ลอนดอน

26 ก.พ. 2020 - 27 ก.พ. 2020

ผู้ใหญ่ 2 คน - 1 ห้อง

ลอนดอน (London)
ลอนดอน เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม แฟชั่น และศิลปะ และประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังเป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ลอนดอนถูกยกให้เป็นเมืองที่มีผู้แวะเวียนมามากที่สุดของโลก แน่นอนว่าที่ลอนดอนนั้นมีโรงแรมที่พักที่ให้บรรยากาศหลากหลาย ทั้งแบบตึกแถวในเมืองเก่า หรือจะเป็นโรงแรมสมัยใหม่ฉีกแนวก็มีให้เลือกในลอนดอนทั้งแบบราคาประหยัดไปจนถึงหรูหราอลังการ

ที่พักในลอนดอน

ข้อมูลทั่วไปของลอนดอน
ลอนดอนตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะบริเตนใหญ่ (Great Britain) บนมหาสมุทรแอตแลนติคเหนือ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร มีย่านที่คึกคักหลายแห่ง ที่พักในลอนดอนมีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นที่พักย่านเซาท์เคนซิงตัน ย่านเบย์วอเตอร์ หรือย่านแฮมเมอร์สมิธ

ภาษาที่ใช้ในลอนดอน
ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาราชการ พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ในลอนดอนให้บริการด้วยภาษาอังกฤษ (สหราชอาณาจักร) เป็นหลัก แม้จะมีบางคำที่ใช้ไม่เหมือนกับแบบอเมริกัน แต่ก็สามารถสื่อสารได้อย่างเข้าใจ

สกุลเงินที่ใช้ในลอนดอน
สกุลเงินที่ใช้ในลอนดอน คือ ปอนด์สเตอร์ลิง (Pound sterling หรือ GBP) โรงแรมในลอนดอนรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินปอนด์สเตอลิง และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิตทั้ง Visa, MasterCard และ American Express ยกเว้นที่พักในลักษณะอพาร์ทเมนต์หรือโฮมสเตย์บางแห่งที่อาจจะรับแต่เงินสด

การขอวีซ่าไปประเทศอังกฤษ
สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน จำเป็นจะต้องขอวีซ่าต้องเที่ยว ซึ่งปกติแล้วทางสถานทูตจะออกให้เป็นเวลา 6 เดือน โดยสามารถเลือกแบบ “Single Entry ” เพื่อเข้าออกประเทศออังกฤษเพียง 1 ครั้ง หรือแบบ “Multiple Entry” ซึ่งสามารถเข้าออกประเทศได้หลายครั้งภายในระยะเวลาที่กำหนด และทางโรงแรมจำเป็นต้องตรวจหนังสือเดินทางก่อนการเช็คอินทุกครั้ง

สนามบินในลอนดอน
มีสนามบินทั้งหมด 5 สนามบิน คือ สนามบินลอนดอนซิตี้ สนามบินลอนดอนแกตวิค สนามบินลอนดอน ลูตอน สนามบินลอนดอน สแตนสเต็ด และสนามบินลอนดอนฮีทโทรว์ (London Heathrow Airport) ซึ่งเป็นสนามบินที่เป็นสนามบินหลักและถูกเป็นสนามบินหลักสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลอนดอนประมาณ 25 กิโลเมตร โดยมีโรงแรมที่พักให้บริการทั้งภายในและพื้นที่ใกล้เคียงสนามบิน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปลอนดอน

การเดินทางระหว่างสนามบินนานาชาติฮีทโทรว์เข้าสู่โรงแรม

 • รถโค้ช National Express มีให้บริการ เวลา 06.30 น.– 19.00 น.รถออกทุกๆ 20 นาที โดยเดินทางจากสนามบินเข้าสถานีขนส่ง Victoria Coach Station จะใช้เวลาประมาณ 45-90 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ค่าโดยสาร 5 ปอนด์ต่อเที่ยว หรือไป-กลับในราคา 9 ปอนด์
 • รถไฟ Heathrow Express รถไฟด่วนที่วิ่งตรงระหว่างสนามบินฮีทโธรว์ไปถึงสถานี Paddington โดยไม่แวะจอดตามสถานีใดๆ เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.10 น. - 23.25 น.รถจะออกทุก 15 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 18 ปอนด์ ตั๋วไป-กลับราคา 34 ปอนด์
 • รถไฟ Heathrow Connect รถไฟที่วิ่งระหว่างสนามบินฮีทโธรว์ถึงสถานี Paddington จะจอดแวะทั้งหมด 7 สถานีระหว่างทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที ให้บริการตั้งแต่ 5.30 น. - 00.00 น. มีรถทุกๆ 30 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 9 ปอนด์ และตั๋วไป-กลับราคา 16.50 ปอนด์
 • รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย Piccadilly (สายสีน้ำเงิน) ให้บริการระหว่างสนามบินฮีทโธรว์เข้าสู่ใจกลางเมืองลอนดอน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ให้บริการตั้งแต่ 5.00 น.-23.30 น. และ 07.30 น. - 22.30 น. สำหรับวันอาทิตย์ โดยรถจะออกทุก 5 นาที ค่าโดยสารราคา 1.6 - 4 ปอนด์ตามระยะการโดยสาร
 • รถแท็กซี่ เป็นวิธีที่แพงที่สุด ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที โดยแท็กซี่มิเตอร์จะมีค่าโดยสารในการเข้าเมืองลอนดอนประมาณ 45-75 ปอนด์
 • รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในลอนดอนได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในลอนดอนราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในลอนดอน

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การเดินชมเมือง เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวในเมืองลอนดอน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างลอนดอนอาย, หอนาฬิกาบิ๊กเบน, พระราชวังบักกิ้งแฮม และสวนโคเวนท์นั้นกระจุกตัวอยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ในระยะที่สามารถเดินได้ การขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟใต้ดิน (The Tube) และรถโดยสารก็เป็นอีกวิธีที่ประหยัดและสะดวก โดยการรถไฟใต้ดินสามารถทำให้คุณเดินทางได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องติดขัดกับการจราจรที่คับคั่ง และในลอนดอนยังมีจักรยานสาธารณะมากกว่า 700 คันให้คุณได้เช่า ปั่นชมทิวทัศน์บ้านเมือง ขอแค่คุณมีบัตรเครดิตเพื่อทำการลงทะเบียนใช้งาน โดยการเช่าจักรยาน 30 นาทีจะมีค่าใช้จ่าย 2 ปอนด์

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลอนดอน

 • สโตนเฮนจ์ (Stonehenge)
 • หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben)
 • ลอนดอนอาย (London Eye)
 • หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London)
 • พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)
 • จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square)
 • มหาวิยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford University)
 • มหาวิหารเซนต์ปอล (St. Paul Cathedral)
 • ย่านน็อตติ้งฮิ้ลล์ (Nothing Hill)
 • สะพานทาวเวอร์บริจด์ (Tower Bridge)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวลอนดอน

ข้อมูล ณ วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในลอนดอน

เริ่มที่ ฿3,815
เริ่มที่ ฿7,001
เริ่มที่ ฿13,616

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับลอนดอน

9.8
นักเดินทางแนวประวัติศาสตร์
7.5
นักชิม
7.5
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.4
นักเดินทางแบบครอบครัว
7.1
นักท่องเที่ยวแนวหรู
รีวิวจากสมาชิก (2976)
lamona Good
lamona GoodNong Khai
6/1/17

น่าไปมาก

sofia guida
sofia guida
7/9/19

ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมลอนดอนเป็นเมืองที่มีมนต์ขลังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยพืชและสัตว์และพิพิธภัณฑ์ที่อุดมสมบูรณ์

Leon W.
Leon W.
3/9/19

เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจซึ่งไม่เคยเบื่อเลย!

Alberto Rodriguez Aguilera
Alberto Rodriguez Aguilera
5/8/19

ลอนดอนเมืองหลวงของอังกฤษและสหราชอาณาจักรเป็นเมืองในศตวรรษที่ 21 ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยโรมัน ในใจกลางเมืองมีอาคารรัฐสภาที่สง่างามหอคอยของนาฬิกา "บิ๊กเบน" ที่โดดเด่นและโบสถ์เวสต์มินสเตอร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของราชาราชวงศ์อังกฤษ ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเทมส์วงล้อสังเกตการณ์ลอนดอนอายนำเสนอทิวทัศน์มุมกว้างของศูนย์วัฒนธรรมเซาท์แบงก์และทั่วทั้งเมือง

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿5,438 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในลอนดอนแพงที่สุดคือกรกฎาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿7,955 ต่อคืน
ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ ฿6,737 ต่อคืน ซึ่งเท่ากับราคาเฉลี่ยต่อคืนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
ลอนดอนมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 7.1°C/44.7°F เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 23.2°C/73.8°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 4.6°C/40.3°F
สนามบินที่ใกล้ลอนดอนที่สุดคือลอนดอน ซิตี้ (LCY) (12.23 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ลอนดอน ฮีทโทรว์ (22.85 กม.) ลอนดอน แกตวิค (40.32 กม.) ลอนดอน ลูตอน (44.60 กม.) ลอนดอน สแตนสเต็ด (48.59 กม.) ลอนดอน เซาต์เอ็นด์ (57.81 กม.)

วางแผนไปอังกฤษ / สหราชอาณาจักร

ข้อมูลทั่วไปของ ลอนดอน

ม็อกซีลอนดอน เอ็กเซลโรงแรมซานาดูดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ลอนดอน - กรีนวิชโรงแรมเบสต์ เวสเทิร์น ลอนดอน เพ็คแฮมIbis Budget London Barkingเดอะ เน วิลล์ไฮด์พาร์ค เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ตเมนต์โรงแรมเดอะ เวสต์บริดจ์ดรีมเทล ลอนดอน เคนซิงตันฮอลิเดย์ อินน์ เอกซ์เพรส ลอนดอน ครอยดันโรงแรมคิงส์เวย์ พาร์ค แอท พาร์ค อเวนิวฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ลอนดอน ชิงฟอร์ดเซนต์ ไจลส์ ลอนดอน - เซนต์ ไจลส์ โฮเทลโรงแรมเซนต์ อาทานเมย์ฟลาวเวอร์ โฮเทล แอนด์ อพาร์ทเมนท์ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ลอนดอน - อีลลิ่งทราเวลลอดจ์ ลอนดอน วูลวิชคอมเมอร์เชียลโร้ดโฮมสเตย์โนโวเทล ลอนดอน เอ็กเซล88 สตูดิโอส์ เคนซิงตัน