แผนที่

เที่ยวบินจากซิดนีย์ไปกรุงเทพ

ข้อเสนอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเที่ยวบินราคาพิเศษใกล้จะหมดแล้ว

จู่ๆ ก็นึกอยากเที่ยวขึ้นมา? ไม่สายเกินไปหรอกที่จะจองตั๋ว ลองดูข้อเสนอสุดคุ้มนาทีสุดท้ายไปกรุงเทพนี่สิ...
ราคาต่ำสุดโดยประมาณเท่านั้น ข้อมูลเมื่อ 14 วันที่ผ่านมา

ข้อมูลเที่ยวบินซิดนีย์ไปกรุงเทพ

ราคาตั๋วไปกลับถูกที่สุดในเดือนที่ผ่านมา

฿9,007

สายการบินตรง

5

เที่ยวบินต่อสัปดาห์

22

เวลาบินโดยเฉลี่ย ระยะทางรวม 7537 กิโลเมตร

9 ชม. 20 นาที

สายการบินยอดนิยมในเดือนที่ผ่านมา

เอมิเรตส์แอร์ไลน์

กรุงเทพ สุวรรณภูมิและ ดอนเมือง กรุงเทพ

2 สนามบิน

คำถามที่พบบ่อย

กรุงเทพมีสนามบิน 2 แห่ง: กรุงเทพ สุวรรณภูมิกับดอนเมือง กรุงเทพ
ราคาตั๋วเครื่องบินจากซิดนีย์ไปกรุงเทพที่ถูกที่สุดอยู่ที่ ฿9,007 ซึ่งเป็นราคาที่พบใน Skyscanner โดยวิธีรวบรวมข้อมูลจากสายการบินต่างๆ และเป็นราคาต่ำสุดในรอบเดือน
เส้นทางจากซิดนีย์ไปกรุงเทพใช้เวลาบินโดยเฉลี่ย 9 ชม. 20 นาที
เส้นทางจากซิดนีย์ไปกรุงเทพมีบริการบินตรง 5 สายการบิน
เส้นทางจากซิดนีย์ไปกรุงเทพมีบริการ 22 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม)

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศและของทวีปเอเชีย กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย เป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำและแหล่งอาหารระดับโลก อีกทั้งยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและสันทนาการมากมาย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สนามบินที่ให้บริการมี 2 แห่ง คือ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง

อ่านเพิ่มเติมที่เที่ยวในกรุงเทพฯ

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเดินทางจากซิดนีย์ไปกรุงเทพ

คุณสามารถค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินจากซิดนีย์ไปกรุงเทพจากทุกสายการบินในที่เดียว โดยสามารถตรวจสอบราคาเดินทางในแต่ละเดือนและแต่ละวัน เพื่อเลือกวันเดินทางที่สะดวกและมีราคาถูกใจที่สุด

เที่ยวบินตรงจากซิดนีย์ไปกรุงเทพ

เที่ยวบินตรงใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ แควนตัส เอมิเรตส์แอร์ไลน์ การบินไทย เจ็ทสตาร์

เที่ยวบินต่อ (พัก 1 จุด) ใช้เวลาอย่างน้อย 12 ชั่วโมง โดยสายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ ซีบูแปซิฟิค แอร์เอเชีย สกู๊ต มาเลเซียแอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์    

ค้นหาตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกสุดคุ้ม

Skyscanner มีบริการพิเศษในการค้นหาหลายอย่างที่จะรองรับความต้องการในการเดินทางที่แตกต่างกัน เช่น การหาเดือนและวันที่เดินทางบินในราคาประหยัดที่สุด การหาจุดหมายปลายทางที่สามารถบินได้ตามงบที่มี เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงแต่ละสนามบิน รวมถึงบริการแจ้งเตือนเมื่อราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลง โดยเราจะค้นหาข้อมูลจากสายการบินทั่วโลก อยากทราบวิธีบินได้คุ้มที่สุด อ่านเพิ่มเติมที่ทิปส์เด็ดดวงเพื่อไม่พลาดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการออกเดินทางจากซิดนีย์

ผู้ถือพาสปอร์ตออสเตรเลียไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเดินทางไปเยือนกรุงเทพและพำนักในไทยได้ไม่เกิน 30 วัน สนามบินที่ให้บริการในซิดนีย์ คือ สนามบินซิดนีย์ คิงส์ฟอร์ด สมิท ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในออสเตรเลีย สนามบินนี้มีอาคารผู้โดยสารทั้งหมด 3 อาคาร โดยอาคารระหว่างประเทศ คือ T1 ส่วน T2 และ T3 เป็นอาคารภายในประเทศ การเดินทางระหว่างอาคาร หากเป็นผู้โดยสารต่อเครื่องของสายการบินแควนตัสและสายการบินเวอร์จิ้นออสเตรเลีย (และสายการบินในเครือ) จะมีบริการรถชัตเตอร์บัสรับ-ส่ง หากเป็นผู้โดยสารอื่นๆ สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ ค่าบริการ 17-22 ดอลลาร์ออสเตรเลีย/เที่ยว บริการรถบัส T-Bus และรถไฟ ค่าบริการ 6 ดอลลาร์ออสเตรเลีย/เที่ยว สำหรับการเดินทางไป-มาระหว่างสนามบินกับตัวเมืองซิดนีย์ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถโดยสารสาย 400 ได้ที่ทางออกอาคาร T1 และ T3 บริการรถตู้สายสนามบิน รถชัตเตอร์บัส ลีมูซีนสนามบิน รถไฟ รถแท็กซี่ และรถเช่า

ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพ

สนามบินในกรุงเทพมี 2 แห่ง คือ

สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นสนามบินนานาชาติหลักของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ และมีสายการบินแห่งชาติชั้นนำจนถึงสายการบินราคาประหยัดให้บริการ ตัวสนามบินตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารหลักขนาดใหญ่เพียงอาคารเดียว สายการบินที่มีบริการเที่ยวบินตรงและต่อระหว่างกรุงเทพ-ซิดนีย์เกือบทั้งหมดดำเนินการบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ การเดินทางมาที่สนามบินแห่งนี้สามารถทำได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารบขส. รถโดยสารขสมก. และรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิงค์ 

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินนานาชาติเช่นกัน แต่ได้ปรับให้บริการเฉพาะสายการบินราคาประหยัด ที่สนามบินดอนเมืองมีเพียงแอร์เอเชียเท่านั้นที่ให้บริการเที่ยวบิน (ต่อ) สำหรับเส้นทางไปยังซิดนีย์ ผู้โดยสารระหว่างประเทศ จะต้องไปใช้บริการที่อาคารผู้โดยสาร 1 (ระหว่างประเทศ) การเดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ทำได้หลายทาง เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ และรถไฟ (ลงสถานีดอนเมือง) 

สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินบาทไทย (THB) กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกด้าน มีทั้งโบราณสถาน แหล่งอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งบันเทิง และแหล่งสันทนาการต่างๆ มากมาย

ความแตกต่างของเวลาในซิดนีย์และกรุงเทพฯ

เวลาในกรุงเทพฯ ช้ากว่าซิดนีย์ 3 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนตุลาคม) และช้ากว่า 4 ชั่วโมง (ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนเมษายน) ทั้งนี้การเริ่มต้นและสิ้นสุดของระบบ Daylight Saving ในแต่ละปีจะคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย

สภาพอากาศ

ซิดนีย์จัดอยู่ในเขตอบอุ่นในขณะที่กรุงเทพฯ จัดอยู่ในเขตร้อน จึงมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก ซิดนีย์มี 4 ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว อุณหภูมิแต่ละฤดูแตกต่างกันมาก โดยอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ระหว่าง 15-30 องศาเซลเซียส ในขณะที่กรุงเทพฯ มี 3 ฤดูกาลดังนี้

ฤดูร้อน (กลางเดือนกุมภาพันธ์-เดือนพฤษภาคม) มีอุณหภูมิราว 25-35 องศาเซลเซียส

ฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม) มีอุณหภูมิราว 26-33 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์) มีอุณหภูมิราว 21-30 องศาเซลเซียส

หมายเหตุ กรุณาตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ค่าตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดของเที่ยวบินตรงและต่อของสายการบินมีราคาประมาณ 13,000-24,000 บาท

ที่พักในกรุงเทพนั้นก็มีหลายราคาหลายระดับ มีให้เลือกทั้งโรงแรมและรีสอร์ต ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300-12,000 บาทต่อคืน

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 250-300 บาท รถโดยสารประจำทางราคา 24-35 บาท รถบัสโดยสารราคาไม่เกิน 52 บาทต่อเที่ยว รถตู้สาธารณะ 25-45 บาท รถไฟฟ้าราคาเริ่มต้น 15 บาท

ค่าเดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองกับตัวเมืองด้วยบริการรถแท็กซี่มิเตอร์ราว 150-250 บาท รถโดยสารประจำทางราคาเริ่มต้น 7 บาท รถบัสโดยสารราคา 30 บาทต่อเที่ยว รถบัสแบบลีโมจากสนามบินราคา 150 บาท และรถไฟราคาเริ่มต้น 3 บาท

ค่าเดินทางภายในกรุงเทพฯ ด้วยรถเมล์เริ่มต้น 7 บาทต่อเที่ยว และรถแท็กซี่เริ่มต้น 25 บาท

รถเช่าในกรุงเทพ ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,050 บาทต่อวัน ไม่รวมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ค่าอาหารนั้นก็แล้วแต่เลือกว่าจะไปรับประทานแบบธรรมดาหรือร้านอาหารดีๆ ซึ่งมีราคาประมาณ 50-500 บาทต่อมื้อ

การชำระเงิน

โดยทั่วไปนิยมรับชำระเงินเป็นเงินสด สำหรับโรงแรมที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำ สามารถรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิดนีย์และกรุงเทพ

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 1 เมษายน 2560 *กรุณาตรวจสอบราคาในช่วงใกล้วันเดินทางอีกครั้ง เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด