แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปกระบี่

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปกระบี่

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿2,272

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

15

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1187 กิโลเมตร

1 ชม. 55 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

กระบี่

1 สนามบิน

กระบี่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวในภาคใต้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เที่ยวขึ้นชื่อของกระบี่ก็มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง เช่น เกาะพีพี สุสานหอย 45 ล้านปี อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ทะเลแหวก หมู่เกาะห้อง อ่าวนาง อ่าวต้นไทร เกาะปอดะ สระมรกต และวัดถ้ำเสือ เป็นต้น อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวกระบี่ ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่กระบี่ สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินกระบี่

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปกระบี่

คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากเชียงใหม่ไปกระบี่ในวันและเวลาที่ต้องการเดินทางได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปกระบี่ โดยคลิกดูราคาเริ่มต้นของแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับเพื่อดูว่าช่วงเดือนไหนที่ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด และคุณยังสามารถเลือกการแสดงผลแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของขาไปและขากลับในแต่ละวันได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปกระบี่ เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปกระบี่

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินเส้นทางนี้ ได้แก่ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ ไทยสมายล์ ไทยแอร์เอเชีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวได้อย่างรวดเร็ว โดยมีบริการค้นหาแบบพิเศษหลายรูปแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการในการเดินทาง เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่สามารถเดินทางได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบินของเมืองจุดหมายปลายทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเครื่องบินเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

สนามบินเชียงใหม่อยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง นั่นคือ ควรวางแผนไปถึงสนามบิน 2.5 ชม.ล่วงหน้า หากต้องการรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรือมีเวลาเหลือ สามารถไปรับประทานอาหารและช้อปปิ้งได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งอยู่ติดกับสนามบิน โดยบางสายการบิน เช่น นกแอร์ มีเคาน์เตอร์เช็คอินให้บริการที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ด้วย ทั้งนี้นกแอร์ไม่ที่เที่ยวบินตรงสำหรับเส้นทางนี้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกระบี่

สนามบินกระบี่เป็นสนามบินนานาชาติรองรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ตั้งอยู่ระหว่างอำเภอเมืองและอำเภอเหนือคลอง ซึ่งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 4 โดยห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปเพียง 7 กม. ห่างจากอ่าวนางเพียง 2 กิโลเมตร และห่างจากเกาะลันตาประมาณ 70 กิโลเมตร การเดินทางไป-มาสนามบินนั้นทำได้โดยรถแท็กซี่ รถประจำทาง รถลีมูซีน และรถเช่า กระบี่เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล มีเกาะน่าเที่ยวมากมายและมีเรือบริการที่ท่าเรือเจ้าฟ้าและท่าเรือคลองจิหลาด ในช่วงฤดูท่องเที่ยวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่มีผู้มาใช้บริการสนามบินและท่าเรือหนาแน่น

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และกระบี่

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในเชียงใหม่และกระบี่จึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศกระบี่

ทั้งสองจังหวัดนี้มีความแตกต่างด้านฤดูกลางเนื่องด้วยอยู่ในสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน เชียงใหม่อยู่ในเขตเทือกเขาสูงทางตอนเหนือ จึงมี 3 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส ในช่วงฤดูหนาว เชียงใหม่จะมีอากาศหนาวเย็น โดยอาจหนาวจัดในบางช่วง สำหรับบริเวณภูเขาสูงจะมีอากาศเย็นตลอดปีและหนาวจัดในฤดูหนาว แต่กระบี่อยู่ทางตอนใต้ติดทะเล จึงมีอากาศชื้นตลอดปี โดยอุณหภูมิตลอดทั้งปีจะไม่แตกต่างกันมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 24-31องศาเซลเซียส  และกระบี่มีเพียง 2 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนมกราคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม) ในช่วงนี้อาจมีฝนตกบ้าง แต่ก็เป็นช่วงที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุด

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนธันวาคม) ไม่แนะนำให้เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงนี้ โดยเฉพาะเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่ฝนตกชุก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปกระบี่

ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 3,000-12,000 บาท

ค่าโรงแรมที่พักมีให้เลือกหลายระดับหลายราคา ตั้งแต่ 250-19,000 บาท รูปแบบที่พักมีให้เลือกทั้งโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ ที่พักพร้อมอาหารเช้า อพาร์ตเมนต์กึ่งโรงแรม โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปใจกลางเมืองกระบี่ประมาณ 350 บาท ไปอ่าวนางประมาณ 600 บาท

ค่ารถบัสแอร์พอร์ตจากสนามบินไปตัวเมืองกระบี่ 90 บาท ไปอ่าวนาง 150 บาท

ค่าเช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 900 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่จะเลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 100 บาทไปจนถึง 1,000 บาท (ต่อมื้อ)

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในกระบี่นิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับดีๆ รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และกระบี่

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด