แผนที่

 สนามบินบุรีรัมย์

เมือง: บุรีรัมย์

ประเทศ: ไทย

อักษรย่อ: BFV

ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ หรือ “สนามบินบุรีรัมย์” เป็นสนามบินท้องถิ่นของจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งมีประวัติการก่อสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยแล้วเสร็จและได้เปิดทำการเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 และใช้งานมาจนถึงปัจจุบันเพื่อรองรับเที่ยวบินในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือฝั่งใต้ สนามบินบุรีรัมย์อยู่ในความดูแลของกรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม และเป็นหนึ่งในสนามบินที่ห่างไกลจากตัวเมืองค่อนข้างมาก เนื่องจากพื้นที่ใกล้เมืองนั้นมีขนาดและสภาพไม่เหมาะสม ประกอบกับมีการคัดค้านจากคนท้องถิ่นก่อนการก่อสร้างอีกด้วย

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินบุรีรัมย์

ในปีล่าสุด (2559) สนามบินบุรีรัมย์มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการถึง ภายในสนามบินมีหลุมจอดอากาศยานที่สามารถรองรับเครื่องบินโบอิ้ง 737 ได้ 2 ลำ สามารถรองรับเที่ยวบินได้สูงสุด 16 เที่ยวบินต่อวัน เป็นสนามบินขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ตำบลร่อนทอง อำเภอสตึก ตำแหน่งละติจูดที่ และห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ประมาณ 75 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินบุรีรัมย์

สนามบินบุรีรัมย์มีอาคารผู้โดยสารเดี่ยว 2 ชั้น โดยประตูเข้าออกผู้โดยสารขาเข้าและขาออกอยู่ที่ชั้น 1 โดยมีห้องรับรองพิเศษสำหรับต้อนรับบุคคลสำคัญด้วย และเนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง สนามบินแห่งนี้จึงยังมีพื้นที่กว้างอีกเป็นจำนวนมากที่สามารถขยายสนามบินออกไป เพื่อรองรับการขยายตัวของผู้เดินทางที่อาจมีเพิ่มขึ้นในอนาคต

ที่จอดรถของสนามบินบุรีรัมย์

ที่จอดรถของสนามบินบุรีรัมย์ตั้งอยู่ลานกลางแจ้งหน้าอาคารผู้โดยสาร สามารถจอดรถได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และมีที่จอดรถเป็นจำนวนมากพอสำหรับการให้บริการ

การเดินทางไปสนามบินบุรีรัมย์

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินบุรีรัมย์มี 3 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองบุรีรัมย์ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 219 เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถตู้โดยสาร เส้นทางระหว่างสนามบินคิดค่าบริการ 80 บาท โดยต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนขึ้นเครื่องและแจ้งรายละเอียดเที่ยวบิน เมื่อเดินทางถึงสนามบินให้รอที่บริเวณประตูทางออกหมายเลข 3 ถ้าหากต้องการเดินทางจากตัวเมืองเข้าสนามบิน สามารถขึ้นรถโดยสารได้ที่สถานีขนส่งในตัวเมือง

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินบุรีรัมย์

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินบุรีรัมย์

จากตัวเมืองบุรีรัมย์ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้สนามบินบุรีรัมย์อยู่ไกลจากตัวเมืองมากและไม่มีรถโดยสารท้องถิ่นให้บริการ การใช้บริการรถเช่าหรือรถตู้สาธารณะเส้นทางสนามบินจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินบุรีรัมย์

สนามบินบุรีรัมย์มีร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ให้บริการเป็นจำนวนหนึ่ง แต่ไม่มากนัก เพื่อความสะดวกโปรดเตรียมน้ำดื่มและขนมขบเคี้ยวเพื่อรับประทานระหว่างรอเที่ยวบิน

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินบุรีรัมย์

ภายในสนามบินไม่มีบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา แต่จะมีตู้เอทีเอ็มให้บริการภายในอาคารผู้โดยสาร

อินเทอร์เน็ตในสนามบินบุรีรัมย์

ไม่มีข้อมูลบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟภายในสนามบิน แต่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 3G หรือ 4G ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์สามารถสอบถามบริการอินเทอร์เน็ตฟรีที่สนามบิน (Nok WiFi) ได้ที่เคาน์เตอร์ของสายการบิน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินบุรีรัมย์

สนามบินบุรีรัมย์ไม่มีโรงแรมภายในสนามบิน โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน คือ เลมอนรีสอร์ต ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินไปประมาณ 17 กิโลเมตร นอกจากนี้บุรีรัมย์ก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่สามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ระดับ 1-3 ดาว 

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินบุรีรัมย์

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินบุรีรัมย์

ปัจจุบันสนามบินบุรีรัมย์มีเส้นทางในประเทศให้บริการดังนี้

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)

นกแอร์ (Nok Air) เส้นทางกรุงเทพ (ดอนเมือง)

*หมายเหตุ ผู้โดยสารสามารถสอบถามบริการเชื่อมต่อ (รถตู้รับ-ส่ง) ไปยังตัวเมืองและเส้นทางระหว่างจังหวัดใกล้เคียงจากสายการบินผู้ให้บริการได้ เนื่องจากในปัจจุบันสายการบินมักมีบริการพิเศษเหล่านี้ เช่น เส้นทางบุรีรัมย์-สุรินทร์ (นกแอร์) ทั้งนี้โปรดสอบถามข้อมูลจากทางสายการบินอีกครั้งก่อนใช้บริการ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินบุรีรัมย์

ข้อมูล ณ วันที่ 4 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินบุรีรัมย์ทั้งหมด

สนามบินใกล้กับบุรีรัมย์

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินบุรีรัมย์

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:103° 15' 19'' E
ละติจูด:15° 13' 36'' N
รหัส IATA:BFV
รหัส ICAO:

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด