แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปหลวงพระบาง

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปหลวงพระบาง

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿3,279

สายการบินตรง

8

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

36

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 696 กิโลเมตร

1 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

บางกอกแอร์เวย์ส

หลวงพระบาง

1 สนามบิน

หลวงพระบาง (Luang Prabang) เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (Lao People’s Democratic Republic) โดยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ หลวงพระบางมีที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าหลายแห่ง นอกจากนั้นยังมีที่เที่ยวแนวธรรมชาติป่าเขาอุดมสมบูรณ์และตลาดสินค้าพื้นเมืองที่น่าสนใจ แถมการเดินทางไปเที่ยวก็สะดวกสบายมาก อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวหลวงพระบาง สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินหลวงพระบาง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปหลวงพระบาง

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปหลวงพระบางจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปหลวงพระบาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปหลวงพระบาง

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการบินไปหลวงพระบาง ได้แก่ แอร์เอเชีย ไทยแอร์เอเชีย บางกอกแอร์เวย์ การบินไทย และลาวแอร์ไลน์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมงครึ่ง ไม่แนะนำให้ใช้บริการแบบต่อเพราะเป็นเที่ยวบินเดินทางอ้อม ต้องไปต่อเครื่องที่เชียงใหม่และเวียงจันทน์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปลงในแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปหลวงพระบาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสารเพียงอาคารเดียวแต่มีขนาดใหญ่มาก สายการบินต้นทุนต่ำที่มีบริษัทดำเนินการในไทยนั้นไม่ได้ดำเนินการบินที่นี่ สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินไปยังหลวงพระบางจากสนามบินแห่งนี้ คือ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ และลาวแอร์ไลน์ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่เดิมเป็นสนามบินหลักเพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ก่อนการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ในปัจจุบันปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด สนามบินแห่งนี้มีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคาร 1 สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และอาคาร 2 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินที่ให้บริการไปหลวงพระบางผ่านสนามบินดอนเมือง คือ แอร์เอเชียและไทยแอร์เอเชีย การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปหลวงพระบาง

สำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้น ไม่ต้องขอวีซ่า สามารถไปเยือนและพำนักในลาวได้ไม่เกิน 30 วัน ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงของกลุ่มประเทศอาเซียน สนามบินหลวงพระบางมีเพียงแห่งเดียวและตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองแค่ 4 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินขนาดเล็กแต่ก็มีบริการความสะดวกหลายอย่าง เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงิน เที่ยวบินส่วนใหญ่มาจากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วยกัน สกุลเงินที่ใช้ในเมืองนี้คือ กีบ (LAK) ทั้งนี้การเดินทางระหว่างสนามบินและสถานที่ต่างๆ ของเมืองต้องใช้รถแท็กซี่ รถสามล้อเครื่อง หรือรถเช่า ซึ่งมีให้บริการที่สนามบิน หากคุณติดอินเทอร์เน็ต ความเร็วของที่นี่ถือว่าช้ามาก โรงแรมที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟก็ช้าเช่นกัน แนะนำให้ใช้บริการตามอินเทอร์เน็ตคาเฟ่หรือบริการของโรงแรม (เช่น Business Center แบบจ่ายเงิน) จะดีกว่า นักเดินทางควรเลือกรับประทานอาหารในร้านชั้นนำ อาหารริมทางเดินนั้นอาจไม่สะอาดและทำให้เกิดปัญหาท้องร่วงท้องเสียในระหว่างเดินทางได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และหลวงพระบาง

เวลาในหลวงพระบางเหมือนกับกรุงเทพฯ

สภาพอากาศหลวงพระบาง

หลวงพระบางมีสภาพอากาศคล้ายกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ซึ่งก็คล้ายกับกรุงเทพฯ โดยหลวงพระบางมี 3 ฤดูกาล คือ

ฤดูร้อนเริ่มจากเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝนเริ่มจากเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน มีอุณหภูมิเฉลี่ย 25-33 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาวเริ่มจากเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์ มีอุณหภูมิเฉลี่ย 18-26 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหลวงพระบาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงของสายการบินราคาประหยัดประมาณ 3,000-5,000 บาท เที่ยวบินตรงของสายการบินชั้นนำประมาณ 8,000-14,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองหลวงพระบางโดยรถแท็กซี่ราคาประมาณ 50,000 กีบ และรถสามล้อเครื่องประมาณ 20,000 กีบ

ค่าเดินทางภายในเมืองตกประมาณวันละ 50,000-200,000 กีบ ขึ้นอยู่กับระยะทาง

ค่าเช่ารถเริ่มต้นวันละ 1,800 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกันภัย

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 200-8,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารชั้นดี ซึ่งมีราคาประมาณ 20,000 กีบจนถึง 150,000 กีบต่อคนต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในหลวงพระบางนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด โดยโรงแรมที่พักระดับ 3 ดาวขึ้นไป ร้านค้าใหญ่ๆ และร้านอาหารใหญ่ๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและหลวงพระบาง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 30 มกราคม 2560

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด