เปรียบเทียบหาโรงแรมราคาประหยัดในคยา

ขออภัย, เราไม่รองรับหากพักเกิน 30 คืน

ค้นหาโรงแรมถูกใจในคยาด้วยแผนที่ของเรา

ใช้แผนที่ของเราค้นหาโรงแรมแถวคยาหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอยากเที่ยวชม

โรงแรมยอดเยี่ยมในคยา อ่านรีวิว

อ่านรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพักจริงก่อนจอง เพื่อความมั่นใจว่าโรงแรมที่คุณเลือกพักโดนใจจริงๆ

ดูโรงแรมอื่นๆ

จองที่พักราคาสุดคุ้มในคยา

คยา (Gaya)
คยาเป็นเมืองเล็กๆ ที่เก่าแก่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ทางศาสนาไม่ว่าจะเป็นศาสนาพุทธหรือศาสนาฮินดู โดยมีต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่เป็นที่ประทับของพระพุทธเจ้าเมื่อยามตรัสรู้ และยังเป็นที่ตั้งของหินศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าเป็นรอยพระบาทของพระวิษณุ อันเป็น 1 ใน 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญของโลกในศาสนาฮินดูอีกด้วย ปัจจุบันเมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวตามรอยศาสนาที่เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมาย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับคยา 
คยาตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเนรัญชรา ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4 แสนคน ซึ่งแม้จะเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่นักแต่ก็มีเส้นทางรถไฟและถนนหลายสายวิ่งผ่าน โดยโรงแรมที่พักในคยาก็มีให้บริการอยู่เป็นจำนวนหนึ่งทั้งในแบบโฮสเทลท้องถิ่น และที่พักระดับมาตรฐานโรงแรม

สภาพอากาศในคยา
คยา เป็นเมืองที่มีอากาศค่อนข้างแตกต่างกันมากในระหว่างวัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 27 องศา แต่ในบางวันแต่อาจสูงถึง 45-47 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ส่วนในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 4-28 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด และโรงแรมในคยาก็จะมีราคาสูงสุดเช่นกัน แต่นอกจากนี้วันสำคัญทางศาสนาก็ส่งผลต่อราคาโรงแรมที่พักด้วย

ภาษาที่ใช้ในคยา
ภาษาที่ใช้ในคยาคือ ฮินดีและภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยมีภาษาไมถิลีเป็นภาษาท้องถิ่น ทั้งนี้การสื่อสารกับคนสมัยใหม่นั้นจะไม่มีปัญหาเมื่อใช้ภาษาอังกฤษแต่อย่างใด

สกุลเงินที่ใช้ในคยา 
สกุลเงินที่ใช้ในคยาคือ รูปีอินเดีย (Indian Rupee หรือ INR) โดยโรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไปรับชำระด้วยบัตรเครดิต Visa หรือ MasterCard ได้ ยกเว้นโรงแรมท้องถิ่นขนาดเล็กหรือโฮสเทลแบบแบ็คแพ็คหลายแห่งที่ยังต้องใช้เงินสดในการชำระค่าที่พักอยู่

การขอวีซ่าประเทศอินเดีย
ผู้ถือหนังสือเดินทางจากประเทศไทยที่ต้องการจะเดินทางเข้าประเทศอินเดีย จำเป็นจะต้องขอวีซ่าจากศูนย์รับยื่นวีซ่าอินเดีย IVS Global Southeast Asia Co., Ltd.ก่อนเดินทางเข้าประเทศ โดยปกติแล้วคนไทยจะได้วีซ่าเข้าประเทศอินเดียที่มีอายุ 3-6 เดือน และโรงแรมในคยาอาจขอตรวจหนังสือเดินทางก่อนการให้บริการ

สนามบินในคยา 
ท่าอากาศยานคยา (Gaya Airport) หรือที่มีชื่อเดิมว่า สนามบินพุทธคยา (Bodhgaya Airport) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองคยา ประมาณ 10 กิโลเมตร โดยมีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทยให้บริการถึงสนามบินแห่งนี้ แต่ไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการในพื้นที่สนามบินเนื่องจากเป็นสนามบินขนาดเล็กและอยู่ไม่ห่างไกลจากตัวเมืองมากนัก
ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดไปคยา

สายการบินที่บินไปคยา

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

เมียนมาร์แอร์เวย์อินเตอร์เนชั่นแนล (Myanmar Airways International)

มิฮินลังกา (Mihin Lanka)

ดรัคแอร์ (Druk Air)

การเดินทางระหว่างสนามบินคยาเข้าสู่โรงแรมในคยา 
คุณสามารถเรียกใช้บริการรถสามล้อเครื่องและรถแท็กซี่ จากสนามบินเพื่อไปยังใจกลางเมืองคยาได้ ซึ่งเป็นรูปแบบการเดินทางสาธารณะเดียวของเมืองนี้ ส่วนทางรถไฟนั้นเป็นเส้นทางรถไฟระหว่างเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือ ทั้งนี้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลรถเช่าล่าสุดในคยาได้ที่นี่
ค้นหารถเช่าราคาประหยัดในคยา

การคมนาคมระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญในเมืองคยา
คุณสามารถเดินทางอย่างสะดวกสบายโดยการใช้บริการรถสามล้อเครื่องหรือรถแท็กซี่ซึ่งมีอัตราค่าโดยสารไม่สูงมากนัก แต่ถ้าคุณต้องการเดินทางไปไกลกว่าเมืองคยา การหารถเช่าขับเองจะเป็นตัวเลือกที่สะดวกกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในคยา

พระมหาเจดีย์พุทธคยา (Bodh Gaya)

ต้นพระศรีมหาโพธิ์ (Mahabodhi Tree)

วัดมหาโพธิ์ (Mahabodhi Temple)

วัดไทยพุทธคยา (Wat Thai Bodh Gaya)

วัดป่าพุทธคยา (Wat Pa Bodh Gaya)

บ้านนางสุชาดา (Suchada’s House)

วัดวิษณุบาท (Vishnupadh Temple)

พระแท่นวัชรอาสน์ (Altar Wachraasns)

วัดพุทธนานาชาติ (International Buddhist Temple)

ตลาดนัดผู้ลี้ภัยชาวทิเบต (Tibetan Refugee Market)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวคยา
ข้อมูล ณ วันที่ 23 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง