แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปขอนแก่น

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปขอนแก่น

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,083

สายการบินตรง

6

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

126

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 373 กิโลเมตร

0 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

TRIP

ขอนแก่น

1 สนามบิน

ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในบริเวณตอนกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยเป็นศูนย์กลางการศึกษาและเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย โดยมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

เส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – ขอนแก่นมีบริการเที่ยวบิน 16 เที่ยวบิน/วัน จากสายการบิน 4 สายที่บินออกจากสนามบินหลักทั้ง 2 แห่ง (สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ)

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ – ขอนแก่น  

จากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังขอนแก่น คือ ไทยสมายล์ (Thai Smile)

จากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังขอนแก่นมีอยู่ด้วยกัน 2 สายการบินได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia) และ นกแอร์ (Nok Air)

ค้นหาสายการบินที่ประหยัดคุ้มสุด  

สายการบินอื่นที่ให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ – ขอนแก่น คือ การบินไทย (Thai Airways)

ข้อมูลการเดินทางขาออก – เดินทางมาจากกรุงเทพฯ  

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินไทยสมายล์และสายการบินไทยที่มีฐานบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จะต้องเดินทางมาเช็คอินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัย ณ บริเวณชั้น 4 อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเดินทาง จากนั้นจะต้องเดินทางไปรอขึ้นเครื่องบินที่ชั้น 2 (อาคารเทียบ A และ B) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ร้านสปา ร้านเสริมสวย ห้องรับรองของสายการบินต่างๆ และร้านอาหารมากมาย

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินนกแอร์และไทยแอร์เอเชียซึ่งมีฐานบินที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง จะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ณ บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอร์มินัล 2 หลังจากเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารสามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องบินได้ที่อาคารเทียบบิน ประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 31-36, 41-46, 51-58 และประตูทางออกขึ้นเครื่อง (gate) ที่ 71-78 (สามารถเช็คประตูทางออกขึ้นเครื่องของแต่ละสายการบินได้จากบอร์ดประกาศเที่ยวบินภายในสนามบิน) ภายในอาคารผู้โดยสารมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไวไฟ (WiFi) หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ ห้องรับรองต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง-ท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น

ข้อมูลการเดินทางขาเข้า – เดินทางมาสู่ขอนแก่น  

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินขอนแก่น ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปรับสัมภาระและออกมาสู่ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าได้อย่างสะดวก ภายในสนามบินขอนแก่นมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสปาและนวดแผนไทย เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตรา ตู้เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ บริการเช่ารถ หน่วยพยาบาล เคาน์เตอร์ตำรวจท่องเที่ยว และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมือง มีบริการรถแท็กซี่ รถตู้สาธารณะ และรถตู้รับ-ส่งจากโรงแรมที่พัก

เมื่อเดินทางออกจากสนามบินขอนแก่น (กลับกรุงเทพฯ) ผู้โดยสารจะต้องมาเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เมื่อทำการเช็คอินและผ่านจุดตรวจความปลอดภัยแล้ว ผู้โดยสารก็สามารถเดินไปรอขึ้นเครื่องที่ประตูทางออกสู่เครื่องบินได้ ภายในห้องโถงผู้โดยสารขาออก มีบริการ ร้านค้าและร้านอาหารระหว่างรอขึ้นเครื่อง

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – ขอนแก่น  

เวลาที่กรุงเทพฯ และขอนแก่นไม่ต่างกัน

สภาพอากาศ

ขอนแก่นมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม – ปลายเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์) ช่วงที่ร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน ช่วงที่หนาวที่สุด คือ ระหว่างเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม ช่วงที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนกันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ราว 26.9 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูหนาวอยู่ที่ 22.6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ 32.8 องศาเซลเซียส ทั้งนี้กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย

ราคาโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวที่ได้รับการรีวิวว่าห้องสะอาดและบริการดีเริ่มต้นที่ 445 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงปีจะต่างกันไปตามฤดูท่องเที่ยว ร้านอาหารในขอนแก่นมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบร้านฟรานไชส์ที่มีสาขามาจากกรุงเทพฯและต่างประเทศ ร้านอาหารท้องถิ่นที่ตกแต่งแบบตามสมัยนิยม ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองและอาหารทั่วไป ราคาค่าอาหารทั่วไปจากร้านริมทาง เช่น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ข้าวราดต่างๆ เริ่มต้นที่ราว 30 บาท+/จาน ค่าโดยสารรถตุ๊กๆ ในเมืองเริ่มต้นที่ราว 30 บาท รถสามล้อเริ่มต้นที่ 20 บาท รถสองแถว รถโดยสารประจำทางและรถตู้ ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง/เส้นทาง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและภัตตาคารใหญ่ๆ นั้นจะรับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด แต่ร้านอาหารริมทาง แผงอาหาร ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่น นิยมรับแต่เงินสดเท่านั้น

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 19 ธันวาคม 2559

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด