แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปมาดริด

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปมาดริด

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿16,871

สายการบินตรง

0

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 10189 กิโลเมตร

15 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

มาดริด

1 สนามบิน

มาดริด เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสเปน ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ มีประวัติศาสตร์ยาวนานจึงมีสิ่งปลูกสร้างที่มีอายุกว่าหลายร้อยปี จึงทำให้มาดริดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของประเทศ อีกทั้งเมืองมาดริดยังเป็นแหล่งกำเนิดสโมสรฟุตบอลชื่อดัง “เรียลมาดริด” อีกด้วย

กรุงมาดริดมีสนามบินให้บริการ คือ ท่าอากาศยานมาดริด หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติมาดริด-บาราคัส

 เนื่องจากเป็นเส้นทางบินไกลจึงไม่มีบริการเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ – มาดริด แต่มีบริการเที่ยวบินต่อตั้งแต่ 1 จุดพักเป็นต้นไป โดยเที่ยวบินทั้งหมดออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ค้นหาสายการบินที่จากกรุงเทพฯ ไปมาดริดในราคาประหยัดคุ้มสุด  

การบินไทย (Thai Airways)  นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines) เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) สวิสส์ (Swiss) ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) บริติชแอร์เวย์ (British Airways) แอร์ไชน่า (Air China) ลุฟทันซ่า (Lufthansa) เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) แอโรฟลอต (Aeroflot) แอร์ฟรานซ์ (Air France) เคแอลเอ็ม (KLM) กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways) บรัสเซลส์แอร์ไลน์ (Brussels Airlines) อียิปต์แอร์ (EgyptAir) รอยัลจอร์ดาเนียน (Royal Jordanian) ยูเครนอินเตอร์เนชันนอล (Ukraine International) โคเรียนแอร์ (Korean Air) แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) ไอบีเรีย (Iberia) เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways) เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ (Ethiopian Airlines) คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific) ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) แอร์อินเดีย (Air India) และ ฟินแอร์ (Finnair)

ข้อมูลการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปมาดริด

สายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินไปยังสนามบินในมาดริดทั้งหมดทำการบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางไปถึงสนามบินล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อทำการเช็คอิน ตรวจบัตรโดยสารและทำการตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องบิน ณ บริเวณชั้น 4 และผ่านจุดตรวจค้นชั้น 5 ก่อนเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ภายในอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟ (Wi-Fi) บริการร้านค้าปลอดภาษีและร้านอาหารต่างๆ หน่วยพยาบาล สปา ห้องรับรอง และบริการความสะดวกต่างๆ มากมาย

การเดินทางไปยังมาดริดจะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้า อ่านเพิ่มเติมเรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยวสเปนที่นี่

เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานนานาชาติมาดริด (Adolfo Suárez Madrid–Barajas Airport)

ข้อมูลการเดินทางไปกลับ กรุงเทพฯ - มาดริด

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินมาดริด ผู้โดยสารจะต้องทำการตรวจหนังสือเดินทางและเอกสารต่างๆ ก่อนจะไปรับกระเป๋า ผ่านด่านศุลกากรและออกไปยังห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า สนามบินมาดริดมี 5 เทอร์มินัลและมีบริการฟรีชัตเตอร์บัสรับ-ส่งระหว่างเทอร์มินัล ภายในสนามบินมีบริการฟรีไวไฟ (Wi-Fi) ร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร เคาน์เตอร์แลกเงิน ห้องรับรอง หน่วยพยาบาล ไปรษณีย์ เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยว รถเช่าในมาดริด และบริการความสะดวกอื่นๆ การเดินทางออกจากสนามบินสู่ตัวเมืองมีบริการรถแท็กซี่ รถไฟรางปกติและรถไฟเมโทร (Metro Underground) สถานีรถไฟอยู่ที่เทอร์มินัล 4 และบริการรถบัสประจำทาง สถานีรถบัสอยู่หน้าเทอร์มินัล 1-2-3

เมื่อจะเดินทางออกจากสนามบินมาดริดเพื่อกลับกรุงเทพฯ ผู้โดยสารสามารถทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ต มือถือและช่องทางอื่นๆ ที่มีบริการ หรือสามารถมาเช็คอินด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินได้โดยสะดวก ตู้เช็คอินอัตโนมัติมีบริการสำหรับบางสายการบิน (เช็คกับสายการบินที่ใช้บริการ) สนามบินมีด้วยกัน 4 เทอร์มินัล (1-2-3-4-4S) ผู้โดยสารควรเช็คข้อมูลกับสายการบินที่ใช้บริการให้เรียบร้อยก่อนว่าจะต้องไปเช็คอินที่เทอร์มินัลใด ผู้โดยสารจะต้องมาทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าอย่างน้อย 3 หรือ 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสายการบิน) เพื่อผ่านพิธีการสนามบินต่างๆ และไปรอขึ้นเครื่องตามลำดับ

ระยะเวลาที่ต่างกันระหว่างกรุงเทพฯ – มาดริด  

มาดริดมีการจัดตั้งระบบเวลา Daylight Saving เวลาที่มาดริดช้ากว่ากรุงเทพฯ 6 ชั่วโมงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน และจะช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมงในช่วงเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม ทั้งนี้การปรับเวลาในแต่ละปีจะมีวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดที่แตกต่างกัน

สภาพอากาศในมาดริด

มาดริดมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 7-21 องศาเซลเซียส ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 18-31 องศาเซลเซียส ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 10-26 องศาเซลเซียส ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 2-10 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในมาดริด

ที่พักในมาดริดแบบโรงแรมระดับ 3 ดาวในเมือง จะเริ่มต้นที่ราว 994 บาท+/คืน ทั้งนี้ราคาที่พักมีขึ้น-ลงตามฤดูกาลท่องเที่ยวของปี นอกจากนั้นที่พักแนวประหยัดหรือแนวหอพักรวมที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวไทยว่าถูก-ดีก็มีให้เลือกหลายแห่งและราคาก็เริ่มต้นที่เพียง 440+ บาท/คืน เท่านั้น ราคาอาหารต่อมื้อจากร้านทั่วไปเริ่มต้นที่ 10 ยูโร+/มื้อ ชุดอาหารจากร้านฟาสต์ฟู้ดเริ่มต้นที่ 7 ยูโร+/มื้อ กาแฟเฉลี่ยแก้วละ 1.75 ยูโร/แก้ว น้ำขวด (0.33 ลิตร) เฉลี่ยขวดละ 1.15 ยูโร/ขวด ราคาตั๋วเมโทร (สำหรับรถบัส รถราง รถไฟในเมือง) เริ่มต้นที่ 1.50 ยูโร (5 สถานี) ตั๋วชุดสำหรับรถบัสและรถไฟเมโทร (Metrobus card) 10 เที่ยวราคา 12.20 ยูโร ตั๋วชุดสำหรับรถไฟเชื่อมต่อรอบนอก 10 เที่ยว 10 ยูโร ทั้งนี้มีบริการตั๋วเหมา (Tourist Travel Pass) สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้ขึ้นได้ทั้งรถบัสและรถไฟในเมือง (Zone A) แบบไม่จำกัดเที่ยว ตั๋วเหมา 1 วัน 8 ยูโร/ตั๋วเหมา 2 วัน 13.40 ยูโร/ตั๋วเหมา 3 วัน 17.40 ยูโร/ตั๋วเหมา 5 วัน 25.40 ยูโร/ตั๋วเหมา 7 วัน 33.40 ยูโร

สกุลเงินที่ใช้ในมาดริด

สกุลเงินที่ใช้ในมาดริด คือ ยูโร (Euro or EUR) โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไปจะรับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยกเว้นร้านค้าแผงลอยและร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น รถเข็นขายอาหารในตลาดสดและตลาดชาวนาบางแห่งอาจจะรับแต่เงินสดเท่านั้น ธนาคาร เอทีเอ็มและศูนย์บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามีทั่วไปในเมือง

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 2 เมษายน 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด