บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ สุราษฎร์ธานี ราคาถูก

รถเช่าในสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี จังหวัดใหญ่ทางภาคใต้ตอนกลางของประเทศไทย มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย และล้อมรอบด้วยจังหวัดที่น่าสนใจอย่างชุมพร พังงา กระบี่ และนครศรีธรรมราช โดยสุราษฎร์ธานีถือเป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญของภูมิภาค และยังเป็นเมืองใหญ่อันดับ 8 ของประเทศ สะดวกด้วยระบบคมนาคมทั้งรถไฟสายใต้ที่พาดผ่าน มีสนามบินประจำทั้งในเมืองและบนเกาะสมุยที่มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวจึงสามารถเลือกเดินทางได้ทั้ง 2 สนามบิน แล้วเช่ารถต่อเพื่อท่องเที่ยวได้ทั้งในเมืองและบนเกาะสมุยที่มีเรือเฟอร์รี่บริการขนย้ายรถยนต์ สุราษฎร์ธานีจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายทะเลและธรรมชาติที่มีอยู่มากมายในจังหวัดนี้

รถเช่าที่สนามบินในสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีนั้นมีสนามบินให้บริการถึง 2 แห่งด้วยกัน โดยแห่งแรกคือ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี (URT) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานสำคัญแห่งหนึ่งของภาคใต้ ให้บริการเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ ตั้งอยู่ในอำเภอพุนพิน ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีไปทางทิศตะวันตกประมาณ 30 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 41 ซึ่งคุณสามารถเช่ารถขับจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองผ่านเส้นทางถนนหมายเลข 417 เชื่อมต่อถนนหมายเลข 420 ก็จะถึงตัวเมืองสุราษฎร์ธานีได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สนามบินสุราษฎร์ยังอยู่ใกล้กับถนนหมายเลข 401 ซึ่งนำคุณไปยังเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ซึ่งเป็นเขื่อนน้ำจืดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยอีกด้วย จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

นอกจากสนามบินหลักของเมืองแล้ว บนเกาะสมุยยังมี ท่าอากาศยานนานาชาติสมุย (USM) ซึ่งเป็นสนามบินเอกชนของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ โดยเที่ยวบินหลักของสนามบินแห่งนี้จะมาจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ซึ่งตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่ภายในตัวเมืองสมุย (ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ) โดยคุณสามารถเช่ารถขับจากสนามบินเพื่อท่องเที่ยวได้รอบเกาะ รวมทั้งต่อเรือเฟอร์รี่เพื่อเข้าสู่แผ่นดินใหญ่ได้ จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติสมุย

การขับรถในสุราษฎร์ธานี

การขับรถในสุราษฎร์ธานีนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยจังหวัดนี้มีทางหลวงสายหลักตัดผ่าน 2 เส้นคือ ทางหลวงหมายเลข 41 (แยกจากทางหลวงหมายเลข 4 ที่จังหวัดชุมพร และเชื่อมต่อกับเส้นทางเดิมอีกครั้งที่จังหวัดพัทลุง) และทางหลวงหมายเลข 44 (แยกจากเส้นทางไปท่าเรือข้ามฟากเกาะสมุยและเกาะพะงัน ตัดผ่านทางหลวงหมายเลข 41 ใกล้กับตัวเมือง แล้วเชื่อมต่อถึงทางหลวงหมายเลข 4 ที่จังหวัดกระบี่ใกล้ชายฝั่งทะเลอันดามัน) ส่วนในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีนั้นมีถนนน้อยใหญ่อยู่หลายเส้น และค่อนข้างสลับซับซ้อนแต่ทะลุถึงกันได้ การไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ จึงควรใช้ระบบนำทางช่วยเพื่อประหยัดเวลาและไปตามเส้นทางที่ถูกต้อง ทั้งนี้โปรดระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่หากต้องการนำรถข้ามฟากไปเกาะสมุยหรือเกาะพะงัน และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีนั้นเป็นเมืองใหญ่และมีถนนหลายเส้น ซึ่งส่วนใหญ่คุณสามารถจอดรถชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าและร้านอาหารในตัวเมืองได้ แต่โปรดสังเกตป้ายห้ามจอดและเส้นจอดขอบทางทุกครั้ง อาทิเช่นถนนศรีวิชัย (ทางตะวันตกของเมือง) ที่แนวขอบทางส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้จอดรถ รวมทั้งถนนบางเส้นที่มีการจราจรติดขัดและคับแคบ ทั้งนี้ร้านค้าร้านอาหารและศูนย์การค้าขนาดใหญ่จะมีที่จอดรถให้บริการสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะอย่างเพียงพอ สำหรับเกาะสมุยและเกาะพะงันคุณสามารถจอดรถที่ท่าเรือหรือนำรถข้ามฟากไปบนเกาะได้ โดยโรงแรมที่พักและรีสอร์ททั้งฝั่งแผ่นดินใหญ่และบนเกาะทั้ง 2 แห่งนั้นมีที่จอดรถให้บริการอย่างสะดวกและปลอดภัย จองโรงแรมที่พักในสุราษฎร์ธานี

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสุราษฎร์ธานี

ความน่าสนใจหนึ่งของการเช่ารถขับในสุราษฎร์ธานีนั้นคือการท่องเที่ยวในระยะไกลด้วยตนเองได้อย่างตามใจและไม่มีข้อจำกัดในการเดินทาง คุณสามารถเช่ารถเพื่อขับไปนอนแพชมทิวเขาสวยและน้ำที่ใสจนเห็นก้นทะเลสาบได้ที่เขื่อนรัชชประภา หรือจะขับรถนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุยและเกาะพะงันก็ได้ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ก็ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวในสุราษฎร์ธานีที่คุณต้องใช้เวลากับมันนานข้ามวันข้ามคืน ซึ่งนอกจากนี้สุราษฎร์ธานียังมีเกาะอีกมากมายทั้งเกาะเต่า เกาะนางยวน หมู่เกาะอ่างทอง และเกาะวัวตาหลับ ซึ่งล้วนแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม หรือหากต้องการขับรถเช่าในแผ่นดินใหญ่ คุณก็สามารถไปได้ทั้งน้ำตาวิภาวดี อุทยานแห่งชาติแก่งกรุง ถ้ำขมิ้น หรือไปกราบไหว้พระบรมธาตุไชยา สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองในอำเภอไชยา (แล้วซื้อไข่เค็มไชยากลับไปเป็นของฝาก) ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถท่องเที่ยวได้โดยการขับรถเช่าตามใจคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสุราษฎร์ธานี

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที