แผนที่

ตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลำปางและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปลำปางราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินลำปางให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปลำปางในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลำปางในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปลำปาง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปลำปางได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในลำปางและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากลำปางมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลำปางขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปลำปางในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วลำปางราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลำปางระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินลำปางราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วลำปางราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินลำปางโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินลำปางและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในลำปางหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปลำปางเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับลำปาง

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

เมืองเก่าแก่ของภาคเหนือในเขตลุ่มน้ำวัง ที่ตั้งขึ้นในเวลาเดียวกับการตั้งอาณาจักรหริภุญชัยในอดีต แต่เดิมรู้จักกันในหลายนาม เช่น เมืองเขลางค์นคร เวียงละกอน และนครลำปาง เป็นต้น ในปัจจุบันเป็นศูนย์กลางความเจริญอีกแห่งหนึ่งของภาคเหนือ เพราะเป็นที่ตั้งของโกดังสินค้าขนาดใหญ่ที่ทำการขนส่งระหว่างจังหวัดในแถบนี้ นอกจากนั้นลำปางยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมเซรามิกขึ้นชื่อ มีโรงงานเซรามิกมากมายกว่า 200 แห่งในลำปาง

รัฐ

ภาคเหนือ

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 13 อำเภอ 100 ตำบล 855 หมู่บ้าน

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ในตอนบนของภาคเหนือล้อมรอบด้วยหุบเขา

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

ลำปางเป็นทั้งเมืองเก่าแก่ในแง่ประวัติศาสตร์ ประเพณี และศิลปวัฒนธรรม เมืองนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ รถม้าที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางสัญจรไปมาตั้งแต่อดีตกาล และในด้านของภูมิศาสตร์และธรรมชาติวิทยา ลำปางก็มีแหล่งธรรมชาติมากมาย มีผืนป่าเก่าแก่ดึกดำบรรพ์รายล้อม ที่เที่ยวในลำปางจึงมีหลากหลาย ทั้งวัดวาอารามและที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ (Wat Chalermprakiat Prajomklao Rachanusorn) วัดบนยอดเขา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวแนวอันซีนไทยแลนด์ เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ การเดินทางขึ้นไปค่อนข้างลำบาก แต่บริเวณด้านบนสุดที่ตั้งวัดนั้นมีจุดชมวิวมุมสูง 360 องศาที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย

วัดพระธาตุลำปางหลวง (Wat Phra Thai Lampang Luang) วัดโบราณและเป็นวัดสำคัญประจำจังหวัด และเป็นวัดไม้เก่าแก่ที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง ประดิษฐานพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ เป็นพระธาตุประจำปีฉลู นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงและเก็บรักษาโบราณวัตถุที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณวัด

วัดศรีชุม (Wat Si Chum) วัดเก่าแก่ศิลปะพม่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของวัดพม่าในเมืองไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ ขึ้นชื่อเรื่องวิหารเก่าแก่ที่มีงานแกะสลักไม้อันวิจิตรงดงาม

วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม (Wat Prakaewdontoa Suchadaram) วัดเก่าแก่อายุกว่าพันปี ครั้งหนึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ภายในประดิษฐานพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าในมณฑปศิลปะพม่าและพระพุทธไสยาสน์โบราณ นอกจากนั้นยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ล้านนาที่จัดเก็บโบราณวัตถุและศิลปวัตถุที่สำคัญๆ ของเมือง

วัดเจดีย์ซาวหลัง (Wat Chedi Sao Lang) วัดเก่าแก่สมัยหริภุญชัยที่มีความสำคัญของเมืองลำปางอีกแห่ง เป็นที่ตั้งของเจดีย์ร่วม 20 องค์ ประดิษฐานพระพุทธรูปเชียงแสน “พระพุทธรูปทันใจ” ภายในมีงานจิตรกรรมฝาผนังสวยงาม นอกจากนั้นที่วัดแห่งนี้ยังมีการขุดค้นพบโบราณวัตถุล้ำค่ามากมาย รวมไปถึงพระพุทธรูปทองคำ “พระแสนแซ่ทองคำ” หนัก 100 บาท 2 สลึง ที่คาดว่ามีสร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 21

สะพานรัษฎาภิเศก (Ratsadaphisek Bridge) รู้จักกันทั่วไปว่า “สะพานขาว” เป็นสัญลักษณ์อีกอย่างที่สำคัญของเมืองลำปาง แต่เดิมเป็นสะพานไม้เสริมเหล็กเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และได้รับการบูรณะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กในปัจจุบัน ถือว่าเป็นสะพานประวัติศาสตร์ที่ไม่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกทั้ง 2 ครั้ง บริเวณหัวสะพานมีเครื่องหมายไก่ขาวและครุฑหลวงดั้งเดิมตั้งแต่สมัยการก่อสร้างครั้งแรก

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน-ป่าเหมี้ยง (Chae Son National Park) ขึ้นชื่อเรื่องการไปชมดอกไม้บานในช่วงต้นปีเดือนกุมภาพันธ์ที่ป่าดอกเสี้ยว โดยในช่วงเดือนนี้ของทุกปีจะมีงานเทศกาลชมดอกเสี้ยวบาน

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล (Doi Khun Tan National Park) เขตแนวเทือกเขาขนาดใหญ่ที่กั้นระหว่างจังหวัดลำพูนและลำปาง เป็นที่ตั้งของอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศ “อุโมงค์ขุนตาล” นอกจากนั้นภายในเขตอุทยานฯ ก็มีที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น น้ำตกตาดเหมย น้ำตกแม่ลอง และจุดชมทะเลหมอก เป็นต้น

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยและสวนป่าทุ่งเกวียน (Thai Elephant Conservation Centre and Thung Kwian Park) ศูนย์ฝึกลูกช้างแห่งเดียวในโลก ตั้งอยู่ในเขตป่าบ้านทุ่งเกวียน เป็นทั้งสถานที่ดูแลช้างและโรงเรียนฝึกช้าง และยังมีส่วนของสวนป่าที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและชมดอกไม้ของชาวเมือง มีทุ่งบัวตองที่จะบานในเดือนพฤศจิกายน และมีการแสดงของช้างน่ารักให้ได้ชมทุกวันอีกด้วย

กาดกองต้า (Kad Kong Ta) หรือตลาดจีนเก่าแก่ประจำเมือง แต่เดิมเป็นแหล่งการค้าสำคัญ ในปัจจุบันได้อนุรักษ์อาคารบ้านเรือนแบบเก่าที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น เช่น เรือนไทยโบราณ เรือนล้านนา เรือนศิลปะพม่า เรือนจีนและบ้านสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากนั้นยังมีถนนคนเดินในวันเสาร์-อาทิตย์

 

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้ลำปาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด