แผนที่

 สนามบินดานัง

ภาพประกอบ: Danang Airport

เมือง: ดานัง

ประเทศ: เวียดนาม

อักษรย่อ: DAD

ท่าอากาศยานนานาชาติดานัง หรือ “สนามบินดานัง” เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Socialist Republic of Vietnam) ให้บริการเส้นทางบินระหว่างจุดหมายต่างๆ กับเมืองดานัง (Da Nang) และเมืองอื่นๆ ในเขตพื้นที่ภาคกลางของประเทศ แต่เดิมสนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินทหารที่ใช้ในช่วงสงครามโลกมาก่อน และได้รับการพัฒนาให้เป็นสนามบินเชิงพาณิชย์ในเวลาต่อมา โดยยังคงใช้งานสนามบินร่วมกับกองทัพอากาศเวียดนามอยู่ในปัจจุบัน

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินดานัง

สนามบินดานังรองรับผู้โดยสารได้ 6 ล้านคนต่อปี (ปัจจุบันมีผู้โดยสารใช้สนามบินเกินขีดจำกัดถึง 8 ล้านคนต่อปี) ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 1 หลัง (และกำลังสร้างอีก 1 หลัง) มีลู่วิ่งเครื่องบินแบบคู่ขนาน 2 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเมืองดานัง ทางตอนกลางของประเทศ ตำแหน่งละติจูดที่ 16˚ 02’ 38”โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองเลย

อาคารผู้โดยสารของสนามบินดานัง

สนามบินดานังมีอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ที่เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2554 และให้บริการในปัจจุบันเพียงอาคารเดียว ซึ่งอาคารหลังนี้ประกอบด้วยประตูทางออกขึ้นเครื่อง 5 ประตู มีระบบการใช้งานที่ทันสมัย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 36,100 ตารางเมตร และในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ทางทิศเหนือของอาคารผู้โดยสารปัจจุบัน เพื่อขยายการรองรับเที่ยวบินให้มากขึ้นในอนาคต

ที่จอดรถของสนามบินดานัง

พื้นที่จอดรถของสนามบินดานังนั้นมีเพียงจุดเดียว เป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งปัจจุบันยังเพียงพอต่อการใช้งาน และสามารถเดินเข้าอาคารผู้โดยสารได้ทันที ทั้งนี้อาคารผู้โดยสารหลังใหม่ที่ยังไม่แล้วเสร็จก็จะมีที่จอดรถด้วยเช่นกัน

การเดินทางไปสนามบินดานัง

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินดานังนั้นมี 4 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองดานังฝั่งตะวันออก (ด้านติดทะเล) สามารถใช้ถนน Nguyen Van Linh หรือถนน Cau Tran Thi Ly เชื่อมต่อถนน Duy Tan เพื่อเข้าสู่สนามบินทางด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร หากมาจากตัวเมืองดานังฝั่งตะวันตก สามารถใช้ทางหลวงหมายเลข QL1A เชื่อมต่อถนน Dien Bien Phu หรือถนน Le Dai Hanh เพื่อเข้าสู่สนามบินได้

รถโดยสารท้องถิ่น มีให้บริการรับ-ส่งจากสนามบิน คิดอัตราค่าโดยสารตามตกลง

รถแท็กซี่ มีให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเลือกได้ทั้งคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์และคิดแบบเหมาจ่ายตามเส้นทาง

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินดานัง

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินดานัง

จากตัวเมืองดานัง จะใช้เวลาประมาณ 8 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้รูปแบบการเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินมีค่อนข้างจำกัด การใช้รถเช่าและรถแท็กซี่จึงยังคงเป็นการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินดานัง

สนามบินดานังมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง เช่น ร้าน Big Bowl และร้านกาแฟ Lucky Café โดยส่วนใหญ่จะจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นเป็นหลัก และยังมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีขนาดเล็กสำหรับผู้โดยสารในเที่ยวบินระหว่างประเทศด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินดานัง

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลักๆ ทั้งดอลลาร์สหรัฐอเมริกาและเงินบาทไทย โดยจะมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินดานัง

สนามบินดานังมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี แต่ต้องระมัดระวังในการใช้งานเนื่องจากไม่มีการเข้ารหัสความปลอดภัย ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการโรมมิ่ง 3G หรือ 4G จะสะดวกและปลอดภัยกว่า ซึ่งภายในสนามบินมีสัญญาณให้บริการอย่างครอบคลุม

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินดานัง

ไม่มีโรงแรมให้บริการภายในสนามบินดานัง แต่จะมีห้องรับรองและห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อนชั่วคราวให้บริการ ส่วนโรงแรมนั้นจะอยู่บนพื้นที่สาธารณะด้านนอกสนามบิน และในตัวเมืองดานังก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกพักได้ตั้งแต่ระดับ 1-4 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินดานัง

บินไปสนามบินดานัง

สนามบินดานังเป็นฐานการบินหลักของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

แอร์เอเชีย (AirAsia) เส้นทางมาเลเซีย

แอร์มาเก๊า (Air Macau) เส้นทางจีน

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เส้นทางเกาหลีใต้

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) เส้นทางไทย

เวียดเจ็ทแอร์ (VietJet Air) เส้นทางในประเทศและจีน

เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) เส้นทางในประเทศและทั่วเอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินดานัง

ข้อมูล ณ วันที่ 2 สิงหาคม 2560

*ข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูล ณ วันที่เขียนซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินดานังทั้งหมด

สนามบินใกล้กับดานัง

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินดานัง

 ข้อมูลติดต่อสนามบินดานัง

สนามบินที่ดานัง

ที่อยู่:
Middle Airport Authority,
Hoa Thuan Ward,
Hai Chau District,
Da Nang City,
VIETNAM

โทร:+84 (0)511 830338

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินดานัง

ลองกิจูด:108° 12' 12'' E
ละติจูด:16° 2' 31'' N
รหัส IATA:DAD
รหัส ICAO:VVDN

 ที่ตั้งสนามบินดานัง

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด