แผนที่

เที่ยวบินจากสกลนครไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินสกลนครไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,451

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

30

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 534 กิโลเมตร

1 ชม. 5 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากสกลนครไปกรุงเทพ

คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจากสกลนครไปกรุงเทพเพื่อหาเดือนที่เดินทางได้ถูกที่สุด และวันเดินทางที่ถูกที่สุดของเดือนที่ต้องการจะเดินทางได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากสกลนครไปกรุงเทพ โดยคุณสามารถเลือกเดือนที่ต้องการจะเดินทางและเลือกการแสดงผลราคาแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อแสดงราคาเริ่มต้นของทั้งขาไปและขากลับในแต่ละวันได้โดยง่าย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากสกลนครไปกรุงเทพ

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner ช่วยค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินตามแนวความต้องการของคุณ เช่น วันที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้บ้างตามงบที่มี และติดตามเมื่อไหร่มีโปรของเส้นทางบินและวันที่ต้องการเดินทาง รายละเอียดอ่านได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากสกลนคร

จังหวัดสกลนครอยู่ทางตอนเหนือของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีบริการสนามบินหลัก คือ สนามบินสกลนครที่รองรับผู้โดยสารทั้งจากจังหวัดสกลนครและจากจังหวัดใกล้เคียง (มุกดาหารและกาฬสินธุ์) โดยสนามบินแห่งนี้มีขนาดเล็กที่สามารถรองรับได้เพียงเที่ยวบินภายในประเทศ และมีสายการบินให้บริการเพียงแค่สายการบินต้นทุนต่ำเท่านั้น การเดินทางไปยังสนามบินจากตัวเมืองสกลนครนั้นสะดวกและใช้เวลาไม่นาน เพราะสนามบินตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ผู้โดยสารจากอำเภออื่นในจังหวัดสกลนครรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงสามารถเดินทางมาลงที่ตัวอำเภอเมืองสกลนคร และต่อรถ (รถเช่า รถโดยสารสาธารณะ รถรับจ้าง เช่น รถตู้และรถสองแถว) ไปยังสนามบินได้ไม่ยาก

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพฯ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง ได้แก่ สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งสองสนามบินนี้ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้สนามบินสุวรรณภูมิไม่มีเที่ยวบินตรงจากสกลนครมาลง ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยเที่ยวบินตรง จะต้องบินมาลงที่อาคารผู้โดยสาร 2 ที่สนามบินดอนเมืองเท่านั้น โดยสายการบินที่ให้บริการบินตรงเส้นทางนี้ คือ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย ภายในสนามบินดอนเมืองแม้จะมีตัวอาคารที่เล็กกว่าสนามบินสุวรรณภูมิ แต่ก็มีบริการความสะดวกต่างๆ ครบครัน เช่น บริการอินเทอร์เน็ต ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้า ผู้โดยสารสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ได้หลายวิธี เช่น

  • รถแท็กซี่ ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการรถลงทะเบียนได้ที่ทางออกของอาคารโดยสาร
  • รถประจำทางสาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504
  • รถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express

ความแตกต่างของเวลาในสกลนครและกรุงเทพฯ

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศกรุงเทพฯ

สกลนครและกรุงเทพฯ มีฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาวเหมือนกัน แต่สภาพอากาศอาจแตกต่างไปบ้างเนื่องจากสกลนครอยู่ในบริเวณที่ราบสูงและมีเทือกเขาสูง ทะเลสาบ และแหล่งเก็บน้ำธรรมชาติขนาดเล็กหลายแห่งอยู่ทางตอนใต้ ทำให้ตอนบนของจังหวัดมีอุณหภูมิสูงกว่าตอนล่างของจังหวัดและมีอากาศร้อนกว่ากรุงเทพฯ ในช่วงฤดูหนาว สกลนครจะมีอากาศเย็นและหนาวกว่ากรุงเทพฯ  โดยเฉพาะในเขตภูเขา ซึ่งมีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ 22-32 องศาเซลเซียส สำหรับกรุงเทพฯ นั้นมีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี คือ

ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส 

ฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวันมีอากาศร้อนแต่ไม่ร้อนจัดเท่าในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้อาจมีอากาศเย็น-หนาวในบางวันหากได้รับอิทธิพลกระแสลมหนาวจากประเทศจีนที่มีกำลังแรง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินตรงจากสกลนครไปกรุงเทพ ราคาประมาณ 1,700-2,500 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโม 150 บาท และรถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อคน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพฯ รับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านชั้นนำ และห้างสรรพสินค้ารับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสกลนครและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด