แผนที่

สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

เกี่ยวกับสายการบินไทยไลอ้อนแอร์

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไทยไลอ้อนแอร์

สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) ใช้รหัสสายการบิน SL เป็นสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย เกิดจากการร่วมทุนระหว่างสายการบิน ไลอ้อนแอร์ ประเทศอินโดนีเซีย และกลุ่มนักธุรกิจชาวไทย ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยมีฐานการบินหลักที่สนามบินดอนเมือง เริ่มให้บริการในวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 ด้วยเครื่องบินแบบ โบอิ้ง 737-900ER

เส้นทางการบินของไทยไลอ้อนแอร์

เที่ยวบินในประเทศของไทยไลอ้อนแอร์

10 เส้นทางการบินในประเทศ ได้แก่ ดอนเมือง – อุดรธานี  ดอนเมือง – สุราษฎร์ธานี  ดอนเมือง – กระบี่  ดอนเมือง – หาดใหญ่  ดอนเมือง – ภูเก็ต ดอนเมือง – เชียงใหม่  ดอนเมือง – เชียงราย  ดอนเมือง - อุบลราชธานี       ดอนเมือง - นครศรีธรรมราช  หาดใหญ่ – อุดรธานี

เที่ยวบินต่างประเทศของไทยไลอ้อนแอร์

เส้นทางการบินระหว่างประเทศของสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ มีทั้งหมด 5 ปลายทาง ได้แก่  ดอนเมือง – สิงคโปร์  ดอนเมือง – จาการ์ตา (อินโดนิเซีย)  ดอนเมือง – ย่างกุ้ง (พม่า)  ดอนเมือง – กวางโจว  ดอนเมือง – นครโฮจิมินห์ และอีกหนึ่งปลายทางซึ่งทำการบินโดยสายการบิน มาลินโด้ แอร์ ได้แก่ ดอนเมือง – กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย)

ประเภทชั้นและน้ำหนักกระเป๋าสำหรับการเดินทางภายในประเทศ

ที่นั่งชั้นประหยัด

เส้นทางในประเทศ

เส้นทางระหว่างประเทศ

สัมภาระพกพา

7 กิโลกรัม

7 กิโลกรัม

สัมภาระใต้ท้องเครื่อง

15 กิโลกรัม

20 กิโลกรัม

 

หมายเหตุ : (มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2560) สำหรับเที่ยวบินในประเทศ ผู้โดยสารที่โหลดสัมภาระเกินจากกำหนดจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ตามน้ำหนักสัมภาระที่เกิน 400 บาท ต่อ กิโลกรัม สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ คิดค่าใช้จ่าย 525 บาทหรือ 15 ดอลล่าร์ต่อกิโลกรัม

สัมภาระถือขึ้นเครื่อง

สัมภาระถือขึ้นเครื่องต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และมีขนาดไม่เกิน 40x30 X20 เซนติเมตร โดยสามารถวางใต้เบาะที่นั่งด้านหน้าหรือจัดเก็บในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะภายในห้องผู้โดยสารได้

สัมภาระที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

เสื้อกันหนาว ผ้าห่ม กระเป๋าถือสตรี กระเป๋ากล้องขนาดเล็ก กระเป๋าบรรจุอาหารสำหรับทารก ร่ม เป็นต้น

สำหรับของเหลวบรรจุในบรรจุภัณฑ์แต่ละชิ้น จะต้องมีปริมาณไม่เกิน 100 มล. ซึ่งของเหลวทั้งหมดรวมกันต้องไม่เกิน 1 ลิตร ขวดและบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดต้องใส่รวมกันในถุงใสที่เปิดแล้วปิดผนึกได้ อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้คนละ 1 ถุง

หมายเหตุ สายการบินไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการขนส่งสัมภาระสำหรับรถเข็นเด็ก รถเข็นวีลแชร์ อุปกรณ์ช่วยเดิน ไม้เท้าค้ำยัน

การเช็คอินของไทยไลอ้อนแอร์

เคาน์เตอร์สำหรับลงทะเบียนเพื่อยืนยันการเดินทางของสายการบิน จะเปิดให้บริการก่อนเวลากำหนดการเดินทาง 2 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และจะปิดรับลงทะเบียนก่อนเวลากำหนดการเดินทาง 45 นาที ผู้โดยสารจำเป็นต้องดำเนินการลงทะเบียนให้เรียบร้อยภายในระยะเวลาที่ระบุไว้ สายการบินขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธการเดินทางตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการบินฉบับนี้และไม่อนุญาตให้ท่านลงทะเบียนเพื่อยืนยันการเดินทาง

การขึ้นเครื่อง

ต้องแสดงตัว ณ ประตูขึ้นเครื่องอย่างน้อย 30 นาทีก่อนถึงเวลาออกเดินทาง ซึ่งประตูขึ้นเครื่องจะปิด15 นาทีก่อนถึงเวลาออกเดินทาง หากไม่มาแสดงตัวภายในระยะเวลาที่กำหนดสายการบินจะสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธการเดินทาง

บริการอื่น ๆ ของไทยไลอ้อนแอร์

- Lion Fast ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง โดยจะได้รับสิทธิพิเศษดังนี้ เลือกที่นั่งได้ก่อน (แถวที่ 6-9) จัดส่งสัมภาระก่อนใคร บริการช่องทางพิเศษสำหรับเช็คอิน ได้สิทธิ์ในการขึ้นเครื่องก่อน บริการรถรับส่ง ในกรณีเครื่องบินไม่จอดที่อาคารเทียบ

Lion Baggage เป็นบริการต่อเที่ยวบินในเส้นทางที่ทำการบินโดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ และสายการบินมาลินโด้แอร์ โดยไม่ต้องทำการรับสัมภาระและโหลดสัมภาระใหม่ สามารถเช็คอิน โหลดสัมภาระเพียงครั้งเดียว ณ ท่าอากาศยานต้นทาง และรอรับสัมภาระที่ปลายทาง อีกทั้งได้รับสิทธิประโยชน์ โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องฟรี 30 กิโลกรัม และถือสัมภาระขึ้นเครื่องได้ 7 กิโลกรัม

- Lion Meal เป็นการบริการสั่งอาหารทานบนเครื่องล่วงหน้า เพื่อความสะดวกสบายในราคาที่ประหยัดกว่า ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท

- Lion Luggage บริการซื้อน้ำหนักสัมภาระล่วงผ่านหน้าเว็บไซด์ หรือ คอลเซ็นเตอร์ 02-529-9999 และเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสาร

 

 

น้ำหนักเพิ่ม (กิโลกรัม)

ราคา Lion Baggage

เส้นทางในประเทศ (บาท)

เส้นทางระหว่างประเทศ (บาท)

+5

250

500

+10

350

700

+15

520

900

+20

690

1,100

+25

870

1,300

+30

1,000

--


- โหลดอุปกรณ์กีฬาใต้ท้องเครื่อง 15 กิโลกรัมฟรี (ถ้าอุปกรณ์มีน้ำหนักมากกว่ากำหนดผู้โดยสารต้องชำระน้ำหนักอุปกรณ์เพิ่มตามอัตราเดียวกับน้ำหนักสัมภาระ)

เหตุผลที่ควรบินกับไทยไลอ้อนแอร์

เที่ยวบินและเส้นทางบินของไทยไลอ้อนแอร์

10 เส้นทางการบินในประเทศของไลอ้อนแอร์ ได้แก่ เที่ยวบินดอนเมือง – อุดรธานี ดอนเมือง – สุราษฎร์ธานี ดอนเมือง – กระบี่ ดอนเมือง – หาดใหญ่ ดอนเมือง – ภูเก็ต ดอนเมือง – เชียงใหม่ ดอนเมือง – เชียงราย ดอนเมือง - อุบลราชธานี ดอนเมือง - นครศรีธรรมราช หาดใหญ่ – อุดรธานี เส้นทางการบินระหว่างประเทศของสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ มีทั้งหมด 5 ปลายทาง ได้แก่ ดอนเมือง – สิงคโปร์ ดอนเมือง – จาการ์ตา (อินโดนิเซีย) ดอนเมือง – ย่างกุ้ง (พม่า) ดอนเมือง – กวางโจว ดอนเมือง – นครโฮจิมินห์ และอีกหนึ่งปลายทางซึ่งทำการบินโดยสายการบิน มาลินโด้ แอร์ ได้แก่ ดอนเมือง – กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย)

สัมภาระเดินทางของไทยไลอ้อนแอร์

สัมภาระถือขึ้นเครื่องไทยไลอ้อนแอร์ สัมภาระถือขึ้นเครื่องไทยไลอ้อนแอร์ ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และมีขนาดไม่เกิน 40x30 X20 เซนติเมตร โดยสามารถวางใต้เบาะที่นั่งด้านหน้าหรือจัดเก็บในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะภายในห้องผู้โดยสารได้ สัมภาระสำหรับโหลดใต้ท้องเครื่อง - เส้นทางในประเทศ สามารถโหลดได้ 15 กิโลกรัม - เส้นทางระหว่างประเทศ สามารถโหลดได้ 20 กิโลกรัม

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสารของไทยไลอ้อนแอร์

ที่นั่งชั้นประหยัด โดยสายการบิน ไทยไลอ้อนแอร์ ให้เลือกที่นั่งฟรีสำหรับผู้โดยสารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ผ่านทางเว็บเช็คอิน 24 ชม. ก่อนเดินทาง และสามารถแจ้งที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินได้เช่นกัน

การเช็คอินไทยไลอ้อนแอร์

เคาน์เตอร์สำหรับลงทะเบียนเพื่อยืนยันการเดินทางของสายการบิน จะเปิดให้บริการก่อนเวลากำหนดการเดินทาง 2 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และ 3 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และจะปิดรับลงทะเบียนก่อนเวลากำหนดการเดินทาง 45 นาที ผู้โดยสารจำเป็นต้องดำเนินการลงทะเบียนให้เรียบร้อยภายในระยะเวลาที่ระบุไว้ สายการบินขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธการเดินทางตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการบินฉบับนี้และไม่อนุญาตให้ท่านลงทะเบียนเพื่อยืนยันการเดินทาง

อาหารที่ให้บริการบนสายการบินไทยไลอ้อนแอร์

Lion Meal เป็นการบริการสั่งอาหารทานบนเครื่องล่วงหน้า เพื่อความสะดวกสบายในราคาที่ประหยัดกว่า ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท

รางวัลที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ได้รับ

รางวัล “Best Brand Award 2004” จาก นิตยสารการตลาด SWA ของประเทศอินโดนีเซีย จากผลการสำรวจจากประชากรกว่า 6,000 คนในประเทศอินโดนีเซีย และสายการบินไลอ้อนแอร์ได้ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและรับรองมาตราฐานความปลอดภัยระดับโลกหรือจากหน่วยงาน International Air Transportation (IATA) Operational Safety Audit (IOSA)

เบอร์ติดต่อไทยไลอ้อนแอร์

หมายเลขโทรศัพท์

ไทยไลอ้อนแอร์ คอลเซ็นเตอร์ 02-529-9999

อีเมล

info@lionairthai.com

เว็บไซต์

www.lionairthai.com

Twiter

https://twitter.com/thailionair?lang=th

ที่อยู่ของสายการบินไทยไลอ้อนแอร์

สำนักงานใหญ่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์

89/46 ถนนวิภาวดีรังสิต

แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง

กรุงเทพฯ

10210

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน ไทยสมายล์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน ANA (All Nippon Airways)
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Thai VietJet Air
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน Shenzhen Airlines
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน EVA Air
ตั๋วเครื่องบิน สกู๊ต
ตั๋วเครื่องบิน SilkAir

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด