เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในเซนได

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในเซนไดด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวเซนไดหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในเซนได อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในเซนได

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเซนได

เซนได เป็นเมืองเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นราวๆ ปี ค.ศ. 1600 เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตโทโฮกุ (Tohoku) ของเกาะฮอนชู (Honshu) ทั้งยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางด้านเทคโนโลยีของภูมิภาคและยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ นอกจากนี้เซนไดยังเป็นเมืองท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นและยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโทโฮกุ (Tohoku University) มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

ปัจจุบันเซนไดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเพราะเป็นเมืองมีทิวทัศน์สวยงาม มีทิวแถวต้นไม้อยู่โดยรอบตัวเมืองจนได้ฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งป่าเขา” (Forest City) และยังเป็นเมืองยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและเป็นที่จัดงานเทศกาลฤดูร้อนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

ที่พักในเซนไดนั้นมีทั้งแบบโรงแรมและแบบที่มีบ่อออนเซน ซึ่งแนะนำให้เลือกที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้สถานนีรถไฟ JR เพื่อความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยว โดยที่พักราคาประหยัดในเมืองเซนไดจะอยู่ที่ประมาณคืนละ 1,100 บาทขึ้นไป

การเดินทางกรุงเทพ-เซนได

คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปยังเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นได้ในราคาไปกลับประมาณ 13,100-19,300 บาท โดยจะใช้เวลาในการเดินทางเฉลี่ย 8 ชั่วโมง 15 นาที

สนามบินเซนได Sendai Airport (IATA: SDJ, ICAO: RJSS) เป็นท่าอากาศยานที่ตั้งอยู่ในเขตนาโตริมิยากิ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองเซนได ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร ปัจจุบันไม่มีสายการบินที่มีการให้บริการบินตรงจากประเทศไทยสู่สนามบินเซนได (SDJ))

สายการบินอื่นๆที่ให้บริการสู่สนามบินเซนได

ANA (All Nippon Airways)

เอเชียน่าแอร์ไลน์

Tigerair Taiwan

การบินไทย

EVA Air

แจแปนแอร์ไลน์

Air China

เปรียบเทียบและสำรองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัดได้ผ่าน Skyscanner

การเดินทางจากสนามบินเซนไดเข้าเมือง

รถไฟ จากสนามบินเพื่อไปยังสถานี JR Sendai ค่าโดยสารเที่ยวละ 630 เยน (ประมาณ 197 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

รถแท็กซี่ มีอัตราค่าโดยสารเพื่อเข้าไปยังตัวเมืองเซนไดประมาณ 4,900-6,000 เยน (ประมาณ 1,531-1,875 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

เช่ารถขับ สามารถเช่ารถขับในเมืองเซนไดได้เช่นกัน

รถเช่าราคาประหยัดในเซนได

การเดินทาง การคมนาคมในเมืองเซนได

เดินชมเมือง เป็นวิธีที่น่าสนใจเนื่องจากตัวเมืองเซนไดมีขนาดเล็กคุณจึงสามารถเดินชมได้โดยไม่เหนื่อยมากนัก โดยเฉพาะบริเวณรอบๆ สถานี Sendai ที่มีศูนย์การค้าและร้านรวงต่างๆให้คุณได้เลือกสรรมากมาย

รถโดยสาร ที่มีเส้นทางครอบคลุมเกือบทั่วทั้งเมือง การเดินทางวิธีนี้จึงเป็นวิธีเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั้งนี้ในบางแห่งอาจมีรถโดยสารให้บริการไม่มากนัก คุณจึงอาจจะต้องรอนานและรถโดยสารมักจะแออัดมากในช่วงเวลาเร่งด่วน อัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่เที่ยวละ 170-300 เยน (ประมาณ 53-94 บาท) ขึ้นอยู่กับระยะทาง นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบ "Loople Sendai" ที่มีเส้นทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจในเมืองเซนไดอีกด้วย โดยอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่เที่ยวละ 250 เยน (ประมาณ 78 บาท) หรือแบบเหมา 1วันจะอยู่ที่ 600 เยน (ประมาณ 188 บาท)

รถไฟใต้ดิน (Subway) ปัจุบันเมืองเซนไดมีรถไฟใต้ดิน 2 สายให้บริการเชื่อมต่อระหว่างแหล่งช้อปปิ้งสำคัญอย่างสถานี Nagamachi-minami, สถานี Hirose-dori และสถานี Kotodai-koen กับสถานีรถไฟสำคัญอย่างสถานีเซนได, Hirose-dori และ Kotodai-koen

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเมืองเซนได

 

  • สุสานซุยโฮ (Zuiho-den Mausoleum)
  • ซากปรักหักพังของปราสาทเซนได (Sendai Castle Ruins)
  • พิพิธภัณฑ์เมืองเซนได (Sendai City Museum)
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะมิยากิ (Miyaki Museum of Art)
  • ศาลเจ้าโอซากิฮะจิมัน (Osaki Hachiman Shrine)
  • วัดรินโนจิ (Rinno-ji Temple)
  • เจ้าแม่กวนอิมแห่งเซนได (Sendai Daikannon)
  • เซนไดมีเดียเทค (Sendai Mediatheque)
  • ย่านฟุจิซากิ (Fujisaki)
  • อ่าวมัตสุชิมา (Matsushima Bay)

ดูข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 10 อันดับสุดยอดเมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่น แดนอาทิตย์อุทัย, เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี อ่านที่นี่เลยกับที่เที่ยวญี่ปุ่นเมืองดัง 4 ฤดู และคู่มือการเตรียมตัวไปญี่ปุ่นเองแบบครบทุกขั้น งานนี้ไปเองได้ง่ายๆ ชัวร์

 

ข้อมูลถูกต้องเมื่อ พฤศจิกายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง