แผนที่

เที่ยวบินจากกรุงเทพไปโรม

ข้อมูลเที่ยวบินกรุงเทพไปโรม

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿17,206

สายการบินตรง

1

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

4

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 8857 กิโลเมตร

11 ชม. 30 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

การบินไทย

โรม ฟูมิชิโนและ โรม คัมปิโน

2 สนามบิน

โรม (Rome) เป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐอิตาลี (Italian Republic) ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ โรมเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญอย่างมากในเชิงประวัติศาสตร์โลก เป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ มีแหล่งโบราณสถานและอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสำคัญมากมาย ที่เที่ยวแนะนำ เช่น สนามกีฬาโคลอสเซียม วิหารแพนธีออน น้ำพุเทรวี อนุสรณ์สถานเสาโรมันโบราณ จัตุรัสนาโวนา และปราสาทซานแองเจโล เป็นต้น สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินโรม ฟูมิชิโน สนามบินโรม คัมปิโน

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากกรุงเทพไปโรม

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปโรมจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทางไปโรม เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปโรม

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง 30 นาที โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ การบินไทย

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 14 ชั่วโมง 20 นาที โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ฟินแอร์ แอร์ไชน่า ลุฟทันซ่า ไชน่าอีสเทิร์น เคแอลเอ็ม เตอร์กิชแอร์ไลน์ เอติฮัดแอร์เวย์  เอมิเรตส์แอร์ไลน์ อียิปต์แอร์ แอร์อินเดีย เป็นต้น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายแบบที่จะรองรับทุกความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่สามารถเดินทางได้ในราคาที่ประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินไปลงได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะทำการค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว โดยเป็นสนามบินเดียวที่มีทั้งเที่ยวบินตรงและต่อไปโรม การเดินทางมาที่สนามบินนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์

สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ซึ่งไม่มีสายการบินตรงไปโรม เพราะที่นี่มีแต่เที่ยวบินของสายการบินต้นทุนต่ำเท่านั้น การจะเดินทางเที่ยวบินต่อก็สามารถทำได้ แต่จะต้องนั่งสายการบินต้นทุนต่ำไปลงประเทศที่เป็นจุดเชื่อมต่อการบินของภูมิภาค เช่น จีนและอินเดีย แต่ก็ไม่สะดวกเพราะต้องจองตั๋วเครื่องบินอย่างน้อยสองสายการบิน และเวลาต่อเครื่องก็จะต้องไปรับกระเป๋าจากเที่ยวบินแรกเพื่อไปโหลดใส่เที่ยวบินต่อเอง ที่สนามบินดอนเมืองมีอาคารผู้โดยสารสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศอยู่ที่อาคาร 2 การเดินทางมาสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง วิธีที่นิยม คือ รถยนต์ส่วนตัวและรถแท็กซี่ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) และรถโดยสารประจำทาง

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปโรม

สนามบินในโรมที่รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศมี 2 แห่ง คือ

สนามบินโรม ฟูมิชิโนเป็นสนามบินนานาชาติหลักของกรุงโรม โดยจัดเป็นหนึ่งในสนามบินชั้นนำที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นมากที่สุดในยุโรป อยู่ห่างจากกรุงโรมไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 26 กม. สามารถเดินทางไป-มาระหว่างตัวเมืองโรม สามารถทำได้โดยใช้บริการรถไฟสาย The Leonardo Express รถแท็กซี่ รถบัส Terravision และรถบัสสีฟ้า

สนามบินโรม คัมปิโนอยู่ห่างจากกรุงโรมไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 12 กม. สนามบินแห่งนี้รองรับทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ สามารถเดินทางไป-มาระหว่างตัวเมืองโรมได้โดยรถแท็กซี่ รถบัส และรถราง

สกุลเงินที่ใช้ในโรม คือ ยูโร (EUR) ทั้งนี้ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะต้องดำเนินการขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen) ก่อนจึงจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินได้

ความแตกต่างของเวลาในกรุงเทพฯ และโรม

เวลาในโรมช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง (ปลายเดือนมีนาคม-ปลายเดือนตุลาคม) และจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง (ปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนมีนาคม)

สภาพอากาศโรม

สภาพอากาศของโรมและกรุงเทพฯ ต่างกันอย่างมาก กรุงเทพฯ มี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ทั้งนี้กรุงเทพฯ มีอุณหภูมิสูงเกือบตลอดทั้งปี เฉลี่ย 25-35 องศาเซลเซียส แต่ที่โรมมี 4 ฤดู คือ

ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิราว 6-25 องศาเซลเซียส อาจมีฝนตกบ้างในช่วงเดือนพฤษภาคม

ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม อุณหภูมิราว 15-31 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิราว 8-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตกในช่วงเดือนพฤศจิกายน

ฤดูหนาว เดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิราว 4-13 องศาเซลเซียส และปรกติไม่มีหิมะตก

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปโรม

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินราคาประมาณ 17,000-35,000 บาท

ค่าตั๋วรถไฟ รถราง และรถบัสแบบ 1 วันราคา 7 ยูโร แบบ 2 วันราคา 12.50 ยูโร แบบ 3 วันราคา 18 ยูโร และแบบ 7 วันราคา 24 ยูโร

ค่ารถแท็กซี่เริ่มต้นที่ 2.80 ยูโร ถ้าเป็นวันอาทิตย์เริ่มที่ 4 ยูโร และวันใดก็ตามแต่เป็นช่วงระหว่างเวลา 22.00-6.59 น. เริ่มต้นที่ 5.80 ยูโร

ค่าเช่ารถขับเองราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าโรงแรมที่พักนั้นแล้วแต่ประเภท ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาระหว่าง 900-18,000 บาทต่อคืน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 8-30 ยูโรต่อคน

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

ร้านค้าทั่วไปในโรมนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้าและร้านอาหารรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุงเทพและโรม

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด