แผนที่

ตั๋วเครื่องบินซูวาราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปซูวา ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินซูวา ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปซูวา ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินซูวาราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินซูวา ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปซูวา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปซูวาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในซูวา และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากซูวามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซูวา ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปซูวา ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วซูวา ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซูวา ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้วระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินซูวาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินซูวา ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วซูวาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินซูวาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินซูวา และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในซูวา หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปซูวาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับซูวา

ประเทศ

สาธารณรัฐฟิจิ

ความสำคัญเมือง

ซูวา เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศฟิจิ (แต่เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากนาซีนู) ตั้งอยู่บนชายฝั่งของเกาะวิติเลวู (Viti Levu) เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการปกครองของประเทศ ซึ่งเป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยชาวยุโรปหลังย้ายมาจากเมืองเลวูกาบนเกาะโอวาลัวที่คับแคบเกินไป ซูวาจึงถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วจากอิทธิพลของชาวยุโรป และกลายเป็นเมืองใหญ่ของภูมิภาคในปัจจุบัน

รัฐ

-

เขตการปกครอง

20 เขต

ภาษา

ภาษาอังกฤษ ภาษาฟิจิ และภาษาฮินดีฟิจิเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะวิติเลวู ตอนกลางของหมู่เกาะฟิจิ

สกุลเงิน

ดอลลาร์ฟิจิ (Fijian Dollar หรือ FJD)

ข้อมูลสำคัญ

แม้ว่าซูวาจะเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในฟิจิ แต่ก็ถือเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับเมืองที่มีชื่อเสียงทั่วไป มีระบบคมนาคมเพียงเส้นทางถนนพร้อมรถประจำทางสาธารณะและเรือ และมีประชากรหลากห���าย ทั้งชาวฟิจิท้องถิ่น ชาวจีน และยุโรป ซึ่งมักจะใช้ภาษาอังกฤษและภาษาฟิจิเป็นหลัก

สนามบินที่ให้บริการ

ซูวามีสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือ สนามบินนานาชาติเนาโซรี (Nausori International Airport) หรือรู้จักในอีกชื่อว่าลูวูลูวู (Luvuluvu) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองซูวาประมาณ 23 กิโลเมตร และมีสนามบินนานาชาตินาดี (Nadi International Airport) ทางตะวันตกของเกาะวิติเลวู เป็นสนามบินที่ใหญ่กว่าและเป็นฮับของแปซิฟิกใต้ แต่อยู่ไกลจากซูวาถึง 195 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

ที่ซูวามีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นแถบเส้นศูนย์สูตร มีอากาศค่อนข้างร้อนเท่ากันและฝนตกชุกตลอดทั้งปี (โดยเฉลี่ยมากกว่าฝั่งตะวันตกของเกาะวิติเลวู) อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 22.0 – 28.0 องศา ซึ่งจะมีฝนตกน้อยที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม เป็นช่วงที่เหมาะกับการเดินทางมายังซูวามากที่สุด

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลโฮลี (Holi Festival) จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่ชาวฮินดูในฟิจิจะเฉลิมฉลองเทศกาลสาดผงสีอย่างสนุกสนาน แม้ว่าจะไม่ใช่วันหยุดอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการจัดกิจกรรมอยู่หลายจุดด้วยกัน

งานคาร์นิวัลดอกชบา (Hibiscus Carnival) เทศกาลแห่งสีสันของเมืองซูวาที่จัดขึ้นในช่วงเดินสิงหาคมของทุกปี โดยมีการจัดเป็นขบวนพาเหรดการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าหลากสี ประดับประดาไปด้วยดอกชบาที่สวยงาม และร้องเล่นเต้นไปทั้งถนน

วันชาติฟิจิ (Fiji Day) จัดขึ้นทุกวันที่ 10 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งวันนี้เป็นวันที่เฉลิมฉลองถึง 2 เหตุการณ์สำคัญทั้งวันที่อยู่ใต้การปกครองของอังกฤษ และวันที่ได้เป็นเอกราช โดยมีพิธีกรรมทางศาสนา และกิจกรรมเฉลิมฉลองจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์แองกลิแกน (Holy Trinity Anglican Cathedral) หรือมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ของชาวอังกฤษ เป็นโบสถ์ทางศาสนาคริสต์เล็กๆ แต่เก่าแก่และเต็มไปด้วยมนต์ขลัง ถูกสร้างขึ้นโดยชาวอังกฤษในสมัยที่มีการย้ายเมืองหลวงใหม่

ทำเนียบประธานาธิบดี (Presidential Palace) สถานที่ทำการของรัฐบาลฟิจิ ภายในอาคารที่วิจิตรงดงามด้วยศิลปกรรมสไตล์ยุโรปขนาด 2 ชั้นที่ดูเก่าแก่และทรงคุณค่า ล้อมรอบไปด้วยสวนสวยงาม สามารถเดินชมได้จากภายนอกรั้วอาคาร

คาบสมุทรซูวาใต้ (Southern of the Suva Peninsula) ย่านชายฝั่งทางใต้สุดของซูวาซึ่งติดกับทะเลแปซิฟิก ที่นี่มีน้ำทะเลสีน้ำเงินเข้มสวยงาม เป็นที่ตั้งของโรงแรม รีสอร์ทหลายแห่ง และมีกิจกรรมทางน้ำมากมายอาทิ การพายเรือแคนนูเป็นต้น

อ่าวซูวา (Suva Harbour) อ่าวทะเลแปซิฟิกทางตะวันตกของคาบสมุทรซูวา ที่นี่เป็นผื่นทะเลที่ไม่มีชายฝั่งเป็นหาดทรายให้เห็น แต่มีแนวปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่โอบล้อมตั้งแต่ฝั่งตะวันตกไปจนถึงตะวันออกของคาบสมุทรซูวาเลยทีเดียว

อนุสรณ์สถานราตู ซูกูนา (Ratu Sukuna Memorial) อนุสรณ์สถานรูปชายชาวท้องถิ่นในชุดสูทฝรั่งเพื่อรำลึกถึงเซอร์ลาตู ลาลา ซูกูนาในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งเขาเป็นทั้งผู้นำฟิจิ ทหาร และนักวิชาการผู้รอบรู้และนำพาฟิจิสู่ความเจริญก้าวหน้า

พิพิธภัณฑ์ฟิจิ (Fiji Museum) สถานที่ที่ใช้เก็บวัตถุสำคัญทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีของฟิจิ ซึ่งมีอายุย้อนกลับไปได้นานถึง 3,700 ปีตั้งแต่ยุคบุกเบิกเลยทีเดียว เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการศึกษาความเก่าแก่ของเกาะฟิจิได้เป็นอย่างดี

สวนเธอร์สตัน (Thurston Gardens) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของฟิจิที่มีประวัติการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19 มีทั้งสวนดอกไม้ สวนปาล์ม แต่ต้นไม้ท้องถิ่น โดดเด่นด้วยหอนาฬิกาสไตล์ยุโรปตั้งเคียงคู่กับศาลากลางสวน

สวนสาธารณะอัลเบิร์ต (Albert Park) สวนสาธารณะในลักษณะของสนามหญ้าอันกว้างใหญ่ติดกับสวนเธอร์สตัน มีพื้นที่ใกล้กับชายฝั่งทะเลและโรงแรมราคาแพง ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมของชาวเมือง ที่มักจะมาออกกำลังหรือปิกนิกกัน

สวนเทศบาลเมืองซูวา (Suva City Council Park) สวนสาธารณะขนาดเล็กแต่โดดเด่นด้วยการเป็นสวนติดทะเล เป็นเขตที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของคาบสมุทรซูวา มีวิวทิวทัศน์ของป่าชายเลนและทะเลฝั่งอ่าวลัวคาลา (Laucala Bay)

ป่าสงวนโคโลไอซูวา (Colo-I-Suva Forest Reserve) พื้นที่ทางธรรมชาติขนาดใหญ่ของเกาะวิติเลวู มีขนาดใหญ่กว่าเมืองซูวาทั้งเมืองหลายเท่า เป็นแหล่งรวมลำธารต้นน้ำก่อนไหลออกสู่ทะเล และป่าฝนดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในซูวา

 

สายการบินที่สำคัญ

ฟิจิแอร์เวย์ (Fiji Airways)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในซูวาทั้งหมด

เว็บไซด์การท่องเที่ยวซูวา (http://www.fiji.travel/us/destinations/suva)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปซูวา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด