แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปปารีส

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปปารีส

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿14,440

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 9456 กิโลเมตร

12 ชม. 0 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

แอร์ฟรานซ์

ปารีส ชาร์ลเดอโกล, ปารีส ออร์ลี และปารีส โบเว่ส์

3 สนามบิน

ปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แหล่งช้อปปิ้งและการครัวขึ้นชื่อแห่งยุโรปที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันอยู่เรื่อยๆ เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ปารีสนั้นมีเที่ยวบินให้บริการอยู่ด้วยกัน 2 เที่ยวบิน/วัน ทั้งนี้บริการเที่ยวบินทั้งตรงและต่อจะมีจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเท่านั้น

ปารีสมีสนามบินให้บริการ คือ สนามบินปารีส ชาร์ลเดอโกล สนามบินปารีสโบเวส์ และสนามบินปารีส ออร์ลี

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ปารีส  

บริการเที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังปารีสมี 2 สายการบิน คือ การบินไทย (Thai Airways) และ แอร์ฟรานซ์ (Air France)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) อีวีเอแอร์ (EVA Air) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) โคเรียนแอร์ (Korean Air) พีไอเอ (PIA) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) สวิสส์ (Swiss) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เอสเอเอส (SAS) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เคแอลเอ็ม (KLM) ฟินแอร์ (Finnair) สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) แอโรฟลอต (Aeroflot) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) แอร์ไชน่า (Air China) แอร์อินเดีย (Air India) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)   ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) เอเอ็นเอ (ANA) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) เคนยาแอร์เวย์ (Kenya Airways) แอร์อาสตานา (Air Astana) โอมานแอร์ (Oman Air) เจ็ทแอร์เวย์ (Jet Airways) เติร์กเมนิสถานแอร์ไลน์ (Turkmenistan Airlines) กัลฟ์แอร์ (Gulf Air) อูรัลแอร์ไลน์ (Ural Airlines) มาฮานแอร์ (Mahan Air) และ แอร์ ออสทรัล (Air Austral)

เที่ยวบินต่อใช้เวลาการเดินทางเป็นอย่างต่ำ 14 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนจุดพักต่อในเส้นทางบิน

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในปารีสทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเตอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) และบริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ

การเดินทางไปยังปารีสจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวฝรั่งเศสที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานปารีส ชาร์ลเดอโกล

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานปารีสโบเวส์

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานปารีส ออร์ลี

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ปารีส

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปารีส ชาร์ลเดอโกล จะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋าและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า ด่านศุลกากรจะอยู่ต่อจากสายพานรับกระเป๋า โดยให้เดินตามป้าย Arrivals และ Baggage-exit ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล ร้านหนังสือ รถเช่า บูธถ่ายภาพ และบริการความสะดวกมากมาย ที่สนามบินแห่งนี้มีทั้งหมด 3เทอร์มินัลหลักและ 7 เทอร์มินัลย่อยในเขตเทอร์มินัลที่ 2 (2A – 2G) และมีบริการฟรีแอร์พอร์ตชัตเตอร์ระหว่างเทอร์มินัล การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองมีบริการรถชัตเตอร์บัสแอร์พอร์ต ลีมูซีน รถบัสโดยสาร รถไฟ รถไฟด่วน TGV และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปารีส ออร์ลี ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทาง รับกระเป๋า ผ่านพิธีศุลกากรก่อนเดินทางออกมาห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า สนามบินแห่งนี้มี 2 เทอร์มินัล คือ เทอร์มินัล S (South) และ เทอร์มินัล W (West) มีบริการรถชัตเตอร์บัสรับ-ส่งฟรีระหว่าง 2 เทอร์มินัล ภายในสนามบินปารีส ออร์ลีมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร หน่วยพยาบาล รถเช่า และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางเข้าเมืองจากสนามบินปารีส ออร์ลี มีบริการรถแท็กซี่ รถไฟ รถบัส และรถโค้ชแอร์พอร์ต

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินปารีสโบเวส์ ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทาง รับกระเป๋าและผ่านด่านศุลกากรเช่นเดียวกับสนามบินอื่นๆ สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองติเญ่ (Tillé) ที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงปารีสไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 85 กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้จัดว่าเป็นสนามบินเล็กเมื่อเทียบกับสนามบินปารีส ชาร์ลเดอโกล สายการบินที่มาลงที่นี่จะเป็นสายการบินราคาประหยัดและเป็นฐานบินสำคัญของไรอันแอร์ (Ryanair) ภายในสนามบินมีบริการไวไฟ (Wi-Fi) แต่ต้องเสียค่าบริการ มีร้านค้า ร้านอาหาร เอทีเอ็ม รถเช่า เคาน์เตอร์แลกเงิน สำหรับการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองปารีสนั้นจะใช้เวลาเดินทางราว 1.15-1.30 ชั่วโมง โดยมีบริการรถไฟ รถบัส รถชัตเตอร์บัส และรถแท็กซี่

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินปารีส ชาร์ลเดอโกลและจากสนามบินปารีส ออร์ลีเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางมาถึงสนามบินเพื่อเช็คอินอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงก่อนการออกเดินทาง (ยกเว้นเดินทางต่อไปยังประเทศ/เมืองอื่นๆ ในยุโรป เช็คอินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 90 นาที) สายการบินบางแห่งให้บริการเช็คอินล่วงหน้า บริการตู้เช็คอิน หรือเช็คอินผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ต (เช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการ) เมื่อเช็คอินแล้ว จะต้องไปทำการตรวจพาสปอร์ต ผ่านด่านศุลกากร ด่านตรวจความปลอดภัยก่อนเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบิน เวลาบอร์ดดิ้งเครื่อง 45 นาทีก่อนออกเดินทาง

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินปารีสโบเวส์ เพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ นั้น ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนการเดินทางเพื่อโหลดสัมภาระและผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ ก่อนไปรอขึ้นเครื่องบินตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ปารีส

มีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่ปารีสช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศ

ปารีสมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (กลางเดือนมีนาคม-ปลายเดือนมิถุนายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-18 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (ปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนกันยายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 20-30 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนกันยายน-กลางเดือนธันวาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-18 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (กลางเดือนธันวาคม-กลางเดือนมีนาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว -1-5 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ที่พักในปารีสแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 1,400 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี และหากไปพักในเขตชานเมือง ราคาที่พักก็จะประหยัดลงกว่าพักในใจกลางเมืองอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ถ้าไม่เกี่ยงดาวก็มีที่พักแนวประหยัดที่สะอาดและสะดวกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความนิยมและให้รีวิวดีๆ อยู่หลายแห่ง โดยที่พักเหล่านี้ราคาจะเริ่มต้นที่ราว 870 บาท+/คืน ค่าอาหารขึ้นอยู่ว่าไปซื้อหาที่ไหน ราคาอาหารโดยเฉลี่ยของร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร+/มื้อ ราคาอาหารในร้านอาหารทั่วไปเริ่มต้นที่ 10-20 ยูโร+/มื้อ ค่ารถบัส รถไฟและรถไฟใต้ดินเริ่มต้นที่ 1.90 ยูโร/เที่ยว สามารถซื้อเป็นตั๋วชุดคาร์เน็ต (Carnet) 10 ใบในราคา 16 ยูโร

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในปารีส คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 12 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด