แผนที่

เที่ยวบินจากโอซาก้าไปกรุงเทพ

ข้อเสนอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเที่ยวบินราคาพิเศษใกล้จะหมดแล้ว

จู่ๆ ก็นึกอยากเที่ยวขึ้นมา? ไม่สายเกินไปหรอกที่จะจองตั๋ว ลองดูข้อเสนอสุดคุ้มนาทีสุดท้ายไปกรุงเทพนี่สิ...
ราคาต่ำสุดโดยประมาณเท่านั้น ข้อมูลเมื่อ 14 วันที่ผ่านมา

ข้อมูลเที่ยวบินโอซะกะไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿5,655

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

39

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 4179 กิโลเมตร

5 ชม. 45 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

คำถามที่พบบ่อย

กรุงเทพมีสนามบิน 2 แห่ง: กรุงเทพ สุวรรณภูมิกับดอนเมือง กรุงเทพ
ราคาตั๋วเครื่องบินจากโอซะกะไปกรุงเทพที่ถูกที่สุดอยู่ที่ ฿5,655 ซึ่งเป็นราคาที่พบใน Skyscanner โดยวิธีรวบรวมข้อมูลจากสายการบินต่างๆ และเป็นราคาต่ำสุดในรอบเดือน
เส้นทางจากโอซะกะไปกรุงเทพใช้เวลาบินโดยเฉลี่ย 5 ชม. 45 นาที
เส้นทางจากโอซะกะไปกรุงเทพมีบริการบินตรง 8 สายการบิน
เส้นทางจากโอซะกะไปกรุงเทพมีบริการ 39 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน)

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากโอซาก้าไปกรุงเทพ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางความเจริญของประเทศไทย คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากโอซาก้าไปกรุงเทพจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปโอซาก้า เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากโอซาก้าไปกรุงเทพ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 5.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย แอร์เอเชีย เจแปนแอร์ไลน์ เอเอ็นเอ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ นกสกู๊ตแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 7.30 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แอร์เอเชีย ไทเกอร์แอร์ เอเชียน่าแอร์ไลน์  

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบที่สามารถรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางได้ในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปโอซาก้า เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากโอซาก้า

ผู้ถือพาสปอร์ตญี่ปุ่นไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนกรุงเทพฯ และพำนักในไทยได้ไม่เกิน 30 วัน โดยสามารถบินตรงและต่อจากสนามบินในโอซาก้า ซึ่งมี 2 สนามบินนานาชาติ คือ

สนามบินโอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งอยู่บนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นในอ่าวโอซาก้า อยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 38 กม. การเดินทางไป-มายังตัวเมืองทำได้โดยเรือเฟอร์รี่ด่วน รถบัสแอร์พอร์ต รถลีมูซีน หรือเช่ารถขับเองก็ได้

สนามบินโอซาก้า อิตามิหรือที่รู้จักกันในนาม “สนามบินนานาชาติโอซาก้า”  เป็นสนามบินหลักสำหรับเที่ยวบินภายในภูมิภาคคันไซ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการต่อเครื่องบินไปยังจังหวัดอื่นในเขตคันไซ สนามบินแห่งนี้ห่างจากตัวเมืองโอซาก้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 43 กม. นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองด้วยรถไฟ รถราง (โมโนเรล) รถเมล์ รถแท็กซี่ หรือเช่ารถขับเองก็ได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ สนามบินสุวรรณภูมิมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงสำหรับเส้นทางนี้ คือ การบินไทย เจแปนแอร์ไลน์ เอเอ็นเอ

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสาร 2 แห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง สนามบินดอนเมืองมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงสำหรับเส้นทางนี้ คือ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ นกสกู๊ตแอร์ไลน์

กรุงเทพฯ ใช้สกุลเงิน “ไทยบาท” กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่ได้อย่างลงตัว โดยมีทั้งโบราณสถาน สถานบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย

ความแตกต่างของเวลาในโอซาก้าและกรุงเทพฯ

เวลาในกรุงเทพฯ ช้ากว่าโอซาก้า 2 ชั่วโมง

สภาพอากาศโอซาก้า

โอซาก้าจัดอยู่ในเขตอบอุ่นในขณะที่กรุงเทพฯ จัดอยู่ในเขตร้อน ทั้งสองเมืองนี้จึงมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก โดยโอซาก้ามี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว อุณหภูมิในแต่ละฤดูมีความแตกต่างกันมาก โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีที่ระหว่าง 2-32 องศาเซลเซียส แต่กรุงเทพฯ มีเพียง 3 ฤดู และมีอากาศร้อนเกือบตลอดปี ทั้งนี้หากแยกตามฤดู กรุงเทพฯ จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยดังต่อไปนี้

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส  

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปโอซาก้า

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 7,000-18,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถเมล์ราคา 24-35 บาท รถบัสราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโม 150 บาท รถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่ารับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในโอซาก้านิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอซาก้าและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด