเทพมี 3 ฤดู คือ ร้อน ฝน และหนาว และจัดว่าร้อนเกือบตลอดปี (อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26-35 องศาเซลเซียส) ในขณะที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -2-18 องศาเซลเซียส ช่วงต้นฤดูใบไม้ยังมีอากาศที่หนาวเย็นและหิมะอาจยังไม่ละลาย

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 13-22 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่มีฝนตกชุกมากที่สุด โดยเฉพาะระหว่างเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -3-15 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -13-2 องศาเซลเซียส มีอากาศหนาวจัดและมีหิมะตก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประหยัดประมาณ 19,000-30,000 บาท  

ที่พักในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นก็แล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า (Bed & Breakfast) และโฮสเต็ลราคาระหว่าง 400-9,000 บาทต่อคืน

เช่ารถในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ราคาเริ่มต้นวันละ 1,250 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 300-400 รูเบิลต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด