แผนที่

เที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลเที่ยวบินเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿1,930

สายการบินตรง

2

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

7

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 1072 กิโลเมตร

1 ชม. 50 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

ไทยแอร์เอเชีย

สุราษฎร์ธานี

1 สนามบิน

สุราษฎร์ธานี เจ้าของคำขวัญ “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ ชักพระประเพณี” เมืองท่องเที่ยวดังแดนใต้แห่งนี้มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าแก่ เกาะสวยงาม ถ้ำหินปูน น้ำตก ไปจนถึงอุทยานป่าเขา ที่เที่ยวแนะนำห้ามพลาด เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะนางยวน หมู่เกาะอ่างทอง เขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) เขาสก วัดพระบรมธาตุไชยา ถ้ำขมิ้น บ่อน้ำพุร้อน และสวนโมกขพลาราม อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ค้นหาข้อเสนอสุดคุ้มที่เที่ยวสุดสัปดาห์ที่สุราษฎร์ธานี สนามบินที่ให้บริการ คือ สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเกาะสมุยและเกาะพะงัน สามารถใช้บริการได้ที่สนามบินเกาะสมุย

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

คุณสามารถเปรียบเทียบและค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานีได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ตั๋วเครื่องบินจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี คุณก็จะพบช่วงเดือนที่สายการบินเสนอราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในรอบปี อีกทั้งยังสามารถเลือกดูราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินในแต่ละเดือนทั้งขาไปและขากลับ และยังสามารถเลือกมุมมองแบบ “ปฏิทิน” หรือ “แผนผัง” เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นของขาไปและขากลับในแต่ละวันได้อีกด้วย

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ไปสุราษฎร์ธานี

สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงเส้นทางนี้ ได้แก่ ไทยแอร์เอเชีย ไทยไลอ้อนแอร์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner สามารถช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของสายการบินทั่วโลกในที่เดียวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการค้นหาสุดพิเศษหลายรูปแบบ ที่สามารถรองรับความต้องการต่างๆ ในการเดินทางของคุณ เช่น ช่วยหาเดือนและวันเดินทางที่คุณสามารถบินได้สะดวกและราคาถูกที่สุด ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปแต่ละประเทศและแต่ละเมือง ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ไปยังสนามบินต่างๆ ในเมืองจุดหมายปลาทาง รวมถึงบริการแจ้งราคาตั๋วเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากเชียงใหม่

เชียงใหม่อยู่ในภาคเหนือตอนบน มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ส่งผลให้การเดินทางระหว่างเมืองค่อนข้างใช้เวลานานและอาจต้องผ่านเส้นทางโค้งหลายแห่ง การเดินทางมายังสนามบินเชียงใหม่นั้น นิยมใช้บริการรถส่วนตัว รถบัส รถตู้ และรถไฟ โดยตัวสนามบินตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่ หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน (เช้าและเย็นในวันทำงาน) ควรเผื่อเวลารถติดในการเดินทางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ควรวางแผนไปถึงสนามบินสัก 2.5 ชม.ล่วงหน้า หากต้องการแวะพักรับประทานอาหาร ซื้อของฝาก หรืออยากมีเวลาเหลือ สามารถเดินทางไปแวะที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ที่อยู่ติดกับสนามบิน และสำหรับผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์ ก็สามารถทำการเช็คอินผ่านเคาน์เตอร์บริการของนกแอร์ที่ห้างเซ็นทรัลฯ ได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดังทั้งในเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางภูเขา ทะเล อาหารอร่อย และมีวัดศักดิ์สิทธิ์และสวยงามหลายแห่ง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยือนเป็นจำนวนมาก โดยมีสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีรองรับการเดินทางทางอากาศ สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตตำบลมะลวย อำเภอพุนพิน เป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่ก็มีเที่ยวบินให้บริการทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ (เที่ยวบินจากประเทศจีนและมาเลเซีย) ภายในสนามบินมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟ ร้านอาหาร และร้านขายสินค้าปลอดภาษี ตัวสนามบินตั้งอยู่ห่างจากอ่าวไทยไม่ถึง 20 กิโลเมตร การเดินทางระหว่างสนามบิน สามารถใช้บริการรถบัสและรถตู้ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการรับ-ส่งระหว่างสนามบินกับตัวเมืองและสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาสก ท่าเรือดอนสัก และเขื่อนรัชชประภา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะสมุย เกาะเต่า และเกาะพะงัน ก็สามารถเดินทางไปลงที่สนามบินเกาะสมุยได้อีกด้วย

ความแตกต่างของเวลาในเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี

ทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นใช้มาตรฐานเวลาเดียวกัน เวลาในเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานีจึงเป็นเวลาเดียวกัน

สภาพอากาศ

สภาพอากาศที่เชียงใหม่และสุราษฎร์ธานีมีความแตกต่างกัน โดยเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศในบริเวณเทือกเขาสูง จะมีอากาศที่เย็นกว่าและมี 3 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว มีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส ในช่วงฤดูหนาว จะมีอากาศหนาวเย็นและอาจหนาวจัดในบางช่วง ในขณะที่สุราษฎร์ธานีซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ มีอาณาเขตติดทะเล มีอากาศร้อนชื้นตลอดปี สุราษฎร์ธานีมีเพียงแค่ 2 ฤดู คือ

ฤดูร้อน (เดือนกุมภาพันธ์-กลางเดือนพฤษภาคม) อุณหภูมิประมาณ 23-35 องศาเซลเซียส เดือนที่แห้งที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม

ฤดูฝน (กลางเดือนพฤษภาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) อุณหภูมิประมาณ 21-34 องศาเซลเซียส เดือนที่ฝนตกชุกที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายน เดือนตุลาคม และเดือนกันยายน ตามลำดับ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินประมาณ 2,000-5,000 บาท

โรงแรมที่พักในสุราษฎร์ธานีนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ตามระดับและประเภทที่พัก ราคาเริ่มต้นที่ 400-1,500 บาท โดยสามารถเลือกได้ทั้งโฮสเต็ล อพาร์ตเมนต์ โรงแรม และรีสอร์ต

ค่ารถแท็กซี่จากสนามบินไปตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 400 บาท

ค่ารถตู้จากสนามบินไปตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 150 บาท

เช่ารถเริ่มต้นที่ประมาณ 900 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานร้านธรรมดาริมถนนหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 40-500 บาทต่อมื้อ

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนเดินทาง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การชำระเงิน

โดยทั่วไปจะนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พักและร้านอาหารในระดับดีๆ จะสามารถชำระเงินได้ด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานี

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 มีนาคม 2560 ขอแนะนำให้เช็คข้อมูลและราคาในช่วงใกล้กับเวลาเดินทาง

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด