แผนที่

เที่ยวบินจากอุดรธานีไปภูเก็ต

ข้อมูลเที่ยวบินอุดรธานีไปภูเก็ต

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,440

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1140 กิโลเมตร

1 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

ภูเก็ต

1 สนามบิน

ภูเก็ตเป็นเกาะและจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังในภาคใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และในแต่ละปีก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเที่ยวภูเก็ตอยู่ตลอดปี ที่เที่ยวแนะนำ เช่น เขตเมืองเก่าภูเก็ต แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ตแฟนตาซี หาดป่าตอง และหาดราไวย์ เป็นต้น อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวภูเก็ต ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่ภูเก็ต สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินภูเก็ต

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากอุดรธานีไปภูเก็ต

การเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินทำได้ง่ายๆ โดยคลิกตั๋วเครื่องบินจากอุดรธานีไปภูเก็ต คุณก็จะสามารถพบราคาตั๋วเครื่องบินจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยผลการแสดงการค้นหาของเราจะแสดงช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี และคุณก็สามารถเช็คราคาของแต่ละเดือน รวมทั้งสามารถดูราคาตั๋วทั้งขาไปและขากลับของเดือนที่ต้องการเดินทางได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปภูเก็ต เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากอุดรธานีไปภูเก็ต

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงในเส้นทางนี้ คือ ไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาแบบพิเศษเพื่อช่วยในการค้นหาหลายแบบที่สามารถรองรับความทุกต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่บินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินในเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากอุดรธานี

สนามบินอุดรธานีตั้งอยู่ห่างจากใจกลางอำเภอเมืองของอุดรธานีเพียง 7 กิโลเมตร เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารทั้งจากภายในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดข้างเคียง เช่น หนองบัวลำพูและหนองคาย รวมถึงผู้โดยสารจากกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาวที่นิยมเดินทางมาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้เช่นกัน ฉะนั้นหากคุณวางแผนที่จะเดินทางในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ควรเผื่อเวลาจราจรและคิวต่างๆ ในสนามบิน เนื่องจากจะมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก คุณควรไปถึงสนามบิน 2 ชม. ล่วงหน้า การเดินทางไปยังสนามบินสามารถไปได้โดยรถยนต์ รถสองแถว รถบขส. รถแท็กซี่และรถสามล้อ

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปภูเก็ต

ด้วยภูเก็ตเป็นเมืองและเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากไทยและต่างประเทศเดินทางมาเยือนจำนวนมาก สนามบินภูเก็ตจึงถูกสร้างให้เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ และนับเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นระดับต้นๆ ของไทย ในสนามบินภูเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านนวดสปา ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต มีสะพานสารสินเชื่อมการเดินทางโดยรถระหว่างจังหวัดภูเก็ตกับจังหวัดพังงา ซึ่งก็เป็นอีกจังหวัดที่จัดว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเยือนพังงาก็นิยมใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้ด้วย สำหรับการเดินทางออกจากสนามบินนั้น สามารถทำได้โดยใช้บริการรถสาธารณะ เช่น รถลีมูซีน (วีไอพี) รถลีมูซีนธรรมดา รถตู้ รถแท็กซี่มิเตอร์ และแอร์พอร์ตบัส ซึ่งรถโดยสารเหล่านี้จะพาคุณไปลงที่ตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ และหาดราไวย์ รวมถึงสามารถใช้บริการรถตู้และรถแท็กซี่ไปยังเขาหลักหรือตัวเมืองพังงาได้

ความแตกต่างของเวลาในอุดรธานีและภูเก็ต

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในอุดรธานีและภูเก็ตจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศภูเก็ต

อุดรธานีมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) และฤดูหนาว (เดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นที่ราบสูงและมีภูเขา ทำให้อุณหภูมิในจังหวัดนี้ร้อนจัดในฤดูร้อน แต่กลับมีอุณหภูมิต่ำกว่าภูเก็ตในช่วงฤดูหนาว สำหรับภูเก็ตนั้นมีเพียงแค่ 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน (กลางเดือนกลางตุลาคม-เดือนพฤษภาคม) และฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) โดยตลอดทั้งปีภูเก็ตมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-35 องศาเซลเซียสและมีอากาศชื้นตลอดปี มีฝนตกชุกที่สุดในเดือนกันยายน ทั้งนี้ในช่วงฤดูร้อนราวเดือนเมษายน ภูเก็ตอาจมีฝนตกบ้าง ซึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อนนั่นเอง

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปภูเก็ต

ค่าครองชีพในภูเก็ตถือว่าสูงกว่าอุดรธานี เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่สำคัญของไทย มีทั้งนักท่องเที่ยวไทย (โดยเฉพาะจากกรุงเทพฯ) และนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก

ค่าตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดประมาณ 2,000-3,800 บาท ค่าตั๋วเครื่องบินสายการบินชั้นนำประมาณ 6,000-8,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินกับตัวเมืองโดยรถตู้ 250 บาท รถแท็กซี่ 1,000 บาท และรถตู้เหมาคันละ 1,500 บาท

ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโรงแรม รีสอร์ต อพาร์ตเมนต์ และโฮสเต็ล ที่มีระดับดาวตั้งแต่ 1-5 ดาว ราคาระหว่าง 700-14,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานที่ร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 บาทไปจนถึง 1,000 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในภูเก็ตนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารชั้นนำรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุดรธานีและภูเก็ต

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด