แผนที่

 สนามบินปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

เมือง: เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ประเทศ: รัสเซีย

อักษรย่อ: LED

ท่าอากาศยานปูลโกโว หรือ “สนามบินปูลโกโว” หรือที่นิยมเรียกกันว่า “สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” เป็นสนามบินนานาชาติที่ให้บริการในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg) ประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย (Russian Federation) และภูมิภาคโดยรอบ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 และได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันสนามบินแห่งนี้มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศ และยังนับว่าเป็นหนึ่งในสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปตะวันออกอีกด้วย

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รองรับผู้โดยสารได้ 17 ล้านคนต่อปี ปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสารใหม่ให้บริการ 1 หลัง สะพานเทียบเครื่องบิน 16 สะพาน พร้อมลู่วิ่งเครื่องบิน 2 เส้นทาง และพื้นที่ในการพัฒนาสนามบินอีกมาก เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ตำแหน่งละติจูดที่ 59˚ 48’ 01” และลองจิจูดที่  30˚ 15’ 45” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 23 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

แต่เดิมสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีอาคารผู้โดยสาร 2 อาคาร แต่ปัจจุบันถูกปิดใช้งานทั้งหมดหลังเปิดใช้งานอาคารผู้โดยสารใหม่ (Terminal 1) เมื่อปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา โดยอาคารหลังใหม่นั้นตั้งอยู่บริเวณส่วนกลางของพื้นที่สนามบิน มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 4 แสนตารางเมตร พร้อมเคาน์เตอร์เช็คอิน 88 เคาน์เตอร์ และประตูทางออกขึ้นเครื่อง 37 ประตู ให้บริการผู้โดยสารทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ

ที่จอดรถของสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

พื้นที่จอดรถของสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นมีเป็นจำนวนมาก และมีที่จอดรถสำหรับผู้ที่ทำงานในสนามบินแยกต่างหาก ส่วนที่จอดรถที่ผู้โดยสารสามารถใช้ได้จะมี 4 จุดด้วยกันดังนี้

อาคารจอดรถ P1 เป็นอาคารจอดรถในร่ม ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร เสียค่าจอดรถรายวัน วันละ 700 รูเบิล สัปดาห์ละ 3,500 รูเบิล

ลานจอดรถระยะสั้น P2 เป็นลานจอดรถกลางแจ้ง ตั้งอยู่ด้านข้างอาคารจอดรถ P1 หน้าอาคารผู้โดยสาร เสียค่าจอดรถรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 250 รูเบิล วันละ 1,000 รูเบิล

ลานจอดรถระยะสั้น P3 เป็นลานจอดรถกลางแจ้ง ตั้งอยู่ถัดจากอาคารจอดรถ P1 และลานจอด P2 เสียค่าจอดรถรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 150 รูเบิล วันละ 500 รูเบิล

ลานจอดรถระยะยาว P4 เป็นลานจอดรถกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ถัดจากลานจอดรถ P3 เสียค่าจอดรถชั่วโมง ชั่วโมงละ 100 รูเบิล วันละ 450 รูเบิล สัปดาห์ละ 2,000 รูเบิล มีรถชัตเตอร์บัสบริการทุก 15 นาที

การเดินทางไปสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข E95 ซึ่งตัดผ่านเมืองเป็นเส้นตรงจนถึงทางเข้าสนามบิน เพื่อเข้าสู่อาคารผู้โดยสาร

รถโดยสารประจำทางสาย 39 ให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินถึงตัวเมือง สิ้นสุดเส้นทางที่สถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ค่าโดยสาร 40 รูเบิล

รถโดยสารด่วนพิเศษสาย 39Ex ให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินถึงตัวเมือง สิ้นสุดเส้นทางที่สถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ค่าโดยสาร 40 รูเบิล

รถโดยสารมินิแวนสาย K39 ให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินถึงตัวเมือง สิ้นสุดเส้นทางที่สถานีรถไฟใต้ดิน Moskovskaya ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที ค่าโดยสาร 40 รูเบิล

รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

จากตัวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ซึ่งการโดยสารรถมินิแวนจะรวดเร็วที่สุด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้า ให้บริการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าที่ระลึก ไปจนถึงสินค้าปลอดภาษี

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “OBIT — Free Internet Access” ทั้งนี้จำเป็นต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ในการยืนยันการใช้บริการ 

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ข้างอาคารจอดรถ P1 จะมีโรงแรม Park Inn by Radisson ให้บริการ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสนามบินและภายในตัวเมืองก็มีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

บินไปสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินปูลโกโว หรือสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นฐานการบินหลักของสายการบิน 3 บริษัท คือ เอสเซเว่นแอร์ไลน์ (S7 Airlines) อูรัลแอร์ไลน์ (Ural Airlines และโรสสิยาแอร์ไลน์ (Rossiya Airlines) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

แอโรฟลอต (Aeroflot) เส้นทางทั่วยุโรปและทั่วประเทศ

แอร์ฟรานซ์ (Air France) เส้นทางฝรั่งเศส

บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เส้นทางสหราชอาณาจักร

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) เส้นทางจีน

ฟินแอร์ (Finnair) เส้นทางฟินแลนด์

เคแอลเอ็ม (KLM) เส้นทางเนเธอร์แลนด์

เอสเซเว่นแอร์ไลน์ (S7 Airlines) เส้นทางมอสโก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2560

*ข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูล ณ วันที่เขียนซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กทั้งหมด

สนามบินใกล้กับปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 ข้อมูลติดต่อสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สนามบินที่ปูลโกโว (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

ที่อยู่:
ul. Pilotov 18/4,
196210 St Petersburg,
RUSSIA

โทร:+7 (0)812 7043611
แฟกซ์:+7 (0)812 7042267

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Pulkovo Airport JSC

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ลองกิจูด:30° 18' 0'' E
ละติจูด:59° 48' 0'' N
รหัส IATA:LED
รหัส ICAO:ULLI

 ที่ตั้งสนามบินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด