แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปบุรีรัมย์

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปบุรีรัมย์

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,334

สายการบินตรง

3

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

37

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 320 กิโลเมตร

0 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

บุรีรัมย์

1 สนามบิน

บุรีรัมย์เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โด่งดังเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง มีสินค้าขึ้นชื่อ คือ ผ้าไหมนาโพธิ์ และยังเลื่องลือเรื่องสมาคมฟุตบอลชั้นนำของไทย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินบุรีรัมย์

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปบุรีรัมย์

การเปรียบเทียบหาค่าตั๋วเครื่องบินเส้นทางนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปบุรีรัมย์ คุณก็จะพบตั๋วเครื่องบินของช่วงที่เดินทางได้ถูกที่สุดในรอบปี จากนั้นก็ดูว่าวันไหนที่คุณสะดวกและมีราคาตั๋วถูกใจที่สุด ซึ่งข้อมูลในหน้าการค้นหาจะแสดงในรูปแบบปฏิทิน ซึ่งคุณสามารถคลิก “แผนผัง” เพื่อดูกราฟแสดงราคาขาไปและขากลับในแต่ละวันได้ แต่หากไม่ต้องการเดินทางในเดือนดังกล่าว ก็ให้คลิกเลือกดูเดือนอื่น ซึ่งก็จะมีราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในเดือนนั้นๆ สำหรับเปรียบเทียบหาเดือนที่บินได้ในราคาถูก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปบุรีรัมย์

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

มีหลายสิ่งที่คุณต้องคำนึงในการเลือกเที่ยวบิน ตั้งแต่บินจากสนามบินไหน บินลงสนามบินไหน เดือนที่บินและวันที่บินทั้งขาไปและขากลับ ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับราคาตั๋วเครื่องบิน  Skyscanner มีบริการพิเศษที่ช่วยให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดได้ในไม่กี่วินาที เช่น การเปรียบเทียบหาช่วงเวลาบินที่คุ้มที่สุด การติดตามราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อสอยโปรโมชั่น การเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไปทุกประเทศหรือทุกเมืองเพื่อดูว่าที่ไหนมีโปรโมชั่นตั๋ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินที่ให้บริการในกรุงเทพมีทั้งหมดด้วยกัน 2 แห่ง ได้แก่ สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ แต่มีเพียงสนามบินดอนเมืองเท่านั้นที่มีสายการบินให้บริการเส้นทางบินระหว่างกรุงเทพและบุรีรัมย์ (นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย) ดังนั้นหากคุณเดินทางจากเมืองอื่นมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อต่อเครื่องมายังบุรีรัมย์นั้น ก็จะต้องเดินทางโดยรถเพื่อมาขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งนับว่าไม่สะดวก จึงขอแนะนำให้ใช้บริการสายการบินนกแอร์และไทยแอร์เอเชียหรือสายการบินอื่นๆ ที่บินมาลงที่สนามบินดอนเมืองจะสะดวกมากกว่า เพราะสามารถต่อเครื่องบินได้ทันที  อย่างไรก็ดี สายการบินทั้งหมดที่สนามบินดอนเมืองนั้นเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ แต่ก็รองรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยดอนเมืองนั้นมีอาคารผู้โดยสารสองอาคาร คือ อาคารผู้โดยสาร 1 ให้บริการสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ และอาคารผู้โดยสาร 2 ให้บริการสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ การไปสนามบินแห่งนี้ทำได้โดยรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ และรถไฟ หากเดินทางไปโดยรถยนต์ จะต้องเผื่อเวลาไว้สัก 1 ชม. เพราะการจราจรในแถบดอนเมืองมีความหนาแน่นตลอดเวลา ทั้งนี้รถโดยสารที่ให้บริการไปยังสนามบินดอนเมือง คือ

  • รถประจำทางสาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504
  • รถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปบุรีรัมย์

ที่สนามบินบุรีรัมย์มีเพียง 2 สายการบินต้นทุนต่ำให้บริการเท่านั้น คือ นกแอร์และไทยแอร์เอเชีย ที่นี่แม้เป็นสนามบินขนาดเล็กที่มีอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียว แต่ก็มีเที่ยวบินให้บริการทุกวันและมีห้องรับรองพิเศษที่ชั้น 1 โดยให้บริการเพียงแค่เส้นทางเดียว คือ กรุงเทพ (ดอนเมือง) – บุรีรัมย์เท่านั้น สำหรับการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินนั้น จะต้องใช้รถส่วนตัว รถเช่า (สามารถจองรถเช่าได้ที่นี่) รถบริการรับส่งโดยบริษัทเอกชนและรถตู้เช่าสำหรับเดินทางเป็นหมู่คณะต้องทำการจองล่วงหน้า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และบุรีรัมย์

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในบุรีรัมย์

กรุงเทพฯ และบุรีรัมย์มีฤดูกาลและสภาพอากาศคล้ายคลึงกัน คือ มีฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-เดือนมกราคม) ส่วนที่แตกต่างกัน คือ บุรีรัมย์มีสภาพอากาศแห้งแล้งกว่าในช่วงหน้าร้อน (ลักษณะภูมิอากาศแบบสะวันนาหรือทุ่งหญ้าเมืองร้อน) ซึ่งมีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียสในบางเดือน แต่ในบริเวณพื้นที่สูงโดยเฉพาะภูเขา อากาศจะเย็นโดยอาจมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียงแค่ 20 องศาเซลเซียส เดือนที่มีอากาศร้อนที่สุด คือ เดือนเมษายน (เหมือนกรุงเทพฯ) แม้ในช่วงฤดูร้อน บุรีรัมย์ก็อาจเกิดพายุฤดูร้อนได้ เพราะเกิดจากมวลอากาศเย็นจากจีนปะทะกับมวลอากาศร้อนที่มีอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว ในช่วงฤดูฝนนั้น ฝนจะตกชุกในช่วงเดือนสิงหาคมและเดือนกันยายน โดยอาจมีระยะฝนทิ้งช่วงในประมาณครึ่งหลังของเดือนกรกฎาคม ส่วนในฤดูหนาวนั้น จะมีอากาศเย็น-หนาว เดือนที่หนาวที่สุด คือ เดือนธันวาคม ซึ่งนับเป็นช่วงแล้งด้วยเพราะเป็นเดือนที่ฝนลงน้อยมาก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางไปบุรีรัมย์

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปบุรีรัมย์

ค่าที่พักในบุรีรัมย์นั้นจัดว่าอยู่ในราคาประหยัดกว่ากรุงเทพฯ โดยที่พักส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมที่พัก รีสอร์ต และอพาร์ตเมนต์ระดับ 1-4 ดาว ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 300 บาทไปจนถึงกว่า 6,000 บาท ค่าอาหารก็ถูกกว่าในกรุงเทพเช่นกัน ราคาอาหารเริ่มตั้งแต่จานละ 30-40 บาท (ร้านริมถนนหรือห้องแถว) จนไปถึงหลายร้อยบาทในร้านอาหารมีชื่อและร้านอาหารตามโรงแรมและรีสอร์ต การเดินทางภายในจังหวัดบุรีรัมย์นั้นไม่ยากนัก มีรถไฟและรถโดยสารอย่างรถตู้และรถทัวร์ให้บริการ หากต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็ว แนะนำให้ใช้บริการรถเช่า ซึ่งมีราคาเริ่มต้นวันละพันบาท (ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในบุรีรัมย์นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารส่วนน้อย จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและบุรีรัมย์

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 16 มกราคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด