แผนที่

สายการบินการบินไทยสมายล์

*ราคาที่แสดงเป็นราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับและเป็นราคาโดยประมาณจากข้อมูล 15 วันล่าสุด อัพเดทล่าสุดวันที่ 30 มีนาคม 2017

เส้นทางภายในประเทศ ราคาตั๋วจากไทยสมายล์เริ่มต้น ราคาถูกสุด  
กรุงเทพ - อุดรธานี ฿ 2,510 ฿ 1,144 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ - เชียงใหม่ ฿ 2,560 ฿ 1,340 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน
เชียงใหม่ - กรุงเทพ ฿ 2,560 ฿ 1,614 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ - ขอนแก่น/td> ฿ 2,510 ฿ 971 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน
กรุงเทพ(ดอนเมือง) - เชียงใหม่ ฿ 2,560 ฿ 1,556 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน

 

เส้นทางระหว่างประเทศ เส้นทางระหว่างประเทศ ราคาตั๋วจากไทยสมายล์เริ่มต้น ราคาถูกสุด  
Bangkok - Siem Reap ฿ 5,740 ฿ 3,038 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน
Bangkok - Yangon ฿ 5,385 ฿ 2,376 ค้นหาตั๋วเครื่องบิน

บินระหว่างประเทศราคาเริ่มต้น ฿ 1,593

บินในประเทศราคาเริ่มต้น ฿ 654

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินการบินไทยสมายล์ (Thai Smile) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินการบินไทยสมายล์ รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินการบินไทยสมายล์ พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินการบินไทยสมายล์ที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินการบินไทยสมายล์และสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินการบินไทยสมายล์
ต้องการเดินทางกับสายการบินการบินไทยสมายล์
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินการบินไทยสมายล์ (Thai Smile)

ข้อมูลทั่วไป

การบินไทยสมายล์ (Thai Smile) เป็นเที่ยวบินต้นทุนต่ำของบริษัท การบินไทยที่เริ่มให้บริการในปี 2555 ดำเนินการภายใต้ Airline Operator Certificate (AOC) เดียวกันกับการบินไทย และใช้รหัสสายการบิน TG โดยหมายเลขเที่ยวบินเริ่มต้นด้วยเลข 7 ซึ่งจะให้บริการในเส้นทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

เที่ยวบินในประเทศ

7 เส้นทางการบิน ซึ่งทำการบินโดยการบินไทยสมายล์ ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี กรุงเทพ-กระบี่กรุงเทพ-อุดรธานี กรุงเทพ-อุบลราชธานี และเชียงใหม่-ภูเก็ต(ข้อมูล ณ สิงหาคม 2556)

ในอนาคต มีแผนเพิ่มเส้นทางการบินในประเทศ ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-หาดใหญ่ (เริ่ม 27 ตุลาคม 2556) และกรุงเทพ-เชียงราย (เริ่ม 16 มกราคม 2557)

เที่ยวบินต่างประเทศ

การบินไทยสมายล์มีเที่ยวบินไปต่างประเทศทั้งสิ้น 6 เส้นทางการบินด้วยกัน ได้แก่ กรุงเทพ-มาเก๊า กรุงเทพ-มัณฑะเลย์ กรุงเทพ-อาห์เมดาบัด กรุงเทพ-โคลัมโบ ภูเก็ต-มุมไบ และภูเก็ต-นิวเดลี (ข้อมูล ณ สิงหาคม 2556)
ในอนาคตมีแผนเพิ่มเส้นทางการบินระหว่างประเทศ ได้แก่ กรุงเทพ-ฉงชิ่ง กรุงเทพ-ฉางชา (เริ่ม27ตุลาคม2556) กรุงเทพ-เวียงจันทร์ (เริ่ม 27 ตุลาคม 2556) และกรุงเทพ-หลวงพระบาง (เริ่ม 16 พฤศจิกายน 2556)

ประเภทชั้นที่นั่งและน้ำหนักกระเป๋า

ชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางบินระยะสั้น  Smile Plus

30 กก.

ชั้นประหยัด Smile

20 กก.

เด็กซึ่งไม่ได้ซื้อตั๋วที่มีที่นั่งต่างหาก

10 กก.

สมาชิก ROP & Star Alliance Gold Members Extra

20 กก.

สมาชิก ROP Silver Member Extra

10 กก.

การเช็คอิน

เช็คอินที่เคาน์เตอร์สนามบิน: การบินไทยสมายด์ เปิดเคาน์เตอร์ให้เช็คอินที่สนามบิน โดยทั่วไปประมาณ 3 ชม.ก่อนเครื่องออกสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และ 2 ชม.ก่อนเครื่องออกสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ผู้โดยสารต้องยื่นตั๋วเครื่องบิน  และหนังสือเดินทางที่มี visa (หากต้องใช้เพื่อเข้าประเทศปลายทาง) ให้กับเจ้าหน้าที่ และเช็คอินกระเป๋าสำหรับโหลดขึ้นเครื่อง สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศผู้โดยสารสามารถยื่นแค่ตั๋วเครื่องบิน และบัตรประชาชนแก่เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน หากชำระเงินค่าตั๋วด้วยบัตรเครดิต อาจต้องแสดงบัตรเครดิตนั้นด้วย สำหรับสมาชิก Royal Orchid Plus ให้แสดงบัตรสมาชิก เพื่อใส่ไมล์สะสมที่เคาน์เตอร์เช็คอินได้ด้วย

เช็คอินผ่านเว็บไซต์: การบินไทยสมายด์มีบริการเช็คอินแบบออนไลน์โดยใช้ช้อมูลจากตั๋วโดยสารอิเล คทรอนิกส์ (e-Tickets) สำหรับเที่ยวบินของการบินไทยที่ออกจากเมืองที่ใช้ระบบเช็คอินของการบินไทย ที่ www.thaismileair.com เพียง เข้าไปที่ “อินเทอร์เน็ตเช็คอิน” แล้วพิมพ์รหัสสำรองที่นั่งลงไป ระบบจะทำการเช็คอินล่วงหน้าให้ทันที โดยสามารถใช้รหัสเดียวกัน เช็คอินได้มากสุดถึง 4 ท่าน รวมกับผู้โดยสารที่เป็นทารกได้อีก 4 คน ซึ่งสามารถเช็คอินภายใน 1-24 ชม.ก่อนเครื่องออก

·  ผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินภายในประเทศ สามารถพิมพ์บัตรที่นั่ง (Boarding Pass) จากบ้านได้   ยกเว้นบัตรโดยสารอิเลคทรอนิกส์ที่ซื้อผ่านช่องทางโทรศัพท์หรือเว็บไซด์ กรณีมีสัมภาระที่ต้องการโหลดใต้เครื่องบิน ผู้โดยสารต้องแสดงบัตรที่นั่งที่พิมพ์มาจากบ้าน   บัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง และบัตรเครดิต/เดบิต (กรณีที่ใช้ซื้อบัตรโดยสาร) ที่เคาน์เตอร์การบินไทยสมายล์ อินเทอร์เน็ตเช็คอิน 45 นาทีก่อนเวลาเที่ยวบินออก ในกรณีไม่มีสัมภาระที่ต้องการโหลดใต้เครื่องบิน ผู้โดยสารสามารถตรงไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่อง และแสดงบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง พร้อมบัตรที่นั่งพิมพ์จากบ้านแก่เจ้าหน้าที่การบินไทยสมายล์ที่ประตูทางออกนั้น ก่อนทำการขึ้นเครื่องบิน

·  ผู้โดยสารเดินทางเที่ยวบินระหว่างประเทศ  ยังไม่ได้รับอนุญาติให้พิมพ์บัตรที่นั่งพิมพ์จากบ้านได้ ผู้โดยสารสามารถติดต่อการบินไทยสมายล์อินเทอร์เช็คอินเคาน์เตอร์เพื่อรับบัตรที่นั่

บริการห้องรับรองที่สนามบิน

ผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกบัตรทอง รอยัล ออคิด พลัส และบัตรทองของสายการบินพันธมิตร สตาร์อัลไลแอนซ์ ที่เดินทางในเที่ยวบินของการบินไทยสมายล์  สามารถใช้ห้องรับรองพิเศษของสายการบินไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิได้ขณะรอขึ้น เครื่อง ซึ่งมีห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารขาออกของสายการบินไทย 7 แห่ง ได้แก่

ห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารขาออกต่างประเทศทั้งหมดตั้งอยู่บนชั้น 3 ได้แก่

·  ห้องรับรองพิเศษของผู้โดยสารชั้นหนึ่งอยู่ที่ concourse D มีพื้นที่ 1,400 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้โดยสารในเวลาเดียวกันได้ถึง 174 คน  โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ เช่น  มุมพักผ่อนส่วนตัว, พื้นที่ติดต่อธุรกิจ, Wi-Fi internet และห้องอาบน้ำ

·  ห้องรับรองพิเศษชั้นธุรกิจ อยู่ที่ concourse D, C และ E 

·  ห้องรับรองพิเศษรอยัล ออร์คิด อยู่ที่ concourse E  เป็นพื้นที่จัดแยกไว้สำหรับให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ เช่น  มุมพักผ่อนส่วนตัว, มุมสำหรับครอบครัว, พื้นที่ติดต่อธุรกิจ, Wi-Fi internet  และห้องอาบน้ำ

สำหรับผู้โดยสารเดินทางภายในประเทศ 

·  ห้องรับรองพิเศษชั้นธุรกิจอยู่ที่ concourse A โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ เช่น พื้นที่ติดต่อธุรกิจ, Wi-Fi internet, มุมบริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม

นอกจากนี้  ห้องรับรองพิเศษรอยัล ออร์คิด  สปา ที่ concourse D ชั้น 3 ให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่ง โดยมีบริการนวดฝ่าเท้าและนวดแบบแผนไทย (เฉพาะคอและไหล่เท่านั้น)  โดยมีบริการพิเศษเป็นห้องชุดสปา จำนวน 3 ห้อง พร้อมอ่างจากุซซี่และมีฝักบัวอาบน้ำแบบสายฝน  ซึ่งผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายตัวเองในบรรยากาศที่เงียบสงบ

ผู้โดยสาร ที่เป็นสมาชิกสตาร์อัลไลแอนซ์บัตรทอง และผู้โดยสารสตาร์อัลไลแอนซ์ที่ชำระเงินเพื่อใช้บริการห้องรับรอง  สามารถใช้ห้องรับรองพิเศษรอยัลซิลค์ และห้องรับรองพิเศษรอยัล ออร์คิด ได้ที่ Concourse C และ E

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินการบินไทยสมายล์ และเตรียมตัวเดินทาง

·  สามารถจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าออนไลน์ได้ระหว่าง 6 ชม.ถึง 11 เดือนก่อนเดินทาง

  • ·  หากผู้โดยสารไม่ใช่บุคคลเดียวกันกันกับเจ้าของบัตรเครดิต เจ้าของบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานบัตรโดยสารของการบินไทย สมายล์ เพื่อแสดงเอกสาร ได้แก่ บัตรเครดิตหรือเดบิต ที่ใช้ซื้อบัตรโดยสาร บัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทางของเจ้าของบัตร แบบฟอร์มให้ความยินยอมที่กรอกรายละเอียดครบถ้วนเรียบร้อยแล้วพร้อมลงลายมือ ชื่อ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้องและอนุมัติการเดินทางแล้ว ทางสายการบินจะใส่ข้อมูลการอนุมัติไว้ในรหัสสำรองที่นั่ง เพื่อความสะดวกของผู้โดยสารในการตรวจรับบัตรโดยสารในวันเดินทาง

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 1 ก.ย. 2556 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินการบินไทยสมายล์ซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินการบินไทยสมายล์ (Thai Smile) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินการบินไทยสมายล์เท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินการบินไทยสมายล์

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการการบินไทยสมายล์ และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับการบินไทยสมายล์

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

ปัจจุบันการบินไทยสมายล์เปิดให้บริการเส้นทางบินในประเทศและเส้นทางบินภูมิภาครวม 13 เส้นทาง ไป-กลับ มีทั้งเส้นทางที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต ประกอบด้วย 1.กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 2.กรุงเทพฯ-สุราษฏร์ธานี 3.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต 4. กรุงเทพฯ-กระบี่ 5.กรุงเทพฯ-อุดรธานี 6.กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี 7.กรุงเทพฯ-มาเก๊า 8.กรุงเทพฯ-อัห์มดาบาด 9.กรุงเทพฯ- มัณฑะเลย์ 10.กรุงเทพฯ-โคลัมโบ 11.ภูเก็ต-นิวเดลี 12.ภูเก็ต-มุมไบ และ 13. ภูเก็ต – เชียงใหม่ สำหรับจำนวนเที่ยวบินในแต่ละจุดหมายปลายทางได้มีการปรับเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสาร

สัมภาระเดินทาง

สามารถเช็คอินกระเป๋าฟรี 20 กิโลกรัม ในชั้นประหยัด “Smile” และ 30 กิโลกรัม ในชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางบินระยะสั้น “Smile Plus” อีกทั้งเด็กที่ไม่ได้ซื้อตั๋วก็สามารถนำกระเป๋าเช็คอินได้ไม่เกิน 10 กก.

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

ในเส้นทางบินในประเทศได้รับการจัดวางเป็นที่นั่งชั้นประหยัด “Smile” จำนวน 156 ที่นั่ง และชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางบินระยะสั้น “Smile Plus” จำนวน 12 ที่นั่ง ส่วนเส้นทางบินระหว่างประเทศนั้นจัดวางที่นั่งชั้นประหยัด “Smile” จำนวน 150 ที่นั่ง และชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางบินระยะสั้น “Smile Plus” จำนวน 16 ที่นั่ง โดยเลือกใช้เก้าอี้รุ่นใหม่ที่นั่งสบาย

การเช็คอิน

มีบริการ iCheck-in หรือเช็คอินออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งเปิด 1-24 ชม. ล่วงหน้าก่อนเครื่องออก

อาหาร

การบินไทยสมายล์มีขนมและเครื่องดื่ม (Smile Bag) ให้บริการฟรีแก่ผู้โดยสารในชั้นประหยัด "Smile" ทุกที่นั่งของการบินไทยสมายล์ นอกจากนี้การบินไทยสมายล์ยังมีบริการเครื่องดื่ม ชา-กาแฟ-น้ำส้ม-น้ำอัดลม รวมถึงเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ (on request) ฟรีสำหรับผู้โดยสารทุกคน

รางวัล

การบินไทยสมายล์ได้รับรางวัลสายการบินราคาคุ้มค่ายอดเยี่ยมอันดับ 6 ของเอเชียจากสมาร์ททราเวลเอเชียแห่งปี 2013 (Smart Travel Asia 2013)

ไทยสมายล์

4.0/5
อิงจากจำนวนรีวิว 906 รีวิว

เราให้คะแนนผู้ให้บริการตามคำติชมของผู้ใช้ โดยประเมินจากความน่าเชื่อถือของราคา ค่าธรรมเนียม การให้บริการลูกค้า และความง่ายในการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อการบินไทยสมายล์

หมายเลขโทรศัพท์

+66 (0) 2356 1111

อีเมล

contact@service.thaiairways.com

เว็บไซต์

http://www.thaismileair.com

ที่อยู่

THAI CONTACT CENTER - สำรองที่นั่ง (24 ชั่วโมง)

6 ถนน หลานหลวง

กรุงเทพมหานคร

10100

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด