เซนได

21 ต.ค. 2019 - 22 ต.ค. 2019

2 คน - 1 ห้อง

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซนได

เซนได เป็นเมืองเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นราวๆ ปี ค.ศ. 1600 เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตโทโฮกุ (Tohoku) ของเกาะฮอนชู (Honshu) ทั้งยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางด้านเทคโนโลยีของภูมิภาคและยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ นอกจากนี้เซนไดยังเป็นเมืองท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นและยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโทโฮกุ (Tohoku University) มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

ปัจจุบันเซนไดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเพราะเป็นเมืองมีทิวทัศน์สวยงาม มีทิวแถวต้นไม้อยู่โดยรอบตัวเมืองจนได้ฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งป่าเขา” (Forest City) และยังเป็นเมืองยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและเป็นที่จัดงานเทศกาลฤดูร้อนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

ที่พักในเซนไดนั้นมีทั้งแบบโรงแรมและแบบที่มีบ่อออนเซน ซึ่งแนะนำให้เลือกที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้สถานนีรถไฟ JR เพื่อความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยว โดยที่พักราคาประหยัดในเมืองเซนไดจะอยู่ที่ประมาณคืนละ 1,100 บาทขึ้นไป

การเดินทางกรุงเทพ-เซนได

คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นได้ในราคาไปกลับประมาณ 13,100-19,300 บาท โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 8 ชั่วโมง 15 นาที

สนามบินเซนได Sendai Airport (IATA: SDJ, ICAO: RJSS) เป็นท่าอากาศยานที่ตั้งอยู่ในเขตนาโตริมิยากิ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเซนได ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร ปัจจุบันไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินเซนได (SDJ))

สายการบินอื่นๆที่ให้บริการสู่สนามบินเซนได

ANA (All Nippon Airways)

เอเชียน่าแอร์ไลน์

Tigerair Taiwan

การบินไทย

EVA Air

แจแปนแอร์ไลน์

Air China

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินเซนไดเข้าเมือง

รถไฟ จากสนามบินเพื่อไปยังสถานี JR Sendai ค่าโดยสารเที่ยวละ 630 เยน (ประมาณ 197 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเซนไดประมาณ 4,900-6,000 เยน (ประมาณ 1,531-1,875 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

เช่ารถขับ สามารถเช่ารถขับในเมืองเซนไดได้เช่นกัน

รถเช่าราคาประหยัดในเซนได

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเซนได

เดินชมเมือง เป็นวิธีที่น่าสนใจเนื่องจากตัวเมืองเซนไดมีขนาดเล็กคุณจึงสามารถเดินชมได้โดยไม่เหนื่อยมากนัก โดยเฉพาะบริเวณรอบๆ สถานี Sendai ที่มีศูนย์การค้าและร้านรวงต่างๆให้คุณได้เลือกสรรมากมาย

รถโดยสาร ที่มีเส้นทางครอบคลุมเกือบทั่วทั้งเมือง การเดินทางวิธีนี้จึงเป็นวิธีเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั้งนี้ในบางแห่งอาจมีรถโดยสารให้บริการไม่มากนัก คุณจึงอาจจะต้องรอนานและรถโดยสารมักจะแออัดมากในช่วงเวลาเร่งด่วน อัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่เที่ยวละ 170-300 เยน (ประมาณ 53-94 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบ "Loople Sendai" ที่มีเส้นทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจในเมืองเซนไดอีกด้วย โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่เที่ยวละ 250 เยน (ประมาณ 78 บาท) หรือแบบเหมา 1วันจะอยู่ที่ 600 เยน (ประมาณ 188 บาท)

รถไฟใต้ดิน (Subway) ปัจุบันเมืองเซนไดมีรถไฟใต้ดิน 2 สายให้บริการเชื่อมต่อระหว่างแหล่งช้อปปิ้งสำคัญอย่างสถานี Nagamachi-minami, สถานี Hirose-dori และสถานี Kotodai-koen กับสถานีรถไฟสำคัญอย่างสถานีเซนได, Hirose-dori และ Kotodai-koen

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเซนได

 

  • สุสานซุยโฮ (Zuiho-den Mausoleum)
  • ซากปรักหักพังของปราสาทเซนได (Sendai Castle Ruins)
  • พิพิธภัณฑ์เมืองเซนได (Sendai City Museum)
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะมิยากิ (Miyaki Museum of Art)
  • ศาลเจ้าโอซากิฮะจิมัน (Osaki Hachiman Shrine)
  • วัดรินโนจิ (Rinno-ji Temple)
  • เจ้าแม่กวนอิมแห่งเซนได (Sendai Daikannon)
  • เซนไดมีเดียเทค (Sendai Mediatheque)
  • ย่านฟุจิซากิ (Fujisaki)
  • อ่าวมัตสุชิมา (Matsushima Bay)

ดูข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 10 อันดับสุดยอดเมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น แดนอาทิตย์อุทัย, เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี อ่านที่นี่เลยกับที่เที่ยวญี่ปุ่นเมืองดัง 4 ฤดู และคู่มือการเตรียมตัวไปญี่ปุ่นเองแบบครบทุกขั้น งานนี้ไปเองได้ง่ายๆ ชัวร์

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

โรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงในเซนได

เริ่มที่ ฿2,711
เริ่มที่ ฿4,269

ความคิดเห็นของนักเดินทางเกี่ยวกับเซนได

9.8
นักเดินทางแบบครอบครัว
8.1
นักเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์
7.7
นักเดินทางสายปาร์ตี้
7.5
นักเดินทางเชิงอนุรักษ์นิเวศ
7.5
นักชิม
รีวิวจากสมาชิก (14)
Harold
Haroldบรุกลิน
9/3/14

ยังมีรอยแผลเป็นจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ครั้งที่ 3/11 ที่เซนไดเปิดให้เข้าชมและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทั้งหมดเปิดให้เข้าชม แม้ว่าจะน้อยกว่าโตเกียว, เกียวโต, ฮิโรชิม่าและเมืองท่องเที่ยวสำคัญอื่น ๆ แต่บรรยากาศที่ผ่อนคลายอาหารอร่อยและผู้คนที่เป็นมิตรทำให้เซนไดเป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม คุ้นเคยกับชาวต่างชาติน้อยกว่าส่วนอื่น ๆ ของญี่ปุ่นในฐานะชาวตะวันตกคุณอาจจะดูมากกว่าที่เคยเป็น อาหารพื้นเมือง ได้แก่ เนื้อวัวเนื้อเกี๊ยวซ่าหม้อไฟผ้าขี้ริ้วและอาหารทะเลหลากหลายรายการ มังสวิรัติจะต้องทำงานหนักขึ้นเล็กน้อยเพื่อหาอาหารที่นี่มากกว่าที่พวกเขาทำในส่วนอื่น ๆ ของประเทศ

Akane Soga
Akane Soga宮城県仙台市
6/1/17

Sendai, known as "City of Trees", is situated in northern east of Japan. The city was founded in early 1600s, by a feudal lord Date Masamune, shown in this postcard.

爱吃柚子的 高高
爱吃柚子的 高高
8/7/19

The beef tongue is so delicious.

銘科 陳
銘科 陳
1/5/19

คำถามที่พบบ่อย

เดือนที่ถูกที่สุดคือเดือนมกราคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿2,077 ต่อคืน ส่วนเดือนที่ราคาที่พักในเซนไดแพงที่สุดคือพฤษภาคม มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ฿3,154 ต่อคืน
ราคาเฉลี่ยของโรงแรมในเดือนตุลาคมปีที่แล้วอยู่ที่ ฿2,231 คืน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ย ฿2,468 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาอยู่ 10%
เซนไดมีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 15.4°C/59.6°F เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีอากาศอุ่นที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27.8°C/82.0°F ส่วนเดือนที่เย็นที่สุดคือเดือนมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -1.8°C/28.8°F
สนามบินที่ใกล้เซนไดที่สุดคือเซนได (SDJ) (15.50 กม.) สนามบินใกล้เคียงอื่นๆ ยะมะงะตะ (44.85 กม.)

วางแผนไปญี่ปุ่น

ข้อมูลทั่วไปของ เซนได