เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในนิวคาสเซิล

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในนิวคาสเซิลด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวนิวคาสเซิลหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในนิวคาสเซิล อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในนิวคาสเซิล

นิวคาสเซิล (Newcastle)

นิวคาสเซิล หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “นิวคาสเซิลอะพอนไทน์” (Newcastle upon Tyne) เมืองที่มีประชากรมากที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่เป็นที่ตั้งของโรงเบียร์นิวคาสเซิลบราวน์เอลและสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง “สโมสรนิวคาสเซิลยูไนเต็ด” แต่นอกจากชื่อเสียงของโรงเบียร์และฟุตบอลแล้ว เมืองนิวคาสเซิลยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมยุโรปในยุคกลางอีกมากมาย เป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับนิวคาสเซิล

นิวคาสเซิลตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไทน์ ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ตัวเมืองมีพื้นที่ 114 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 3 แสนคน โดยเมืองนี้ไม่มีตึกสูง โดยส่วนใหญ่จะเป็นยอดโบสถ์และป้อมปราการที่โดดเด่นมากกว่า ซึ่งโรงแรมในนิวคาสเซิลส่วนใหญ่ก็จะกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง

สภาพอากาศของนิวคาสเซิล

คุณสามารถท่องเที่ยวนักนิวคาสเซิลได้ตลอดทั้งปี โดยเดือนที่อากาศร้อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคม และอากาศจะหนาวเย็นที่สุดในเดือนมกราคม นิวแคสเซิลเป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีฝนตกมากนัก แต่สภาพท้องฟ้าอาจขมุกขมัวมากกว่าแจ่มใสเป็นส่วนใหญ่

ภาษาที่ใช้ในนิวคาสเซิล

โรงแรมส่วนใหญ่ในนิวคาสเซิลให้บริการด้วยภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก โดยคนท้องถิ่นจะมีการใช้ภาษาอังกฤษสำเนียงจอร์ดี้ ซึ่งไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการสื่อสารมากนัก

สกุลเงินที่ใช้ในนิวคาสเซิล

โรงแรมในนิวคาสเซิลรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินปอนด์สเตอร์ลิง และส่วนใหญ่ยินดีรับบัตรเครดิต Visa, MasterCard และบัตรเครดิตอื่นๆ ของยุโรป โดยจมีเพียงโรงแรมราคาถูกหรือโฮมสเตย์เป้นส่วนน้อยที่ยังต้องใช้เงินสด

การขอวีซ่าไปอังกฤษ

สำหรับคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศในเครือสหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สก๊อตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ)  จำเป็นจะต้องขอวีซ่าต้องเที่ยว ซึ่งปกติแล้วทางสถานฑูตจะออกให้เป็นเวลา 6 เดือน และโรงแรมในนิวคาสเซิลอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในนิวคาสเซิล

ท่าอากาศยานนานาชาตินิวคาสเซิล (Newcastle International Airport) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองนิวคาสเซิล ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 9.3 กิโลเมตร โดยไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ และแม้จะเป็นสนามบินขนาดกลาง และใกล้ตัวเมือง แต่สนามบินนิวคาสเซิลก็มีโรงแรมให้บริการในพื้นที่สนามบินด้วย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปนิวคาสเซิล

การเดินทางระหว่างสนามบินนิวคาสเซิลเข้าสู่โรงแรม

รถไฟใต้ดิน Metro ที่มีเส้นทางระหว่างสนามบินนานาชาติเพื่อไปยังสถานีรถไฟใจกลางเมืองนิวคาสเซิล มีให้บริการทุกๆ 12  นาที ตั้งแต่เช้าจรดเที่ยงคืน ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีเพื่อเข้าไปยังตัวเมือง

รถโดยสารสาธารณะ สาย X77, X78 และ X79 ระหว่างสนามบินและตัวเมืองนิวคาสเซิล (จัตุรัส Eldon) - Ponteland ซึ่งมีให้บริการวันจันทร์ – วันเสาร์

รถโดยสารสาธารณะ สาย 353 ระหว่างสวนสาธารณะคิงสตัน (Kingston Park) - สนามบินนานาชาตินิวคาสเซิล - Killingworth - โรงพยาบาลฟรีแมน (Freeman) โดยจะมีให้บริการเฉพาะในวันจันทร์ – วันเสาร์

รถโดยสารสาธารณะสาย 74 ระหว่าง Hexham - Oakwood - Great Whittington - Matfen - Stamfordham - Darras Hall - Ponteland - สนามบินนานาชาตินิวคาสเซิล -สวนสาธารณะคิงสตัน (Kingston Park) - Cowgate – นิวคาสเซิล

รถแท็กซี่สนามบิน (Airport Taxis) เป็นรถแท็กซี่ประเภทเดียวที่คุณสามารถขึ้นได้จากสนามบิน ซึ่งมีให้คุณเลือกใช้ทั้งแบบ 4 และ 7 ที่นั่ง โดยคุณสามารถใช้ได้เงินสดและบัตรเครดิตในการจ่ายค่าโดยสารและคุณยังสามารถจองรถแท็กซี่ออนไลน์ล่วงหน้าได้อีกด้วย

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในนิวคาสเซิลได้ด้วยตนเอง

จองรถเช่าราคาประหยัดในนิวคาสเซิล

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองนิวคาสเซิล

หนึ่งในวิธีการท่องเที่ยวในนิวคาสเซิลที่ดีที่สุดคือรถเช่า ซึ่งใช้ระบบจราจรแบบขับชิดเลนซ้ายเหมือนประเทศไทยและเคร่งครัดเรื่องกฎจราจร โดยนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากลจึงจะสามารถเช่ารถขับได้และจำเป็นต้องพกหนังสือเดินทางติดตัวตลอดในเวลาขับขี่ด้วย แต่ระบบขนส่งสาธารณะก็มีรถโดยสารประจำทาง ที่มีหลายผู้ให้บริการที่ให้บริการครอบคลุม โดยอัตราค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการ และมีรถไฟฟ้าใต้ดิน (Metro) ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ไทด์แอนด์แวร์ โดยจะมีรถไฟ 2 สาย 60สถานี ส่วนการเดินทางอีกรูปแบบที่พลาดไม่ได้คือเรือเฟอร์รี่โดยสาร “Shield Ferry” ที่ให้บริการแล่นข้ามแม่น้ำไทด์ระหว่าง North Shield และ South Shield โดยจะมีเรือออกทุกๆ 30 นาที  ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่เที่ยวละ 1.60 ปอนด์

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนิวคาสเซิล

พิพิธภัณฑ์ดิสคัฟเวอรี่ (Discovery Museum)

ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยบอลติก (BALTIC Centre for Contemporary Art)

สะพานเกทส์เฮดมิลเลนเนียม (The Gateshead Millennium Bridge)

เดอะคาสเซิลคีป (The Castle Keep)

ย่านไชน่าทาวน์ (China Town)

วิหารเซนต์นิโคลัส (St Nicholas Cathedral)

สนามฟุตบอลเซนต์เจมส์ปาร์ค (St. James' Park)

โรงละครรอยัล (Theatre Royal)

พิพิธภัณฑ์เกรทนอร์ธ: แฮนค็อค (The Great North Museum: Hancock)

ย่านเกรนเจอร์ทาวน์ (Grainger Town)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนิวคาสเซิล

ข้อมูล ณ วันที่ 23 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง