แผนที่

ตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคยาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปคยาราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินคยาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปคยาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปคยาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปคยา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปคยาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในคยาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากคยามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคยาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปคยาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วคยาราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคยาระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินคยาราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วคยาราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินคยาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคยาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในคยาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปคยาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับคยา

ประเทศ

สาธารณรัฐอินเดีย

ความสำคัญเมือง

คยาเป็นเมืองเล็กๆ ที่เก่าแก่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งศาสนาพุทธและฮินดู โดยมีทั้งจุดที่พระพุทธเจ้าได้ตรัสรู้ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ และยังเป็นที่ตั้งของหินศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าเป็นรอยพระบาทของพระวิษณุ อันเป็น 1 ใน 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญของโลกในศาสนาฮินดูอีกด้วย ปัจจุบันเมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวตามรอยศาสนา และเต็มไปด้วยโบราณสถานมากมาย

รัฐ

พิหาร

เขตการปกครอง

4 เขต

ภาษา

ภาษาอังกฤษและภาษาฮินดีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ และมีภาษาไมถิลีเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

รูปีอินเดีย (Indian Rupee หรือ INR)

ข้อมูลสำคัญ

คยาตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเนรัญชรา มีเส้นทางเดินทางหลักเป็นรถยนต์โดยมีถนนสายหลักตัดถึง 6 สาย ปัจจุบันเดินทางสะดวกยิ่งขึ้นด้วยสนามบินท้องถิ่น และยังมีเส้นทางรถไฟให้บริการอีกด้วย ส่วนสภาพอากาศนั้นค่อนข้างร้อน โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 20.2 – 32.2 องศา ร้อนสุดในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายนซึ่งอุณหภูมิเฉลี่ยสูงทะลุ 40 องศาได้

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พุทธคยา (Bodh Gaya) เป็นชื่อเรียกรวมๆ ของพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของพุทธศาสนา เป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่ เจดีย์สำคัญ และพื้นที่ทางพุทธประวัติที่ถูกกล่าวในศาสนาพุทธ เป็นสถานที่สำคัญ 1 ใน 4 แห่งของชาวพุทธทั่วโลก

วัดมหาโพธิ (Mahabodhi Temple) สถานที่ในพุทธคยาอันเป็นหนึ่งในมรกดกโลกที่ได้รับการประกาศโดยองค์การยูเนสโก และยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรม เป็นเจดีย์สี่เหลี่ยมสูง 51 เมตร ผสมผสานระหว่างศิลปะของชาวฮินดูและชาวพุทธ

ต้นพระศรีมหาโพธิ์ (Mahabodhi Tree) ต้นโพธิ์ที่สำคัญที่สุด 1 ใน 3 ต้นของพุทธศาสนา เพราะพระศรีมหาโพธิ์ต้นนี้เป็นไม้ที่ประทับและตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในสมัยพุทธกาล แต่ต้นโพธิ์ปัจจุบันนั้นเป็นต้นที่แตกหน่อออกมาจากต้นก่อนหน้านี้

วัดไทยพุทธคยา (Wat Thai Bodh Gaya) วัดไทยแห่งแรกที่สร้างในประเทศอินเดียในช่วงปี พ.ศ. 2500 โดยเป็นวัดแบบไทยแท้ที่จำลองแบบมาจากวัดเบญจมบพิตรอันงดงามและแตกต่างจากศิลปะของชาวอินเดีย

วัดป่าพุทธคยา (Wat Pa Bodh Gaya) อีกหนึ่งวัดไทยที่สร้างขึ้นในเขตพุทธคยา โดยมีลักษณะคล้ายสำนักธรรมที่เปิดให้บริการแก่ผู้แสวงบุญชาวไทยทั้งพระสงฆ์ ชี และนักท่องเที่ยว เป็นวัดที่สามารถมองเห็นเจดีย์มหาโพธิได้อย่างชัดเจน

บ้านนางสุชาดา (Suchada’s House) บ้านของสตรีคนสำคัญที่ปรากฏในพุทธประวัติว่าเป็นผู้ถวายข้าวมธุปายาสก่อนพระพุทธเจ้าได้ตรัสรู้ในวันนั้น ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนกองภูเขาอิฐเก่าแก่กลางทุ่งโล่งซึ่งดูแปลกตา

วัดวิษณุบาท (Vishnupadh Temple) วัดเก่าแก่ของฝั่งศาสนาฮินดูที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่แปลกตาแบบชาวอินเดียโบราณ เป็นอาคารหินเก่าแก่และมีเจดีย์ทรงสี่เหลี่ยม ภายในประดิษฐานหินศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นรอยพระบาทของพระวิษณุ

เอพีอาร์ซิตี้เซ็นเตอร์ (APR City Centre) ศูนย์รวมความทันสมัยที่แทบจะเรียกว่าเป็นแห่งเดียวของคยาเลยก็ว่าได้ โดยเป็นศูนย์การค้าที่มีทั้งร้านอาหาร และร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ต่างๆ ทั้งของอินเดียและต่างประเทศ

ตลาดนัดผู้ลี้ภัยชาวทิเบต (Tibetan Refugee Market) ตลาดนัดของกลุ่มผู้ลี้ภัยที่มาจากทางทิเบต ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจด้วยร้านค้าท้องถิ่นมากมายในสภาพพื้นบ้านติดฝุ่นติดดิน

แม่น้ำเนรัญชรา (Niranjana River) แม่น้ำสายสำคัญที่พาดจาดเหนือลงสู่ใต้ มีความกว้างใหญ่ไพศาล แต่ปัจจุบันเป็นแม่น้ำตื้นที่มีแต่สันทราย โดยรอบยังคงมีป่าไม้และบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นหย่อมๆ

 

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นแนล (Myanmar Airways International)

มิฮินลังกา (Mihin Lanka)

ดรัคแอร์ (Druk Air)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้คยา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด