แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโทรอนโต

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโทรอนโต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿18,459

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 13659 กิโลเมตร

18 ชม. 35 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

โทรอนโต เพียร์สัน, คิทเชนเนอร์ / วอเตอร์ลู, โทรอนโต ไอแลนด์ และแฮมิลตัน

4 สนามบิน

โทรอนโต (Toronto) เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศแคนาดา (Canada) โดยเป็นเมืองหลวงของรัฐออนตาริโอ (Ontario) และเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ การเงิน ศิลปะ และวัฒนธรรมของประเทศ ถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีความเป็นสากลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินที่ให้บริการมี 3 แห่ง คือ สนามบินโทรอนโต ไอแลนด์ สนามบินโทรอนโต เพียร์สัน สนามบินแฮมิลตัน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปโทรอนโต

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปโทรอนโตจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโทรอนโต

ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโทรอนโต

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 19 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย บริติชแอร์เวย์ ไชน่าอีสเทิร์น โคเรียนแอร์ คาเธ่ย์แปซิฟิค อีวีเอแอร์ แอร์แคนาดา

เที่ยวบินต่อ (พัก 2 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 22 ชั่วโมง โดยสายการบินหลักๆ ที่ให้บริการ ได้แก่ มาเลเซียแอร์ไลน์ ไชน่าอีสเทิร์น ไอบีเรีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว โดยมีบริการพิเศษในการค้นหาหลายแบบเพื่อรองรับความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองต่างๆ รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินทั้งหมดที่ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพไปโทรอนโตดำเนินการที่สนามบินแห่งนี้ การเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิสามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ 

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ไม่มีเที่ยวบินให้บริการไปยังโทรอนโต เว้นเสียแต่ว่าผู้โดยสารจะแยกทริป โดยใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำไปยังจุดเชื่อมต่อการบินที่ประเทศจีนหรือเกาหลีใต้เพื่อต่อเที่ยวบินไปยังโทรอนโตอีกที ทั้งนี้การจองตั๋วแบบแยกทีละเที่ยวบินนั้นค่อนข้างยุ่งยาก ทั้งในแง่ของเวลารอต่อเครื่องของแต่ละเที่ยวบินและการที่ต้องเช็คอินและโหลดกระเป๋าเองทีละเที่ยว สำหรับผู้โดยสารที่จะเลือกใช้บริการสายการบินที่สนามบินดอนเมือง จะต้องไปเช็คอินและขึ้นเครื่องบินที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมาสนามบินนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยมที่สุด คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนั้นก็สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) รถตู้ และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปโทรอนโต

ผู้พาสปอร์ตไทยจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า สกุลเงินที่ใช้ คือ ดอลลาร์แคนาดา (CAD) สนามบินที่ให้บริการในโทรอนโตมี 3 แห่ง คือ

สนามบินโทรอนโต ไอแลนด์ มีลักษณะเป็นสนามบินนานาชาติขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนเกาะโทรอนโตในทะเลสาบโทรอนโต ที่มีอาณาเขตติดกับรัฐนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา นักท่องเที่ยวสามารถไป-มาสนามบินได้อย่างสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองโทรอนโต โดยสามารถนั่งรถข้ามมาที่เกาะไอแลนด์นี้ได้ หรือจะลงที่ถนน Bathurst แล้วเดินลงทางเชื่อมใต้ดินมายังสนามบินก็ได้ นอกจากนี้ยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก และรถบัสสนามบินอีกด้วย

สนามบินโทรอนโต เพียร์สัน นับเป็นสนามบินนานาชาติหลักของเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการมากที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปประมาณ 22.5 กิโลเมตร มีบริการรถรางไฟฟ้าฟรีเชื่อมอาคารผู้โดยสารทั้ง 3 แห่ง การเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองสามารถใช้บริการแท็กซี่ ลีมูซีน รถตู้ รถโดยสารประจำทาง และรถไฟ UP Express ซึ่งใช้เวลาเพียง 25 นาทีไปยังตัวเมืองเท่านั้น และรถเช่า

สนามบินแฮมิลตัน ตั้งห่างออกจากตัวเมืองโทรอนโตไปราว 64 กิโลเมตร ตัวสนามบินนั้นอยู่ในเมืองแฮมิลตัน ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ อำนวยความสะดวกให้แก่ชาวเมืองโทรอนโตที่อาศัยอยู่บริเวณชานเมืองรอบนอก การเดินทางระหว่างสนามบินมีบริการรถแท็กซี่ รถลีมูซีน รถชัตเตอร์บัส และรถเช่า

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และโทรอนโต

เวลาในโทรอนโตช้ากว่าไทย 11 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน) และช้ากว่าไทย 12 ชั่วโมง (ระหว่างต้นเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม) ทั้งนี้ช่วงเปลี่ยนของระบบเวลา Daylight Saving ในช่วงย่างเข้าฤดูใบไม้ผลิและย่างเข้าฤดูใบไม้ร่วงของแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

โทรอนโตมีสภาพอากาศต่างจากกรุงเทพฯ อย่างมาก เพราะอยู่ในเขตหนาวและมีพื้นที่ติดกับทะเลสาบ ทำให้มีอากาศชื้นและแต่ละฤดูมีสภาพอากาศแตกต่างกัน โทรอนโตมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนมิถุนายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 3-24 องศาเซลเซียส อาจยังมีหิมะตกในช่วงต้นฤดูและเป็นช่วงที่ฝนตกน้อย

ฤดูร้อน (ปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนกันยายน) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-28 องศาเซลเซียส มีฝนตกค่อนข้างชุกจนถึงเดือนกรกฎาคม

ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนกันยายน-ปลายเดือนธันวาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 0-16 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ฝนตกน้อย

ฤดูหนาว (ปลายเดือนธันวาคม-ปลายเดือนมีนาคม) มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -4-6 องศาเซลเซียส มีหิมะลงในช่วงที่อากาศหนาวจัด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดมีราคาประมาณ 25,000-40,000 บาท  

ที่พักในโทรอนโตนั้นก็แล้วแต่ประเภท โดยมีราคาตั้งแต่ 700-22,000 บาทต่อคืน

รถเช่าในโทรอนโต ราคาเริ่มต้นวันละ 1,200 บาท ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 9-18 เหรียญต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารทั่วไป จะรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและโทรอนโต

ข้อมูลถูกต้อง วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด