บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ นครพนม ราคาถูก

รถเช่าในนครพนม

นครพนม จังหวัดติดชายแดนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย โดยมีพื้นที่ซีกตะวันออกทั้งหมดติดประเทศลาว และซีกตะวันตกติดจังหวัดบึงกาฬ สกลนคร และมุกดาหาร โดยนครพนมนั้นมีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและความสวยงามของทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขง และยังเป็นจังหวัดที่มีเขตตัวเมืองชิดติดชายแดนอีกด้วย นครพนมจึงเป็นเหมือนดินแดนมิตรภาพที่ผสมผสานระหว่างศิลปะวัฒนธรรมของไทยและลาวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งยังมีงานเทศกาลและประเพณีพื้นเมืองหมุนเวียนอยู่ตลอดทั้งปี การขับรถเช่าในนครพนมจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมแห่งแดนอีสาน จากวัดวาอาราม วิถีชีวิต และร่องรอยประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคอาณาจักรศรีโคตรบูร

รถเช่าที่สนามบินในนครพนม

จังหวัดนครพนมมีสนามบินท้องถิ่นให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนครพนม (KOP) เป็นสนามบินขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนถนนนิตโย (ทางหลวงหมายเลข 22) ซึ่งเป็นเส้นทางหลักที่ใช้เข้าสู่ตัวเมืองนครพนม โดยสนามบินแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกประมาณ 15 กิโลเมตร และห่างจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ข้ามฝั่งประเทศลาวประมาณ 30 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้นอกจากจะใช้เดินทางทั้งคนไทยและลาวที่ต้องการข้ามฝั่งไปยังเมืองท่าแขกแล้ว ยังใช้เป็นด่านศุลกากรขนส่งสินค้าระหว่างประเทศด้วย และเป็นสนามบินที่เดินทางง่าย คุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองนครพนมได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเดินทางไปยังตัวเมืองสกลนครและหนองหาร ก็มีระยะทาง 80 กิโลเมตรเท่านั้น จองรถเช่าในท่าอากาศยานนครพนม

การขับรถในนครพนม

การขับรถในกระบี่นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย แต่หากต้องการข้ามฟากไปเมืองท่าแขกของฝั่งลาวนั้นจะต้องสลับการขับขี่เป็นชิดขวา ส่วนในตัวเมืองนครพนมนั้นมีขนาดไม่ใหญ่นักและมีถนนที่ไม่ซับซ้อน โดยมีเส้นทางหลักอยู่ 3 เส้นคือถนนนิตโย (ทางหลวงหมายเลข 22) ซึ่งตรงมาจากจังหวัดสกลนคร ผ่านใจกลางเมืองจนถึงถนนหมายเลข 212 ซึ่งเป็นถนนเลียบแม่น้ำโขงและตรงไปยังสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 และมีถนนหมายเลข 240 เป็นถนนเลี่ยงเมืองที่ตัดกับทางหลวงหมายเลข 22 สู่สะพานข้ามฟาก โดยการจราจรในตัวเมืองจะไม่หนาแน่นนัก และมีเส้นทางรองเชื่อมต่อถึงกันเป็นตาราง คุณจึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะขับรถหลงทางในนครพนมแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ถนนสายหลักอาจมีรถบบรรทุกสินค้าวิ่งเป็นระยะๆ โปรดระมัดระวังและปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนนด้วย

ที่จอดรถในนครพนม

เนื่องจากการจราจรในตัวเมืองนครพนมนั้นไม่หนาแน่นนัก ถนนโดยทั่วไปของนครพนมจึงสามารถจอดชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าและร้านอาหารริมทางได้ แต่ถนนบางเส้นจะมีความคับแคบ โปรดสังเกตป้ายห้ามจอดและเส้นขอบทางก่อนจอดทุกครั้งเพื่อไม่ให้รถของคุณกีดขวางเส้นทางจราจร รวมทั้งตรวจสอบแนวจอดรถด้วยเนื่องจากถนนบางเส้นอาทิเช่นถนนอภิบาลบัญชาจะให้จอดรถในแนวเฉียงเป็นต้น แต่ทั้งนี้ ร้านอาหารขนาดใหญ่ และศูนย์การค้าต่างๆ ในเมืองนครพนมจะมีพื้นที่จอดรถให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในจังหวัดก็มีพื้นที่จอดรถให้บริการผู้เข้าพักอย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน จองโรงแรมที่พักในนครพนม

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนครพนม

การท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนมด้วยรถเช่านั้น ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวเลือกหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะสิ่งที่คุณจะได้เที่ยวในจังหวัดนี้ส่วนใหญ่คือวัด อาคารสิ่งปลูกสร้าง และแลนด์มาร์ก และทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วด้วยการขับรถ เริ่มตั้งแต่วัดพระธาตุพนม วัดพระธาตุเรณูนคร วัดพระธาตุนคร วัดพระธาตุอุเทน วัดพระธาตุศรีคุณ วัดพระธาตุมหาชัย วัดพระธาตุประสิทธิ์ ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่มีพระธาตุสำคัญให้กราบไหว้สักการะ ซึ่งการทัวร์วัดวาอารามในนครพนมคุณก็อาจใช้เวลามากกว่า 1 วันแล้ว แต่นครพนมก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนริมแม่น้ำโขงที่ถูกจัดแต่งอย่างสวยงามโดยเฉพาะในช่วงเช้า โดยมีพญาศรีสัตตนาคราช รูปปั้นพญานาค 7 เศียรตั้งหันหน้าไปทางฝั่งลาว ต่อด้วยหาดทรายทองศรีโคตรบูร ซึ่งเป็นสันทรายริมแม่น้ำโขงที่เห็นได้ในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น นอกจากนี้ในเมืองยังมีอาคารเก่าๆ อย่างจวนผู้ว่าฯ หอสมุด และบ้านลุงโฮจิมินห์ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ร่วมกันระหว่างไทยและเวียดนาม และทั้งหมดนี้คุณก็สามารถเที่ยวได้ชิลๆ ด้วยการขับรถเช่าในนครพนมได้ตามใจต้องการ

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที