แผนที่

เที่ยวบินจากลำปางไปกรุงเทพ

ข้อมูลเที่ยวบินลำปางไปกรุงเทพ

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

51

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 513 กิโลเมตร

1 ชม. 10 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

นกแอร์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง

2 สนามบิน

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากลำปางไปกรุงเทพ

คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากลำปางไปกรุงเทพได้ที่ตั๋วเครื่องบินจากลำปางไปกรุงเทพ โดยคลิกดูราคาเริ่มต้นของแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับ เพื่อหาเดือนที่มีช่วงราคาตั๋วถูกที่สุด และคุณสามารถเลือกการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของทั้งขาไปและขากลับในแต่ละวันได้โดยง่าย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากลำปางไปกรุงเทพ

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ นกแอร์และบางกอกแอร์เวย์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษที่ช่วยแสดงผลการค้นหาในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่คุ้มที่สุด เช่น หาเดือนและวันที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด บินไปประเทศ/เมืองไหนได้ในราคาถูก และยังช่วยคุณติดตามโปรโมชั่นของเส้นทางบินและวันที่ต้องการเดินทาง นอกจากนั้นก็ยังมีทิปส์อีกหลายอย่างที่จะช่วยประหยัดค่าเดินทางให้คุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรตั๋วเครื่องบินสุดคุ้ม

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากลำปาง

จังหวัดลำปางอยู่ในภาคเหนือ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นแอ่งที่ล้อมรอบด้วยภูเขา การเดินทางไป-มาด้วยรถจะต้องใช้ถนนที่ตัดผ่านภูเขา ซึ่งมีความคดเคี้ยวและใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ทำให้หลายคนเลือกเดินทางอย่างสะดวกรวดเร็วด้วยเครื่องบิน โดยบินไปลงที่สนามบินลำปาง ซึ่งเป็นสนามบินที่รองรับนักท่องเที่ยวจากทั้งในจังหวัดลำปางและจังหวัดใกล้เคียง เช่น พะเยาและลำพูน สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง มีขนาดเล็ก และให้บริการเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น การเดินทางไปยังสนามบินจากตัวเมืองลำปางนั้นสะดวกและใช้เวลาไม่นาน เพราะสนามบินตั้งอยู่ใกล้ตัวเมืองและอยู่บนถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) นักท่องเที่ยวจากอำเภออื่นในลำปาง รวมถึงจากจังหวัดใกล้เคียง สามารถเดินทางไปสนามบินได้โดยใช้ถนนเส้นดังกล่าวหรือใช้บริการรถรับจ้าง เช่น รถสองแถวและรถแท็กซี่

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งสองสนามบินนี้รองรับเที่ยวบินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้สำหรับเที่ยวบินที่มาจากลำปาง มีเพียงสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่จะบินมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางออกจากสุวรรณภูมิทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ ซึ่งทั้งหมดมีสถานีทำการภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยสายการบินนกแอร์ จะบินมาลงที่อาคารผู้โดยสาร 2 (ภายในประเทศ) ที่สนามบินดอนเมือง การเดินทางออกจากสนามบินดอนเมืองทำได้โดยรถแท็กซี่ ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการรถลงทะเบียนได้ที่ทางออกของอาคารผู้โดยสาร และรถบัสปรับอากาศ A1 และ Airport LimoBus Express ที่ขึ้นได้ที่ทางออกของอาคารผู้โดยสารเช่นกัน ส่วนการขึ้นรถประจำทาง (สาย 29, ปอ.29, 510, 555, 59, 554, 187, 538, 504) นั้น ผู้โดยสารจะต้องเดินออกจากสนามบินไปขึ้นที่ป้ายรถประจำทางบนถนนวิภาวดี

ความแตกต่างของเวลาในลำปางและกรุงเทพฯ

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในสองจังหวัดนี้จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศในกรุงเทพ

ลำปางและกรุงเทพฯ มี 3 ฤดูเหมือนกัน แต่สภาพอากาศอาจแตกต่างไปบ้างเนื่องจากลำปางอยู่ในบริเวณแอ่งที่ราบสูงที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง มีทะเลสาบและแหล่งเก็บน้ำธรรมชาติหลายแห่ง โดยทั่วไปแล้ว ลำปางจะมีอากาศเย็น-หนาวกว่ากรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณบนภูเขา อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของจังหวัดตลอดทั้งปีอยู่ที่ 14-37 องศาเซลเซียส สำหรับกรุงเทพฯ นั้น อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี คือ

ฤดูร้อน กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม อุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส 

ฤดูหนาว กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวันมีอากาศร้อน ทั้งนี้อุณหภูมิอาจลดต่ำลงหากได้รับอิทธิพลกระแสลมหนาวจากประเทศจีนที่มีกำลังแรงในช่วงฤดูหนาว

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินตรงราคาประมาณ 1,800-4,000 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์อยู่ที่ราว 150-250 บาท รถเมล์ราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสายราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโม 150 บาท และรถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาระหว่าง 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารในกรุงเทพนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าชั้นนำ และห้างสรรพสินค้ารับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลำปางและกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด