ปารีส

9 เม.ย. 2020 - 10 เม.ย. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ปารีส (Paris)
ปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เมืองแห่งความรักที่มีตึกรามบ้านช่องมีสถาปัตยกรรมและทิวทัศน์เมืองที่สวยงาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ปารีสถูกยกย่องให้เป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก และยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เป็นศูนย์กลางของศิลปะ วรรณกรรม สถาปัตยกรรม แฟชั่น และวัฒนธรรมของโลก โรงแรมที่พักในปารีสสวยๆ ก็มีมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ปารีสจะเป็นจุดมุ่งหมายอันดับต้นๆ ในใจใครหลายคนที่ต้องการเดินทางมาเพื่อสัมผัสประสบการณ์ของเมืองอมตะเมืองนี้

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับปารีส
ปารีสตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ใจกลางแคว้นอีลเดอฟร็องส์ (Ile-de-France) บนริมฝั่งแม่น้ำแซน และเป็นเมืองที่มีประชากรสูงที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป มีเขตการปกครองทั้งหมด 20 เขตที่ส่วนใหญ่จะเป็นอาคารเก่าแก่มากกว่าตึกสูงที่จะกระจุกตัวอย่างทางชานเมืองเท่านั้น อาทิเช่นย่านลาดีเฟนส์ (La Defense) ย่านเศรษฐกิจสำคัญที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป

สภาพอากาศในปารีส
ปารีสมีสภาพอากาศแบบ 4 ฤดูกาล มีอากาศค่อนข้างหนาวแต่ไม่หนาวจัด โดยในช่วงฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์) จะมีอุณหภูมิประมาณ 3 องศา และมีโอกาสที่มีหิมะตกทุกปีแต่จะไม่สะสมบนพื้น ส่วนฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-กันยายน) จะมีอากาศค่อนข้างอบอุ่นเฉลี่ย 25 องศา มีฝนตกเฉลี่ย 8-10 วันต่อเดือน ปารีสจึงเป็นเมืองที่มีบรรยากาศน่าท่องเที่ยวตลอดทั่งปี โรงแรมที่พักส่วนใหญ่จึงมีราคาแปรผันไปตามช่วงเทศกาลมากกว่า ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ภาษาที่ใช้ในปารีส
ภาษาที่ใช้ในปารีสคือ ภาษาฝรั่งเศส พนักงานโรงแรมในปารีสส่วนใหญ่ให้บริการด้วยภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก สำหรับโรงแรมมาตรฐานจะมีพนักงานต้อนรับที่พูดภาษาอังกฤษได้ แต่ถ้าเป็นโรงแรมแบบโฮมสเตย์หรือโฮสเทลท้องถิ่นราคาถูกอาจจะไม่สันทัดการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก

สกุลเงิน
สกุลเงินที่ใช้ในปารีสคือ ยูโร (Euro หรือ EUR) โรงแรมในปารีสรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินยูโร และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ American Express ยกเว้นที่พักแบบโฮมสเตย์หรือโฮสเทลบางแห่งเท่านั้นที่ต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าไปปารีส
คนไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสมาชิกเชงเก้น (Schengen) ซึ่งได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้งหมด ยกเว้น สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, บัลแกเรีย, โรมาเนีย จำเป็นจะต้องขอ “วีซ่าเชงเก้น” (Schengen Visa) ซึ่งสามารถใช้เข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้งหมดได้ นักท่องเที่ยวจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรก หรือประเทศที่จะใช้เวลาพำนักอยู่นานที่สุด โดยโรงแรมที่พักจำเป็นต้องขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเดินทาง

สนามบินในปารีส
สนามบินนานาชาติปารีส ชาร์ล เดอ โกล (Paris-Charles de Gaulle Airport) เป็นสนามบินหลักที่ใช้ในการเดินทางระหว่างประเทศ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ห่างจากเมืองปารีสไป 23 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดใหญ่และเป็นประตูหลักสู่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในพื้นที่สนามบินนั้นมีโรงแรมที่พักให้บริการหลายแห่งทั้งฝั่งอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปปารีส

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติปารีส ชาร์ล เดอ โกลเข้าสู่โรงแรม

 • รถบัสของสายการบินแอร์ฟรานซ์ (Air France Bus) มีให้บริการตั้งแต่ 06:00 น. – 23:00 น. ทุกๆ 30 นาที มีปลายทางเข้าเมืองปารีสในจุดสำคัญคือ ประตูชัย Arc de Triomphe, Gare de Lyon และ Montparnasse ค่าโดยสารเที่ยวละ 17 ยูโร
 • รถบัสรัวซี (Roissy Bus) ซึ่งจุดหมายปลายทางอยู่ที่ย่านโอเปร่า สถานีรถไฟใต้ดิน Opera และ RER สถานี Auber มีให้บริการตั้งแต่ 05:45 น. – 23:00 น. ทุก 15-30 นาที ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 10 ยูโร
 • รถบัสสาธารณะ (Public Bus) สาย 350 และ 351 โดยเดินทางจากสนามบินถึงจตุรัสโอเปร่า จะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ค่าโดยสาร 7 ยูโร เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด
 • รถไฟ RER ให้บริการทุกๆ 10 -15 นาที ตั้งแต่เวลา 04:56 น. – 01:40 น. จากสนามบินไปยังสถานี Gare du Nord, Châtelet-les-Halles, St Michel, Luxembourg, Port Royal และ Denfert-Rochereau จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 25-30 นาที ค่าโดยสาร 9.50 ยูโร
 • รถแท็กซี่ มีบริษัทผู้ให้บริการอย่าง Alpha Taxis, Les Taxis Bleus และ G7 Horizon  โดยจะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองประมาณ 45 นาที มีค่าใช้จ่ายประมาณ 50-55 ยูโร ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในปารีสได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในปารีสราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในปารีส

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
สำหรับนักท่องเที่ยว การเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด คือการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน Metro และรถไฟ RER ซึ่งมีแบบซื้อแบบตั๋วเที่ยวเดียว ชุด 10 ใบ หรือพาสแบบต่างๆที่สามารถใช้เข้าพิพิธภัณฑ์และโดยสารรถไฟได้ด้วย ตั๋วแบบที่ใช้โดยสารรถไฟสามารถซื้อได้สารเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติตามสถานีต่างๆ โดยจะซื้อด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ได้ ตอนซื้อตั๋วอาจต้องคอยระวังพวกมิจฉาชีพที่คอยมาป้วนเปี้ยน อาสามาช่วยซื้อตั๋ว เก็บเงินทอน แล้วเดินหนีคุณแบบไปแบบที่คุณยังงงๆ อยู่เลย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 • หอไอเฟิล (Eiffel Tower)
 • ล่องแม่น้ำแซน (Croisière sur la Seine)
 • มหาวิหารน็อทร์ดาม Notre Dame Cathedral
 • พิพธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)
 • มหาวิหารพระหฤทัยแห่งมงมาทร์  (Basilique du Sacré-Cœur de Montmartre)
 • ถนนช็องเซลีเซ (Champs-Elysees)
 • ประตูชัยนโปเลียน (Arc de Triomphe)
 • จตุรัสกงกอร์ด (Place de la Concorde)
 • ดิสนีย์แลนส์ ปารีส (Disneyland Paris)
 • สวนสาธารณะตุยเลอรี (Tuileries Garden)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวปารีส

ข้อมูล ณ วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในปารีส

เริ่มที่ ฿3,940
เริ่มที่ ฿6,156
เริ่มที่ ฿20,047

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับปารีส

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
8.1
ผู้ชื่นชอบศิลปะและงานออกแบบ
8.1
นักชิม
8.0
นักท่องเที่ยวแนวหรู
7.2
ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง
รีวิวจากสมาชิก (3734)
Nipon Saithong
Nipon Saithong
15/8/19

สภาพอากาศช่วงผัดเปลี่ยนฤดูจากใบไม้ร่วงเข้าฤดูหนาวเป็นอะไรที่สุดยอดมาก

Jiranuch Tantirakrot
Jiranuch TantirakrotMueang Chon Buri
6/1/17

Paris, je taime : ปารีส...ฉันรักเธอ

Pureza Newclassic
Pureza Newclassicลิเวอร์พูล
6/1/17

เราคู่กัน

Moni Nuni
Moni Nuni
5/10/19

โดยทั่วไปเราพบว่ามีความพร้อมเล็กน้อยที่เราไม่สามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้ โรงแรมบอกว่า 4 ดาวและฉันจะไม่ให้พวกเขาได้มากกว่า 2 ยอดเยี่ยม 8.7 และฉันจะให้พวกเขาแทน 6

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,827 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในปารีสแพงที่สุดคือมีนาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿12,229 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนเมษายนปีที่แล้วอยู่ที่ ฿6,402 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿7,258 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 13%
ปารีสมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนเมษายนอยู่ที่ 10.8°C/51.4°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26.1°C/79.0°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 1.9°C/35.4°F
สนามบินที่ใกล้ปารีสที่สุดคือปารีส ออร์ลี (ORY) (14.21 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ตุสซัส เลอ โนเบิล (21.10 กม.) ปารีส ชาร์ลเดอโกล (22.26 กม.) ปารีส โบเว่ส์ (68.87 กม.)

วางแผนไปฝรั่งเศส

ข้อมูลทั่วไปของ ปารีส