บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ตรัง ราคาถูก

รถเช่าในตรัง

ตรัง จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย มีพื้นที่ติดกับจังหวัดกระบี่ นครศรีธรรมราช พัทลุง และสตูล ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแดนสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบทะเล คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินแล้วเช่ารถขับไปยังชายหาดและรีสอร์ทต่างๆ ริมทะเลเพื่อการพักผ่อนอันเงียบสงบในช่วงสุดสัปดาห์ แต่จังหวัดตรังก็ไม่ได้มีเพียงชายหาดสวยๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีที่เที่ยวในเมือง ป่าเขา น้ำตก และมีบ่อน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นตามธรรมชาติให้ชมด้วย การขับรถท่องเที่ยวตรังจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและไปไหนก็ได้อย่างอิสระตามใจคุณ รวมทั้งการขับรถไปจอดที่ท่าเรือหาดยาว เพื่อนั่งเรือข้ามฟากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เกาะมุก และเกาะกระดานก็ได้

รถเช่าที่สนามบินในตรัง

ตรังมีสนามบินให้บริการแห่งเดียวคือ ท่าอากาศยานตรัง (TST) เป็นสนามบินขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของตัวเมืองตรัง แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีสายการบินให้บริการหลายเที่ยวบินต่อวัน ซึ่งการเดินทางเข้าออกจากสนามบินก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงขับรถออกจากสนามบินผ่านทางหลวงชนบทหมายเลข 3005 เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหมายเลข 404 ก็สามารถตรงเข้าสู่ตัวเมืองตรังได้ทันที โดยคุณสามารถเช่ารถได้จากสนามบินเพื่อขับรถเข้าสู่ตัวเมือง หรือขับรถไปยังรีสอร์ทที่พักชายฝั่งทะเลอันดามันที่จองไว้ได้ทันที ทั้งนี้จากสนามบินถึงชายฝั่งทะเลจะมีระยะทางพอสมควร และมีหลายเส้นทางจากสนามบิน เพื่อความสะดวกโปรดใช้ระบบนำทางนำสู่จุดหมาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานตรัง

การขับรถในตรัง

การขับรถในตรังนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยตัวเมืองตรั้งนั้นมีเส้นทางที่ทะลุถึงกันได้หลายเส้นทาง การจราจรจึงไม่ติดขัดนัก และมีเส้นทางเลี่ยงเมือง (ทางหลวงหมายเลข 419) วนรอบเมือง โดยมีถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) พาดผ่านมาจากทิศเหนือ (กระบี่) และหักออกไปทางตะวันออก (พัทลุง) ดังนั้นเส้นทางท่องเที่ยวในตรังส่วนใหญ่จึงอยู่บนถนนสายรองไปจนถึงชายฝั่งทะเลอันดามัน หากไม่คุ้นเคยกับเส้นทางก็อาจทำให้หลงทางได้ แต่จุดท่องเที่ยวสำคัญจะมีป้ายนำทางเป็นระยะๆ หรือใช้ระบบนำทางในรถเช่าหรือโทรศัพท์มือถือช่วยเหลือสู่จุดหมายก็ได้ และที่สำคัญโปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในตรัง

ในตัวเมืองตรังนั้นคุณสามารถจอดรถชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าหรือร้านอาหารริมถนน โดยขอให้สังเกตป้ายห้ามจอดและเส้นถนนเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกล็อกล้อหรือกีดขวางรถคันอื่น เนื่องจากถนนบางเส้นในตัวเมืองมีความคับแคบ แต่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าร้านอาหารขนาดใหญ่จะมีที่จอดรถให้บริการ ส่วนรีสอร์ทที่พักในตรังส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถให้บริการเพียงพอกับจำนวนผู้เข้าพักอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเป็นกังวลหากต้องจอดรถค้างคืน จองโรงแรมที่พักในตรัง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตรัง

เนื่องจากชายฝั่งทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของตรังนั้นอยู่ห่างจากตัวเมือง และไม่ใช่ถนนสายหลัก การใช้รถเช่าในตรังจึงสะดวกที่สุด เพราะคุณสามารถขับรถไปเที่ยวทะเลอันดามันได้ทันทีที่ออกจากสนามบิน หรือไปท่าเรือเพื่อข้ามไปเกาะที่มีชื่อเสียงอย่างเกาะมุกและเกาะกระดาน ขับรถชมวิวและทัศนียภาพอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม หรือจะออกนอกเมืองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า แต่นอกจากที่เที่ยวนอกเมืองแล้ว ในเมืองตรังก็ยังมีย่านตึกเก่าเมืองตรัง ที่ได้บรรยากาศแบบเก่าๆ หรือจะไปชมโบสถ์คริสต์เมืองตรัง และที่พลาดไม่ได้สำหรับการขับรถชมเมืองคือการขับรถวนรอบวงเวียนพะยูนที่สวยราวกับยกประติมากรรมน้ำพุของยุโรปมาตั้งไว้เลยทีเดียว แค่เช่ารถในตรังก็ไปได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที