แผนที่

ตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะละกาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปมะละการาคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินมะละกาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปมะละกาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปมะละกาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปมะละกา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปมะละกาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในมะละกาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากมะละกามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะละกาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปมะละกาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วมะละการาคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะละการะหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินมะละการาคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วมะละการาคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินมะละกาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมะละกาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในมะละกาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปมะละกาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับมะละกา

ประเทศ

มาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของรัฐมะละกา โดดเด่นด้วยเรื่องศิลปวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างตะวันออกและตะวันตก มีงานสถาปัตยกรรมรวมไปถึงวิถีชีวิตของชาวเมืองที่หล่อหลอมไปด้วยวัฒนธรรมของชาวโปรตุเกส ดัชต์และอังกฤษที่เขามายึดครองดินแดนแถบนี้ในยุคอาณานิคม นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งในเขตช่องแคบมะละกา (Malacca Strait) ถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญในอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชีย

รัฐ

มะละกา (Malacca)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 2 เขตปกครองหลัก

ภาษา

ภาษามาเลย์ (Malay) เป็นภาษาราชการ แต่ก็มีการใช้ภาษาอังกฤษกันอย่างกว้างขวาง รวมไปถึงภาษาจีนแมนดาริน (Mandarin) จีนฮกเกี้ยน (Hokkian) จีนฟูเจี้ยน (Fujian) ภาษาทมิฬ (Tamil) และภาษาคริสตัง (Kristang)

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำมะละกา (Malacca River) ใกล้กับช่องแคบมะละกา (Malacca Strait) ในฝั่งตะวันตกของประเทศมาเลเซีย

สกุลเงิน

มาเลเซีย ริงกิต (Malaysian Ringgit หรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

มะละกาได้รับการจดทะเบียนให้เป็นเขตมรดกโลกร่วมกับเมืองจอร์จ ทาวน์ (Georgetown) ในปีนัง (Penang) เมื่อปีค.ศ. 2008 (พ.ศ. 2551) นอกจากนั้นยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของประเทศมาเลเซียอีกด้วย มะละกาโด่งดังเรื่องที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ โบราณสถาน พิพิธภัณฑ์ ตลาดนัดสินค้าพื้นบ้าน และอาหารพื้นเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

โบสถ์เซนต์พอล (St. Paul’s Church) โบสถ์เก่าแก่บนเนินเขาที่สร้างขึ้นโดยกัปตันชาวโปรตุเกสเมื่อปีค.ศ.1521 และได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นป้อมรักษาการเมืองในช่วงปีค.ศ.1567-1596

วัดจีนเชงฮุนเต็ง (Cheng Hoon Teng Temple) วัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดในมาเลเซีย คาดว่าสร้างขึ้นมาในราวปีค.ศ.1685

โบสถ์คริสต์ (Christ Church) โบสถ์คริสต์ที่สร้างขึ้นมาในราวปีค.ศ.1741-1753 เพื่อใช้ทำการแทนโบสถ์เซนต์พอล เป็นโบสถ์นิกายโปรแตสแต๊นท์ที่เก่าแก่ที่สุดในมาเลเซีย

จัตุรัสชาวดัชต์ (Dutch Square) จัตุรัสสวยงามใจกลางเขตเมืองเก่าที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

ถนนจองเกอร์ (Jonker Street) ถนนชื่อดังของเมืองที่มีบ้านเรือนแบบเก่า เป็นแหล่งตลาดนัดกลางคืนชื่อดัง และเป็นแหล่งร้านค้า ร้านอาหารหลักของเมือง

บูกิตไชน่า (Bukit China) สุสานชาวจีนนอกประเทศจีนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดตั้งอยู่บนเขาชานเมือง มีอายุเก่าแก่ย้อนไปถึงยุคราชวงศ์หมิงในศตวรรษที่ 17 เป็นจุดชมวิวเมืองสวยงาม

ที่ว่าการเมืองเก่า (Stadthuys) ตึกของชาวดัตช์ที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมือง ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

พิพิธภัณฑ์ชาวบาบ๋า-ย่าหยา (Baba and Nyonya Peranakan Museum) อาคารเก่าแก่ศิลปะผสมจีน-มลายูที่เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน จัดแสดงสมบัติและข้าวของเครื่องใช้ของชาวบาบ๋า-ย่าหยา

แม่น้ำมะละกา (Malacca River) แม่น้ำสายสำคัญของเมือง เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีทางเดินเลียบริมน้ำชมวิวเมืองสวยงาม

สวนสัตว์มะละกา (Malacca Zoo) สวนสัตว์ขนาดใหญ่มีพื้นที่กว่า 54 เอเคอร์และจัดแสดงสัตว์กว่า 1200 ตัว จัดว่าเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดของมาเลเซีย

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในมะละกา

สายการบินที่สำคัญ

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

การบินไทย (Thai Airways)

ไทยแอร์เอเชีย(Thai AirAsia)
บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)
แอร์เอเชีย (AirAsia)
มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในมะละกาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปมะละกา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด