เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในหลวงพระบาง

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในหลวงพระบางด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวหลวงพระบางหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในหลวงพระบาง อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักในหลวงพระบางในราคาสุดคุ้ม

หลวงพระบาง (Luang Prabang)
หลวงพระบาง เมืองที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและเมืองมรดกโลกจากประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ตั้งแต่อาณาจักรล้านช้าง ร่วมสมัยกับอาคารบ้านเรือนในแบบยุคล่าอาณานิคมและวัดวาอารามโบราณ สามารถสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวเมืองที่เรียบง่ายและสงบสุข เป็นมนต์เสน่ห์สำคัญที่ทำให้หลวงพระบางเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมจากทั่วโลกต้องมาเยือน โดยมีโรงแรมสวยๆ ให้บริการอยู่หลายแห่งด้วยกัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับหลวงพระบาง
หลวงพระบางตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาทางตอนเหนือของกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ในตัวเมืองเป็นที่บรรจบกันระหว่างแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน ที่นี่ไม่มีตึกสูง และส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเรือน 1-2 ชั้นที่เรียบง่าย มีประชากรอาศัยแบบไม่แออัด พื้นที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่อยู่ติดกับฝั่งแม่น้ำโขง และเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พักของหลวงพระบางด้วย

สภาพอากาศในหลวงพระบาง
หลวงพระบางมีสภาพอากาศแบบ 3 ฤดูเหมือนไทย โดยมีฤดูร้อนตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนพฤษภาคม ฤดูฝนตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนกันยายน เป็นช่วงที่มีฝนตกชุก และฤดูหนาวตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเพราะมีอากาศเย็น อุณหภูมิอาจลดต่ำลงถึง 5 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

ภาษาที่ใช้ในหลวงพระบาง
โรงแรมส่วนใหญ่ในหลวงพระบางให้บริการด้วยภาษาลาวเป็นหลัก ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับภาษาอีสานของไทย สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากนัก และพนักงานต้อนรับบางส่วนสามารถฟังภาษาไทยหรืออังกฤษได้ระดับหนึ่ง

สกุลเงินเงินที่ใช้ในหลวงพระบาง
โรงแรมในหลวงพระบางรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินกีบ และส่วนใหญ่จะรับชำระด้วยเงินสดเป็นหลัก การใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตจะรองรับเฉพาะโรงแรมมาตรฐานขนาดใหญ่ของเมืองเท่านั้น

การขอวีซ่าเข้าหลวงพระบาง
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทย ได้รับการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศลาวเป็นเวลา 30 วัน แต่หากมีความประสงค์จะอยู่เกินระยะเวลาที่กำหนดนั้น จำเป็นต้องขอวีซ่าจากสถานทูตก่อนออกเดินทางเข้าไปในประเทศลาว

สนามบินในหลวงพระบาง
ท่าอากาศยานนานาชาติหลวงพระบาง (Luang Prabang International Airport) (LPQ) ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองหลวงพระบาง ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร และเนื่องจากเป็นสนามบินขนาดเล็กจึงทำให้ไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการภายในพื้นที่ แต่สามารถเดินทางไปพักที่โรงแรมในเมืองได้ด้วยระยะทางสั้นๆ เท่านั้น
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปหลวงพระบาง

การเดินระหว่างสนามบินหลวงพระบางเข้าสู่โรงแรม

รถตู้สนามบิน ค่าตั๋วสำหรับเดินทางเข้าเมืองหลวงพระบางใบละ 50,000 กีบ สามารถขึ้นรถที่ประตูทางเข้าอาคารผู้โดยสารของสนามบิน

รถเช่า มีบริการรถเช่าจากหลากหลายผู้ให้บริการชั้นนำ ซึ่งคุณสามารถขับรถจากสนามบินเข้าสู่โรงแรมในหลวงพระบางได้ด้วยตนเอง โดยสามารถค้นหารถเช่าในหลวงพระบางราคาประหยัดและสำรองรถล่วงหน้าได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในหลวงพระบาง

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมือง
การคมนาคมขนส่งในหลวงพระบางยังไม่ค่อยเป็นที่สะดวกสบายนัก นักท่องเที่ยวสามารถใช้การเดินเพื่อสำรวจพื้นที่รอบๆ ใจกลางเมือง หรือการปั่นจักรยานชมเมืองก็เป็นอีกทางเลือก โดยราคาค่าเช่าจักรยานจะขึ้นอยู่กับสภาพของจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานธรรมดาที่สามารถใช้ปั่นได้ชิลๆหรือจักรยานเสือภูเขาสุดเท่ห์ แต่หากคุณต้องการเดินทางไปยังพื้นที่ไกลๆคุณก็สามารถใช้บริการรถเมล์ หรือหากคุณอยากลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ก็สามารถการนั่งเรือรับจ้างชมวิวริมฝั่งแม่น้ำได้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในหลวงพระบาง

พระบรมมหาราชวังหลวงพระบาง

พระธาตุจอมภูสี

วัดเชียงทอง

วัดใหม่สุวรรณภูมาราม

หอพระบาง

น้ำตกกวางสี

น้ำตกตาดแส้

ถ้ำปากอู

ตลาดมืดหลวงพระบาง

หมู่บ้านผานม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหลวงพระบาง
ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2560