แผนที่

เที่ยวบินจากภูเก็ตไปสิงคโปร์

ข้อมูลเที่ยวบินภูเก็ตไปสิงคโปร์ ชางงี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,462

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

84

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 981 กิโลเมตร

1 ชม. 40 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

SilkAir

สิงคโปร์ ชางงี

1 สนามบิน

สิงคโปร์ (Singapore) เป็นประเทศนครรัฐและเป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ต่อจากปลายสุดของคาบสมุทรมลายู (Malay Peninsula) อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินเที่ยวบินตรงระหว่าง 1-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับสนามบินที่ออกเดินทาง) สิงคโปร์เป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ มีแหล่งช้อปปิ้งถูกใจชาวไทย มีวัดศักดิ์สิทธิ์ สวนสนุก สวนสัตว์ แหล่งอาหาร และแหล่งสันทนาการมากมาย ที่เที่ยวแนะนำ เช่น วัดพระเขี้ยวแก้ว วัดเจ้าแม่กวนอิม สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าว ไชน่าทาวน์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวสิงคโปร์ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในสิงคโปร์ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่สิงคโปร์ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินสิงคโปร์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากภูเก็ตไปสิงคโปร์

ค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินภูเก็ต-สิงคโปร์สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากภูเก็ตไปสิงคโปร์ คุณก็จะพบราคาตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนสำหรับเส้นทางนี้ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” ของราคาในแต่ละวัน ทั้งสำหรับเที่ยวบินขาไปและขากลับ ช่วยให้คุณเลือกตั๋วราคาประหยัดถูกใจได้อย่างง่ายดาย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากภูเก็ตไปสิงคโปร์

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 2-2.30 ชม. โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการได้แก่ การบินไทย คาเธ่ย์แปซิฟิค สิงคโปร์แอร์ไลน์ ไทยสมายล์ ซิลค์แอร์ แอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์ เจ็ทสตาร์ สกู๊ต ไทเกอร์แอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน ช่วยค้นหาช่วงที่บินได้คุ้มที่สุด ค้นหาประเทศ/เมืองที่มีตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกใจที่สุด บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น อ่านข้อมูลฉบับจัดเต็มได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก มีสนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองลงมาจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง มีเที่ยวบินให้บริการจากกว่า 50 สายการบินที่มีเส้นทางบินมาจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งจากทวีปเอเชีย โอเชียเนีย และยุโรป นับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นของไทยอีกแห่งหนึ่ง ตัวสนามบินตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต ไม่ไกลจากสะพานสารสินที่เชื่อมต่อไปยังจังหวัดพังงา แต่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปราว 32 กิโลเมตร ผู้โดยสารจึงควรเผื่อเวลาเดินทางไปยังสนามบินอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ภายในสนามบินภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านสปา การเดินทางระหว่างสนามบินสามารถทำได้หลายวิธี เช่น รถยนต์ส่วนบุคคล รถแท็กซี่ รถแอร์พอร์ตบัส รถตู้ รถลีมูซีน รถวีไอพีลีมูซีน และบริการรถเช่า บริการรถโดยสารสาธารณะจะมีจุดรับ-ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปสิงคโปร์

ผู้ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าในระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) สิงคโปร์ขึ้นชื่อเรื่องเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ มีที่เที่ยวมากมายครบทุกแนว อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินสิงคโปร์ หรือ “สนามบินชางงี” มีสถานะเป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่และเป็นจุดเชื่อมต่อการบินระหว่างทวีปที่สำคัญ ในปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสาร 3 แห่ง และมีบริการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อทั้ง 3 อาคาร นักท่องเที่ยวสามารถเคลมภาษี (7%) คืนได้ที่สนามบินก่อนเดินทางกลับ ทั้งนี้จะต้องเตรียมเอกสารมายื่นให้เรียบร้อย การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทางสายสนามบิน รถบัสสนามบิน รถลีมูซีน และรถไฟฟ้า (สถานีอยู่ที่ระหว่างอาคารผู้โดยสาร 2 และ 3)

ความแตกต่างของเวลาในภูเก็ตและสิงคโปร์

เวลาในภูเก็ตช้ากว่าสิงคโปร์ 1 ชั่วโมง

สภาพอากาศ

เนื่องจากสิงคโปร์เป็นเกาะปลายสุดติดแหลมมลายู ส่งผลให้มีลักษณะภูมิอากาศแบบร้อนชื้นตลอดปีคล้ายกับภาคใต้ของไทย สิงคโปร์มี 2 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิประมาณ 24-36 องศาเซลเซียส มีฝนตกประปราย

ฤดูฝน (กลางเดือนกันยายน-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิประมาณ 23-35 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกมากที่สุด คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าเครื่องบินจากภูเก็ตไปสิงคโปร์ราวประมาณ 2,500-14,000 บาท

โรงแรมที่พักนั้นมีให้เลือกหลายระดับหลายราคา เริ่มต้นที่ราว 200-30,000 บาท โดยมีทั้งที่พักแบบโฮสเต็ล โรงแรม ห้องพักพร้อมอาหารเช้า และรีสอร์ต ราคาขึ้นอยู่กับทำเลและระดับที่พัก

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองสิงคโปร์ประมาณ 30-45 ดอลลาร์สิงคโปร์

เช่ารถเริ่มต้นที่ราว 2,800 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานตามศูนย์อาหาร ร้านริมถนน หรือร้านอาหารชั้นนำ ราคาอาหารอยู่ที่ราว 8-40 ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารในระดับชั้นนำ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเก็ตและสิงคโปร์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด