แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

ราคาเที่ยวบินขากลับจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานีที่ถูกที่สุดในเดือนที่แล้ว

2

สายการบินที่บินตรงจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

7

เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

1 ชม. 50 นาที

เวลาบินเฉลี่ยจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี ระยะทางรวม 1072 กิโลเมตร

ไทยแอร์เอเชีย

สายการบินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเส้นทางเชียงใหม่-สุราษฎร์ธานีเมื่อเดือนที่แล้ว

1 สนามบิน

สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี เจ้าของคำขวัญ “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ ชักพระประเพณี” เมืองท่องเที่ยวดังแดนใต้แห่งนี้มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าแก่ เกาะสวยงาม ถ้ำหินปูน น้ำตก ไปจนถึงอุทยานป่าเขา ที่เที่ยวแนะนำห้ามพลาด เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะนางยวน หมู่เกาะอ่างทอง เขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) เขาสก วัดพระบรมธาตุไชยา ถ้ำขมิ้น บ่อน้ำพุร้อน และสวนโมกขพลาราม อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่สุราษฎร์ธานี สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเกาะสมุยและเกาะพะงัน สามารถใช้บริการได้ที่สนามบินเกาะสมุย

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

คุณสามารถเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานีได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี อีกทั้งยังสามารถเลือกดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับ และยังสามารถเลือกมุมมองแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นของขาไปและขากลับในแต่ละวันได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงเส้นทางนี้ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายรูปแบบ ที่สามารถรองรับความต้องการต่างๆ ในการเดินทางของคุณ เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่คุณสามารถบินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปยังสนามบินต่างๆ ในเมืองจุดหมายปลาทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

เชียงใหม่อยู่ในภาคเหนือตอนบน มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ส่งผลให้การเดินทางระหว่างเมืองค่อนข้างใช้เวลานานและอาจต้องผ่านเส้นทางโค้งหลายแห่ง การเดินทางมายังสนามบินเชียงใหม่นั้น นิยมใช้บริการรถส่วนตัว รถบัส รถตู้ และรถไฟ โดยตัวสนามบินตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ควรวางแผนไปถึงสนามบินสัก 2.5 ชม.ล่วงหน้า หากต้องการแวะพักรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรืออยากมีเวลาเหลือ สามารถเดินทางไปแวะที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ที่อยู่ติดกับสนามบิน และสำหรับผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์ ก็สามารถทำการเช็คอินผ่านเคาน์เตอร์บริการของนกแอร์ที่ห้างเซ็นทรัลฯ ได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังทั้งในเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางภูเขา ทะเล อาหารอร่อย และมีวัดศักดิ์สิทธิ์และสวยงามหลายแห่ง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยือนเป็นจำนวนมาก โดยมีสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีรองรับการเดินทางทางอากาศ สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตตำบลมะลวย อำเภอพุนพิน เป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีเที่ยวบินให้บริการทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ (เที่ยวบินจากประเทศจีนและมาเลเซีย) ภายในสนามบินมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร และร้านขายสินค้าปลอดภาษี ตัวสนามบินตั้งอยู่ห่างจากอ่าวไทยไม่ถึง 20 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบิน สามารถใช้บริการรถบัสและรถตู้ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรับ-ส่งระหว่างสนามบินกับตัวเมืองและสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสก ท่าเรือดอนสัก และเขื่อนรัชชประภา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะสมุย เกาะเต่า และเกาะพะงัน ก็สามารถเดินทางไปลงที่สนามบินเกาะสมุยได้อีกด้วย

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานีจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

สภาพอากาศที่เชียงใหม่และสุราษฎร์ธานีมีความแตกต่างกัน โดยเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศในบริเวณเทือกเขาสูง จะมีอากาศที่เย็นกว่าและมี 3 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส ในช่วงฤดูหนาว จะมีอากาศหนาวเย็นและอาจหนาวจัดในบางช่วง ในขณะที่สุราษฎร์ธานีซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ มีอาณาเขตติดทะเล มีอากาศร้อนชื้นตลอดปี สุราษฎร์ธานีมีเพียงแค่ 2 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-กลางเดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิประมาณ 23-35 องศาเซลเซียส เดือนที่แห้งที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิประมาณ 21-34 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน เดือนตุลาคม และเดือนกันยายน ตามลำดับ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 2,000-5,000 บาท

โรงแรมที่พักในสุราษฎร์ธานีนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ตามระดับและประเภทที่พัก ราคาเริ่มต้นที่ 400-1,500 บาท โดยสามารถเลือกได้ทั้งโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 400 บาท

ค่ารถตู้จากสนามบินไปตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 150 บาท

เช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 900 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 40-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับดีๆ จะสามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 15 วันหลังสุด